Connect with us
ong cuong - Ra mắt Tổng đài thông tin du lịch TP.HCM – 1087

TECHNEWS

Ra mắt Tổng đài thông tin du lịch TP.HCM – 1087


| 18/03/2015

VNPT TP.HCM cùng Sở Du lịch TP.HCM, Sở TT&TT Tp.HCM công bố đưa vào vận hành Tổng đài thông tin du lịch Thành phố – 1087.

ong cuongÔng Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT Tp.HCM thử kết nối cuộc gọi đầu tiên tới Tổng đài 1087

Đây là Tổng đài cung cấp Thông tin du lịch nằm trong Chương trình Ứng dụng Công nghệ thông tin ngành Văn hóa, Du lịch thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2014, 2015 và định hướng đến năm 2020, theo quyết định số 1337/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố. Tổng đài 1087 cung cấp các thông tin và sản phẩm du lịch bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh suốt 24/7. Ngoài ra, Tổng đài này còn tư vấn các chương trình du lịch; giải đáp chính sách du lịch; kết nối đến các đơn vị lữ hành; đặt vé máy bay, khách sạn, tour du lịch; hỗ trợ an ninh du lịch…
Ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đây là công trình ứng dụng VT-CNTT của thành phố để hỗ trợ người dân và du khách, đồng thời cũng là công cụ để giúp họ phản hồi về chất lượng dịch vụ du lịch, đây cũng là sự hợp tác đầu tiên của Sở Du lịch Thành phố sau khi thành lập.
“Tổng đài thông tin du lịch 1087 là kênh thông tin qua điện thoại vô cùng thuận tiện cho du khách trong và ngoài nước khi đi đến TP.HCM. Nó là kênh thông tin về du lịch đầu tiên của cả nước. Qua kênh thông tin này, Tổng đài 1087 còn trợ và kích cầu tiêu dùng cho thị trường thành phố, giúp kinh tế TP.HCM phát triển trong mảng du lịch đầy tiềm năng”, ông Võ Hòa Bình, Phó Giám đốc VNPT TP.HCM nhấn mạnh.
Giá cước phải trả cho cuộc gọi từ điện thoại cố định nội hạt tại TP.HCM 3000 đồng/phút; di động và liên tỉnh trực thuộc VNPT 5000 đồng/phút, nếu gọi từ các nhà mạng khác sẽ do nhà mạng quy định, nếu gọi từ nước ngoài gọi đến tổng đài 1087 do nước sở tại quy định.
Cách gọi, từ điện thoại cố định nội hạt TP. HCM bấm 1087; Từ điện thoại di động / liên tỉnh: bấm 08.1087; từ nước ngoài bấm: + 84.8.1087
Trước đó ngày 28/01/2015, VNPT TP.Hồ Chí Minh cũng đã ra mắt “Trạm thông tin đa năng” cung cấp tin tức sự kiện, tìm kiếm địa chỉ khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, địa điểm mua sắm,…và một loạt tiện ích quan trọng cho người dân Thành phố và du khách tại khu vực trung tâm Tp.HCM nhằm xúc tiến và quảng bá các sản phẩm du lịch của Việt Nam nói chung và của Tp.HCM nói riêng.
TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top