Connect with us
SnippetKeys: Bàn phím gõ tắt cực nhanh cho iOS

iOS

SnippetKeys: Bàn phím gõ tắt cực nhanh cho iOS


| 12/04/2017

SnippetKeys là ứng dụng bàn phím bổ sung cho iOS, hỗ trợ bạn lưu một số câu hay các đoạn văn bản dài thành một phím tắt trên bàn phím. Khi muốn nhập nhanh một đoạn văn đã lưu, bạn chỉ cần bấm vào phím tắt tương ứng trên bàn phím.

Cách thức hoạt động của SnippetKeys tương tự như tính năng Text Replacement có sẵn trên iOS, tức là gán một câu văn dài hay một nội dung nào đó thường dùng (như địa chỉ email, địa chỉ nhà, số điện thoại,…) vào một cụm từ ngắn chỉ vài ký tự do bạn tự quy ước. Sau này, bạn chỉ cần gõ cụm từ tắt là cả nội dung đầy đủ sẽ hiện ra.

Tuy nhiên, SnippetKeys được tích hợp dưới dạng bàn phím bổ sung trên iOS nên có giao diện trực quan và tiện lợi hơn so với Text Replacement. Các cụm từ viết tắt sẽ được hiển thị trên giao diện bàn phím ở dạng các phím bấm. Khi muốn nhập nội dung nào, bạn chỉ cần bấm vào phím tương ứng.

Để tạo danh sách phím tắt cho các nội dung thường dùng, bạn truy cập vào SnippetKeys, bấm vào biểu tượng hình dấu cộng ở góc phải.

snippetkeys 01 - SnippetKeys: Bàn phím gõ tắt cực nhanh cho iOS

Ở màn hình kế tiếp, bạn điền tên phím tắt vào ô Label, rồi gõ nội dung đầy đủ ở khung trống bên dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn các loại giá trị “động” như ngày tháng, giờ hiện tại vào khung nội dung, bằng cách bấm vào nút Insert stamp rồi chọn giá trị cần chèn, ví dụ như Date (chèn ngày/tháng/năm vào nội dung, tuỳ vào ngày đang gõ mà ứng dụng sẽ điền giá trị tương ứng), Time (điền giờ : phút ở thời điểm hiện tại).

snippetkeys 02 - SnippetKeys: Bàn phím gõ tắt cực nhanh cho iOS

Khi soạn xong nội dung và đặt tên phím tắt cho nội dung ấy, bạn bấm Save để lưu lại.

Bạn thực hiện tương tự như trên để thêm nhiều phím tắt cho nhiều loại nội dung khác.

Ngoài ra, SnippetKeys còn cho phép tạo ra nhiều trang, mỗi trang dùng để chứa danh sách các phím tắt theo từng chủ đề riêng cho dễ quản lý. Bạn bấm Edit pages để xem danh sách các trang hiện có rồi chọn biểu tượng hình dấu cộng để tạo trang mới.

Sau khi tạo ra nhiều trang khác nhau, bạn vuốt giao diện SnippetKeys để chuyển đổi qua lại giữa các trang. Từ một trang bất kỳ, bạn bấm biểu tượng hình dấu cộng để tạo phím tắt chứa trong trang ấy.

Khi đã lập xong danh sách các nội dung và phím tắt tương ứng, bạn cần thêm bàn phím SnippetKeys vào bàn phím mặc định trên iOS, bằng cách: vào Settings > General > Keyboard > Keyboards > bấm Add New Keyboard… rồi chọn vào tên bàn phím SnippetKeys trong danh sách.

snippetkeys 03 - SnippetKeys: Bàn phím gõ tắt cực nhanh cho iOS

Sau đó, bạn mở bàn phím trên iOS, chạm vào biểu tượng hình quả địa cầu rồi chọn SnippetKeys. Giao diện bàn phím chứa danh sách các phím tắt sẽ hiện ra cho bạn chọn một nội dung cần nhập. Bạn vuốt qua lại giao diện bàn phím để chuyển đổi giữa danh sách các trang.

snippetkeys 04 - SnippetKeys: Bàn phím gõ tắt cực nhanh cho iOS

SnippetKeys có dung lượng 15,1MB, tương thích với các dòng máy iPhone/iPad/iPod touch sử dụng hệ điều hành iOS 9.0 trở lên, tải miễn phí tại đây. Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ tạo tối đa 10 cụm phím tắt. Nếu muốn tạo không giới hạn, bạn cần nâng cấp lên bản trả phí với giá 0,99 USD.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top