Connect with us

PocketSprite: móc khóa hình dáng GameBoy, chơi được game giả lập

PocketSprite

PocketSprite: móc khóa hình dáng GameBoy, chơi được game giả lập


PocketSprite: móc khóa hình dáng GameBoy, chơi được game giả lập


bài dởbài hay

PocketSprite là một chiếc móc khóa thú vị dành cho những người chơi game, nhất là những ai thích hoài cổ.
Hơn một năm về trước, trong những lúc “rảnh rỗi sinh nông nổi”, anh chàng Jeroen Domburg (Sprite_TM) đã tạo ra chiếc máy chơi game cầm tay GameBoy rất mini, lấy cảm hứng từ chiếc móc khóa GameBoy tí nị, nhưng sản phẩm của Jeroen lại có thể chơi được game nhờ vào phần mềm giả lập. Đến nay, ý tưởng này đã được thương mại hóa và đang được kêu gọi góp vốn trên Crown Supply.

Về cơ bản, PocketSprite vẫn là phần cứng cũ mà Joroen tạo ra trước đây, nhưng được trau chuốt bề ngoài hơn. Máy sử dụng màn hình OLED có kích cỡ 25mm x 22mm, 96 x 64 pixel, có kết nối Bluetooth, Wi-Fi, sử dụng pin sạc và có cả loa ngoài. Nó sử dụng con chip dual core ESP32 240MHz và có 520KB RAM. Nếu bạn cảm thấy “bàng hoàng” với sức mạnh của nó thì xin nói ngay và luôn là cấu hình này mạnh hơn máy GameBoy gốc ban đầu rất nhiều khi chỉ vận hành trên vi xử lý 4,19MHz và chỉ có 16KB bộ nhớ. Nhà sản xuất đã rất khéo léo tận dụng tính năng Wi-Fi hotspot để người dùng có thể tải ROM vào máy tiện lợi và dễ dàng.

pocketsprite disassembler 600x469 - PocketSprite: móc khóa hình dáng GameBoy, chơi được game giả lập

Thú vị là PocketSprite có thể chơi được game nhờ vào phần mềm giả lập mã nguồn mở đi kèm. Hiện tại chiếc máy chơi game giả lập tí hon này đã có thể giả lập các hệ máy GameBoy, GameBoy Color, Sega Master System và Game Gear. Tuy nhiên khi sản phẩm chính thức thương mai hóa, rất có thể nó sẽ thu hút nhiều nhà phát triển giúp mở rộng khả năng chơi thêm nhiều game hơn, chủ yếu vì cấu hình “quá mạnh” của nó so với nhiều hệ thống chơi game cổ xưa. Vấn đề ở chỗ với màn hình bé tí, PocketSprite không hẳn là chiếc máy chơi game quá hấp dẫn trừ khi bạn chỉ muốn giải trí trong một khoảng thời gian nhất định ở ngoài đường khi điện thoại hết pin.

PocketSprite sẽ thương mại hóa với hai phiên bản. Một phiên bản đã được lắp ráp hoàn chỉnh cho những ai chỉ muốn mua về sử dụng ngay, và một phiên bản là bộ kit DIY dành cho những ai thích tự tay ráp sản phẩm hoàn chỉnh. Phiên bản “early bird” của chiếc máy chơi game mini này có mức giá khởi điểm là 45USD, dự kiến giao hàng vào giữa tháng tư. Tuy nhiên hiện tại nó đã được bán hết sạch nên chỉ còn mẫu thương mại với mức giá 55USD, giao hàng vào giữa tháng năm. Bạn có thể đặt mua tại đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top