Connect with us

Robot Dilly Plate phục vụ pizza cho khách

pizza - Robot Dilly Plate phục vụ pizza cho khách

Robot Dilly Plate phục vụ pizza cho kháchbài dởbài hay

Cửa hàng Pizza Hut ở phía tây Seoul Hàn Quốc vừa đưa một robot vào đội ngũ nhân viên phục vụ khách. Đây là sản phẩm trí tuệ của một công ty khởi nghiệp địa phương, hãng có ứng dụng giao hàng thực phẩm gọi là Baedal Minjok.
Sự xuất hiện của chú robot có tên Dilly Plate ngay lập tức gây thích thú cho thực khách khi đến đây thưởng thức món bánh pizza. Nhiệm vụ chính của Dilly Plate là đưa bánh pizza cho khách.

pizza 600x338 - Robot Dilly Plate phục vụ pizza cho khách

Chú robot phục vụ này được bắt đầu làm việc từ thứ Hai vừa rồi, và công cuộc thử thách sẽ diễn ra trong hai tuần. Dilly Plate có thể phục vụ tới 22 kg thức ăn cùng một lúc.

Việc dùng robot để phục vụ không phải là điều gì mới mẻ. Mặc dù theo đánh giá, robot phục vụ không được hấp dẫn lắm, vì quy trình đặt hàng có vẻ quá tẻ nhạt nhưng trên thực tế robot phục vụ đang đe dọa người lao động, nhất là những lao động giản đơn vì nguy cơ mất việc.

robot featured 600x394 - Robot Dilly Plate phục vụ pizza cho khách

Bức tranh thất nghiệp toàn cầu vốn u ám lại càng thêm tối tăm theo sự lan rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN4). Khi không thể cưỡng lại được quy luật phát triển, xã hội nói chung và người lao động nói riêng phải biết chuẩn bị ứng phó để sinh tồn và khai thác được ưu thế của làn sóng cách mạng công nghiệp mới nhất này.

 

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top