Connect with us

Playstation 5 sẽ hỗ trợ đồ hoạ 8k, Ray Tracing và tương thích ngược PS4

playstation featured - Playstation 5 sẽ hỗ trợ đồ hoạ 8k, Ray Tracing và tương thích ngược PS4

Playstation 5 sẽ hỗ trợ đồ hoạ 8k, Ray Tracing và tương thích ngược PS4bài dởbài hay

Mặc dù Sony sẽ không tham dự kỳ E3 năm nay, công ty chắc chắn sẽ có lộ trình tiết lộ nhiều thông tin hơn về chiếc máy Playstation 5 của mình từ giờ đến khi ra mắt máy. Và hôm nay, một vài thông tin đầu tiên đã được hé lộ.
Hôm nay, công ty đã tiết lộ thông số kỹ thuật cho PlayStation thế hệ tiếp theo và họ đang thực hiện với công nghệ mới nhất của AMD. Phần cứng được xây dựng xung quanh kiến ​​trúc Ryzen và Navi của AMD với CPU có tám lõi được xây dựng ở tiến trình 7nm và GPU Navi hỗ trợ Ray Tracing cũng như đồ họa 8k.

Đồ hoạ 8K thì có lẽ bạn cũng dễ dàng hiểu, tạm được xem là game có độ phân giải cao hơn (lên đến 8k). Vậy còn Ray Tracing là gì? Đây là công nghệ  tạo ra một hình ảnh bằng cách dò đường đi của ánh sáng thông qua các điểm ảnh trên một tấm kính ảnh.

Kỹ thuật này có khả năng tạo hình ảnh đẹp như thật, tạo ra hiệu ứng chiếu sáng thực hơn, đổ bóng tự nhiên hơn.. Bạn có thể tưởng tượng kĩ thuật này giống như cách bạn nhìn lên mặt trời, theo dõi các tia sáng của nó chiếu đi đâu, chiếu vào vật thể nào và cách nó đánh sáng lên những vật xung quanh.

Về lưu trữ, đây sẽ là ổ SSD mà Sony cho biết sẽ hỗ trợ băng thông cao hơn so với các ổ đĩa thế hệ hiện tại.

Cũng sẽ có một chip âm thanh 3D mới được tích hợp vào thiết bị dự kiến ​​sẽ mang đến âm thanh sống động hơn. Mặc dù Sony đã không nói về VR trong cuộc phỏng vấn, nhưng không khó để thấy âm thanh 3D được cải thiện sẽ chuyển sang những trải nghiệm mạnh mẽ hơn như thế nào khi sử dụng PSVR.

Và Sony sẽ mang lại khả năng tương thích ngược với nền tảng PS4. Các trò chơi PS4 sẽ hoạt động với PS5, điều này sẽ giúp việc chuyển đổi giữa các nền tảng dễ dàng hơn cho các game thủ chơi các tựa game cho cả PS4 và PS5.

Sony vẫn chưa công bố các thông tin về hiệu suất máy, cũng như các dịch vụ thế hệ tiếp theo của họ như chơi trực tuyến hoặc cung cấp tính năng streaming.

Rất có thể sau động thái của Sony, Microsoft cũng làm điều tương tự với Xbox thế hệ tiếp theo. Và có thể việc công bố sẽ diễn ra tại E3 năm nay.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top