Connect with us

Samsung có bằng sáng chế mới đưa camera và cảm biến vào dưới màn hình

samsung patent camera sensors built into screen featured - Samsung có bằng sáng chế mới đưa camera và cảm biến vào dưới màn hình

Samsung có bằng sáng chế mới đưa camera và cảm biến vào dưới màn hình


Samsung có bằng sáng chế mới đưa camera và cảm biến vào dưới màn hình


bài dởbài hay

Trong khi Apple ra mắt iPhone X với thiết kế “tai thỏ” khiến kẻ khen người chê thì Samsung quyết đi theo hướng khác mà Apple đã bỏ qua.
Mới đây, một bằng sáng chế của Samsung được gởi đến World Intellectual Property Organization (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) từ tháng 5/2017 nay đã được đăng tải, mô tả “thiết bị điện tử có lỗ bên trong màn hình và phương pháp điều khiển”. Theo hình ảnh minh họa cho thấy một thiết bị có vẻ là điện thoại di động có lỗ trong một màn hình hiển thị gần như tràn cạnh 100%.

Có vẻ như người ta đã tạo những lỗ hổng này để gắn camera và các cảm biến vào trong màn hình. Có hai mẫu ý tưởng, một mẫu mang hình dáng tương tự như iPhone X và Essential Phone, trong khi mẫu còn lại thì cho thấy có nhiều lỗ hổng được “cắt” sẵn trên màn hình để gắn camera và các cảm biến.

Thậm chí, bằng sáng chế này còn cho thấy cảm biến vân tay đã được dời từ mặt lưng điện thoại lên mặt trước của màn hình, đồng thời có cả hai lựa chọn tương tự như trên. Một là cảm biến vân tay nằm bên dưới màn hình tương tự như mẫu điện thoại được Vivo giới thiệu gần đây. Trong khi tùy chọn còn lại là “khoét lỗ” trên màn hình để tích hợp phím bấm vật lý vào, mà trong trường hợp này có lẽ là tích hợp cảm biến vân tay.

Tất nhiên, bằng sáng chế này không có nghĩa là Samsung sẽ tích hợp ngay vào các mẫu điện thoại flagship sắp tới của hãng. Ít nhất nó cũng chỉ cho chúng ta thấy các công ty phần cứng đang cố gắng tìm cách tận dụng toàn bộ không gian mặt trước của điện thoại dành cho màn hình hiển thị, thay vì phải nhường chỗ cho các cảm biến cần thiết khác làm giảm đi diện tích hiển thị của màn hình.

Theo NeowinCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top