Connect with us
gia galaxy note 7 trainghiemso - Samsung thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Samsung thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu


| 02/09/2016

Samsung vừa có lệnh chính thức thu hồi  siêu phẩm Galaxy Note 7 do vấn đề cháy nổ pin trên toàn cầu. Đây được xem là một trong những sự cố về kiểm soát chất lượng nghiêm trọng nhất trong làng công nghệ nhiều năm qua.

Samsung thông báo lệnh thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu

Theo Android Authority, trong một buổi họp báo chiều nay ở Hàn Quốc, ông DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung vừa cho biết các chi tiết về việc điều tra các vụ việc cháy, nổ pin trên Galaxy Note 7 từ ngày 19/8. Được biết Samsung đã thu thập được báo cáo về 35 chiếc Galaxy Note 7 gặp sự cố về cháy, nổ pin. Hãng đã tính toán được rằng chỉ có 24 trên mỗi 1 triệu đơn vị sản phẩm có nguy cơ cháy nổ nhưng lệnh thu hồi toàn cầu vẫn cần được ban ra.

Samsung thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu

Ông Koh Dong-jin, Giám đốc mảng kinh doanh thiết bị viễn thông di động, cúi đầu xin lỗi trong buổi họp báo hôm 2/9 – Ảnh: CNN

Việc bán Galaxy Note 7 đã bị đình chỉ và Samsung đang lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng thay thế cho người dùng. Quá trình thay thế sẽ mất khoảng 2 tuần hoặc hơn, tùy theo mỗi thị trường. Ngoài ra, Samsung còn cho ra một thông báo trên trang chủ của mình về sự việc này. Nguyên văn thông báo như sau:

Samsung cam kết sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất và chúng tôi sẽ tận dụng một cách cực kì nghiêm túc mọi báo cáo sự cố của người dùng. Về những phản hồi gần đây về Galaxy Note 7, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và phát hiện đó là vấn đề về pin.

Cho tới hôm 1/9, đã có 35 trường hợp được báo cáo trên toàn cầu và chúng tôi đang tiến hành kiểm tra các nhà cung ứng để phát hiện đâu là sản phẩm có vấn đề về pin trên thị trường. Tuy nhiên, vì an toàn của bạn là ưu tiên tuyệt đối của Samsung, chúng tôi sẽ ngừng bán Galaxy Note 7.

Đối với những ai đã mua Galaxy Note 7, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế thiết bị hiện tại của bạn bằng một thiết bị mới trong vài tuần tới.

Chúng tôi biết sự bất tiện này có thể ảnh hưởng tới mọi người nhưng đó là để đảm bảo rằng Samsung có thể tiếp tục cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất tới khách hàng. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để đảm bảo việc thay mới sẽ thuận tiện và hiệu quả nhất có thể“.

Android Authority nhận xét dù Samsung đã thể hiện trách nhiệm của mình với khách hàng nhưng vụ việc này đã giáng một đòn mạnh vào hãng, đặc biệt trong bối cảnh đối thủ lớn nhất của Galaxy Note 7 là iPhone 7 sắp được ra mắt. Một vấn đề khác mà nhiều người đang băn khoăn là số máy Galaxy Note 7 bị thu hồi sẽ được xử lý như thế nào? Theo Korea Times, ông Koh Dong-jin cho biết hãng vẫn chưa quyết định phải làm gì đối với hàng triệu chiếc điện thoại bị thu hồi. Một lựa chọn có thể là tái chế chúng sau khi khắc phục lỗi xong, nhưng ông Koh từ chối nói chi tiết.

Tại Việt Nam, Samsung Vina vừa gửi đi thông báo cho biết ghi nhận đến ngày 1/9/2016, đã có 35 trường hợp được phản ánh từ người tiêu dùng trên toàn cầu về sự cố pin.

“Samsung đang thực hiện một quy trình điều tra nghiêm ngặt với các nhà cung cấp để xác định nguồn hàng bị ảnh hưởng trên thị trường. Tuy nhiên, vì sự an toàn của khách hàng là ưu tiên tuyệt đối của Samsung, chúng tôi quyết định tạm dừng bán các sản phẩm Galaxy Note 7”, thông báo viết.

Đối với những khách hàng đã mua Galaxy Note 7, Samsung cho biết sẵn sàng đổi mới sản phẩm cho khách hàng trong thời gian sắp tới. Hãng “khuyến nghị khách hàng đã mua Galaxy Note 7 mang máy trực tiếp đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để được tư vấn”.

Samsung Vina nói “rất tiếc về sự bất tiện này nhưng đây là hành động cần thiết nhằm đảm bảo việc mang đến cho khách hàng của Samsung những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất”. Hãng nói hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp và làm việc chặt chẽ với các đối tác của Samsung để đảm bảo quy trình đổi mới sản phẩm cho khách hàng diễn ra thuận tiện.

Theo đại diện truyền thông công ty Samsung Vina Việt Nam cho biết,  Samsung Note 7 sẽ có hàng đợt hai vào ngày 9/9 như thông thường. Đợt hàng này nhằm giao cho các khách hàng đặt hàng sau ngày 12/8, trong khi đợt hàng ngày 19/8 là để giao cho khách đặt hàng từ 12/8 trở về trước. Samsung Note 7 được cho là quá hút hàng nên Samsung Vina phải cho ngưng đặt hàng từ hôm 12/8, thay vì kéo dài đến khoảng 19/8.

Samsung Galaxy Note 7 được Samsung giới thiệu lần đầu ở New York, Mỹ từ hôm 3/8 (giờ Việt Nam), sau đó chính thức giới thiệu tại Việt Nam hôm 10/8. Chiếc smartphone này sau đó được bán trong nước hôm 19/8, cùng thời điểm với khoảng 10 nước khác trên thế giới – điều này chưa có tiền lệ trước đây do Việt Nam thường sẽ phải bán máy sau một vài thị trường trọng điểm. Note 7 được nhiều nhà bán lẻ cho biết là smartphone Samsung được đặt mua nhiều nhất từ trước đến nay.

Tuấn An tổng hợp

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top