Connect with us

Đánh giá game Pipe Push Paradise – thiên đường “hack não”

Đánh giá Pipe Push Paradise

Đánh giá game Pipe Push Paradise – thiên đường “hack não”bài dởbài hay

Pipe Push Paradise là tựa game giải đố dễ thương, dễ nghiện nhưng không dễ “xơi”.
Nhắc đến Pipe Mania có lẽ rất nhiều người chơi biết đến tựa game kinh điển này với lối chơi giải đố bằng cách ráp đường ống nước hoàn hảo không để rỉ nước. Tuy có lối chơi đơn giản nhưng trò chơi lại rất được lòng rất nhiều người chơi, nhất là ngày xưa thì dòng game giải đố vốn không nhiều và đa dạng như bây giờ. Pipe Push Paradise có thể xem như một phiên bản “tiến hóa” của tựa game kinh điển Pipe Mania, cũng với lối giải đố thông qua việc sửa ống nước, nhưng độ khó cao hơn gấp 96 lần!

Phần lớn các tựa game giải đố thường không có một cốt truyện cụ thể, nhưng Pipe Push Paradise lại xây dựng hẳn một câu chuyện hài hước nho nhỏ. Trò chơi lấy bối cảnh trên một hòn đảo nhiệt đới. Nhân vật của người chơi là một cô bé ra đảo để sửa ống nước thay cho người ông của cô bị cho là mất tích. Phần nội dung chủ yếu được kể lại thông qua các cuộc trò chuyện bâng quơ có chút phần bí hiểm và hài hước giữa người chơi với các cư dân NPC trong game. Đây là một điểm cộng nho nhỏ dành cho trò chơi để tạo những khoảng không thư giãn đầu óc cho bạn sau những màn chơi “siêu khó”.

pipe push paradise switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"

Lối chơi của Pipe Push Paradise vẫn mang nhiều cảm giác giống với tựa game kinh điển Pipe Mania, nhưng thay vì xếp ống nước trên một mặt phẳng 2D thì giờ đây là một không gian 3D. Tùy vào vị trí tiếp cận mà thao tác của người chơi sẽ di chuyển các ống nước được sắp đặt trên màn chơi hoặc xoay ngang hay xoay dọc chúng. Việc vận dụng đúng thao tác cần thiết đóng một vai trò quan trọng trong việc giải đố, nhất là khi hầu hết không gian màn chơi đều khá nhỏ hẹp, không có nhiều chỗ trống để bạn xoay chuyển ống nước.

Các câu đố trong Pipe Push Paradise thật sự khá khó nếu so với phần lớn những tựa game thuộc thể loại trên thị trường hiện nay. Trò chơi có khoảng hơn 45 màn chơi được chia thành sáu khu vực khác nhau. Mỗi khu vực chứa một cơ số câu đố, đòi hỏi người chơi phải giải được số lượng nhất định để mở khóa khu vực tiếp theo. Tuy nhiên, trò chơi không yêu cầu người chơi phải giải hết tất cả các màn chơi mà bạn chỉ cần giải quyết một số màn chơi nhất định hoặc dễ nhất để mở khóa khu vực mới.

Vấn đề ở chỗ, ngoại trừ một số màn chơi ban đầu mang tính chất làm quen thì độ khó của mỗi màn chơi về sau đều khá cao. Có lẽ tôi dùng từ “nát óc” là khá chính xác để nói về mức độ thử thách của trò chơi. Kỳ thực, độ khó cao một phần là vì lối chơi giải đố trong không gian ba chiều của Pipe Push Paradise đòi hỏi việc xoay chuyển khéo léo các ống nước vào đúng vị trí, phần còn lại là do trò chơi không có bất kỳ hệ thống gợi ý nào để định hướng cho người chơi biết phải làm gì hay như thế nào.

pipe push paradise switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"

Nhiều màn chơi sắp đặt sẵn hết sức “lừa tình”, dễ khiến bạn nhầm tưởng hướng giải quyết. Mặt khác, phần điều khiển cũng gây đôi chút lúng túng với những ai lần đầu trải nghiệm Pipe Push Paradise. Do thiết kế kiểu di chuyển khá đặc trưng của trò chơi, bạn không thể sử dụng cần analog để di chuyển vì chúng nhạy quá mức cần thiết. Thay vào đó, các nút D-pad sẽ là một sự thay thế phù hợp hơn. Đổi lại, trò chơi hỗ trợ người chơi “tận răng” với thiết kế khá “tiện nghi”, cho phép bạn hồi lại một bước đi hay thậm chí là nhiều bước sai lầm nào đó trong việc giải đố. Đây là điểm cộng khá lớn của trò chơi.

Ngay cả trong trường hợp bạn lỡ “phá tan tành” màn chơi và không biết giải quyết mớ hỗn độn đó bằng cách nào, đã có nút “reset” màn chơi ngay tức khắc. Hiếm có tựa game nào lại được thiết kế tinh tế trong trải nghiệm, khiến tôi hết sức hài lòng như thế. Nói một cách khác, ngoại trừ việc độ khó quá cao có thể gây “nản lòng chiến sĩ” ở thời điểm ban đầu, toàn bộ trải nghiệm đều gần như không có điểm gì để chê trách. Tuy nhiên, một khi đã quen dần với các màn chơi về sau thì cảm giác đó sẽ nhanh chóng thay bằng cảm giác thỏa mãn mỗi khi hoàn thành một màn chơi.

Nếu không tính đến độ khó thì điểm yếu lớn nhất của Pipe Push Paradise có lẽ nằm ở yếu tố đồ họa khá đơn giản. Trò chơi sử dụng phong cách đồ họa cel-shade khá độc đáo, mang cảm giác giống như những bức vẽ của một đứa trẻ với những mảng màu liền mạch và đơn giản, làm nổi bật cả bản đồ màn chơi. Các nhân vật đều được thiết kể kiểu hoạt hình khá dễ thương nhưng có vẻ hơi trẻ con. Bù lại, phần soundtrack mang đến cảm giác thư giãn, phù hợp với trải nghiệm “nát óc” mà trò chơi mang đến.

pipe push paradise switch screenshot 3 600x338 - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"

Sau cuối, Pipe Push Paradise mang đến một trải nghiệm giải đố xuất sắc và cực kỳ thử thách. Nếu bạn sở hữu Nintendo Switch thì càng tuyệt vời vì trò chơi là “cặp đôi hoàn hảo” với nền tảng này, nhờ vào khả năng cơ động cao của Nintendo Switch và thời lượng mỗi màn chơi khá ngắn. Nếu yêu thích thể loại giải đố hoặc muốn tìm một tựa game giúp bạn “tái khởi động” lại bộ não sau một thời gian dài nghỉ Tết, đây chắc chắn là cái tên mà bạn đang tìm kiếm.

Pipe Push Paradise được phát hành cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"
header - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"
Developer: Corey Martin
Price: 120000 VND
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fwww.microsoft - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"
apps.14749.67082930543808263.be45b1ff 5c36 4c00 83b2 df5b4c898af8 - Đánh giá game Pipe Push Paradise - thiên đường "hack não"
Developer: Digerati
Price: $10.99

eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top