Connect with us

Quên ống kính khủng đi, chụp ảnh du lịch bằng điện thoại mà vẫn đẹp xuất sắc mới hay

Webp.net resizeimage 28 - Quên ống kính khủng đi, chụp ảnh du lịch bằng điện thoại mà vẫn đẹp xuất sắc mới hay

Quên ống kính khủng đi, chụp ảnh du lịch bằng điện thoại mà vẫn đẹp xuất sắc mới haybài dởbài hay ()

Giữa thời buổi đi đâu, làm gì cũng trình, ăn gì cũng “cúng” instagram, Facebook trước, đi chơi xa mà không có hình đẹp thì chỉ mới là “du” chứ chưa “lịch” được.
Muốn lịch lãm, sang chảnh, dĩ nhiên phải có mớ hình thiên nhiên tráng lệ, con người rạng rỡ tươi xanh kèm caption “so deep” mới mong thiên hạ trầm trồ, thả tim tới tấp. Bạn nghĩ những bức ảnh du lịch “ảo tung chảo” trên mạng đều chụp bằng máy ảnh xịn với ống kính to oạch sao? Không đâu, rất nhiều trong số đó chụp bằng chiếc điện thoại nhỏ xinh thôi đó bạn.

Quan trọng là đúng kế, đúng dế, bảo đảm không ai chụp hình tệ.

Điều hòa ánh sáng

Ảnh du lịch có lợi thế là ánh sáng tự nhiên khá đẹp. Bình minh hay hoàng hôn được xem là “thời khắc vàng” cho nhiếp ảnh, vì cho ánh sáng tối ưu. Nhưng nếu không gặp đúng thời điểm ấy, bạn vẫn dư sức chụp đẹp nếu biết canh hướng sáng và điều hoà ánh sáng phù hợp. Leo tới đỉnh núi thì đúng ngọ nắng chói, hay khám phá hang sâu hút thì sao đều có giải pháp.

Webp.net resizeimage 28 600x338 - Quên ống kính khủng đi, chụp ảnh du lịch bằng điện thoại mà vẫn đẹp xuất sắc mới hay

Công nghệ hấp thụ ánh sáng của Honor 10 Lite làm nắng dịu lại cho tấm ảnh của bạn bớt chói, đẹp tự nhiên trong mọi thời điểm chụp. Thậm chí, Honor 10 Lite còn cho phép bạn chụp ngược sáng để tha hồ sáng tác ảnh cầm, ném, nuốt, ôm… mặt trời ngầu vô đối.

Người chụp ảnh chuyên nghiệp thường ngại dùng flash. Honor 10 Lite hiểu điều này, nên đã ứng dụng công nghệ nhiệt hạch 4 trong 1 cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng, giúp tăng độ nhạy sáng lên bốn lần, đồng thời giảm nhiễu hình ảnh. Công nghệ này cho phép bạn chụp ảnh sống động, tươi tắn trong ánh sáng mờ ảo như hang sâu hoặc đèn nền mạnh như ở quán bar, nhà hàng…

Tối giản chi tiết – Less is more

Mỗi bức ảnh chỉ nên nhấn mạnh một chi tiết trong khung cảnh. Cái gì cũng đẹp, cái gì cũng muốn nổi bật thì người xem không biết nhìn vào đâu, và nhân vật chính cũng chìm nghỉm trong một rừng đối tượng “chính”.

da nang du lich mua nao thich nhat 600x322 - Quên ống kính khủng đi, chụp ảnh du lịch bằng điện thoại mà vẫn đẹp xuất sắc mới hay

Bạn nên tuân thủ nguyên tắc 1/3, chứ đừng chia khung hình làm hai phần bằng nhau. Nên nhìn trước ngó sau khi đứng vào khung hình, kẻo bạn che mất thác nước trắng xoá hay cành liễu cong mềm ở hậu cảnh thì bức ảnh bớt đẹp nhiều lắm.

Chọn bối cục đẹp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kĩ năng. Mỗi bối cảnh lại cần xử lí linh hoạt khác nhau, dễ gây lúng túng cho những tay máy không chuyên. Honor 10 Lite gánh hết chủ việc khó. Camera trước được hỗ trợ AI nhận ra hơn 200 kịch bản trên 8 danh mục và xử lí ngay lập tức từng chi tiết đẹp, phối hợp với dáng pose yêu thích của bạn. Những kịch bản này bao gồm bầu trời xanh, cây xanh, hoa, bãi biển, sân khấu, đêm, trong nhà và tuyết rơi… Camera của HONOR 10 Lite lên tới 24MP với khẩu độ rộng f/2.0, tăng cả độ phân giải và độ nét lên tới 20%.

Bước vào khung hình và tỏa sáng

Kể cả khi đi du lịch một mình và không thích selfie, bạn cũng hoàn toàn có thể hiện diện chỉn chu trong bức ảnh. Cảnh đẹp thế mà không có người thì thiếu sinh động đúng không?

Webp.net resizeimage 30 1 600x338 - Quên ống kính khủng đi, chụp ảnh du lịch bằng điện thoại mà vẫn đẹp xuất sắc mới hay

Hãy canh góc thật ưng ý rồi đặt điện thoại lên tripod, hẹn giờ và bước vào khung hình. Hoặc nhờ ai đó bấm máy giùm, nếu đủ tin tài phó nháy của họ. Chế độ HDR Pro của Honor 10 Lite giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt với độ tương phản tuyệt vời và độ bão hòa màu sắc sống động. Thuật toán làm đẹp được nâng cấp cho HONOR 10 Lite được điều chỉnh theo giới tính, màu da và độ tuổi, đảm bảo bạn tỏa sáng từ mọi góc độ.

Thế là, bạn có những bức ảnh “đàng hoàng” như ai, dù đi du lịch một mình. Thậm chí người ta còn tưởng bạn được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp cho bằng máy xịn, ống kính khủng, chứ đâu ngờ tác giả là chiếc điện thoại nhỏ xinh cùng người chủ khéo léo.

Chuyến đi của bạn nhờ đó mà nhẹ nhõm, thoải mái, giàu sáng tạo và tận hưởng được nhiều điều lí thú hơn. HONOR 10 Lite được phân phối tại hệ thống các cửa hàng FPT trên toàn quốc với mức giá 5.290.000Đ. Ngoài phiên bản màu xanh băng tuyết sành điệu độc đáo, điện thoại còn có màu Đen và Xanh Đại Dương cho các bạn nam ‘truyền thống’ hơn.

 

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top