Connect with us
idm - Phần mềm hỗ trợ download tập tin mạnh mẽ như IDM cho Android

Android

Phần mềm hỗ trợ download tập tin mạnh mẽ như IDM cho Android


| 27/04/2017

IDM: Fastest download manager là phần mềm hỗ trợ download và quản lý tập tin dễ dùng và mạnh mẽ như IDM cho Android. Ứng dụng này giúp bạn có thể trực tiếp theo dõi, trích xuất, lướt web và tải file ngay từ bên trong.

Với phần mềm hỗ trợ download IDM: Fastest download manager, bạn có hai cách thức download tập tin với ứng dụng:

 

1. Download bằng file text, URL:

Lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu xác định nơi lưu các file download. Mặc định là trên bộ nhớ trong điện thoại (Phone/Emulated storage), bạn có thể chọn External SD card để lưu ra bộ nhớ ngoài như thẻ nhớ nếu có > Select. Trong cửa sổ Gần đây, bạn bấm nút ba chấm > Hiển thị thẻ SD > bấm nút ba gạch ngang > Thẻ SD > Chọn thẻ SD để xác nhận lưu trong thẻ SD.

Để download, bạn bấm nút dấu cộng và chọn một hình thức: Import from text file (nhập link tải từ file văn bản), From clipboard (sao chép URL từ bộ nhớ đệm), Add link (nhập link thủ công).

Khi sử dụng Add link, bạn dán URL trước (Link), đặt tên cho file và có thể tahy đổi nơi lưu (Download location). Bên dưới có các tùy chọn: Wifi only (chỉ tải với Wi-Fi), Retry (cho phép tải lại tự động nếu thất bại), Use Proxy (cài đặt proxy để download trên những trang bị chặn.

Đây là tính năng nâng cao và phải nâng cấp lên phiên bản trả phí mới dùng được), tùy chọn thể loại file, số phần download trong một lượt, thông tin tài khoản nếu có yêu cầu đăng nhập (Advanced option). Sau cùng, bấm Connect để bắt đầu download. Diễn tiến download sẽ hiển thị qua thẻ Downloading.

IDM: Fastest download manager giúp thay thế IDM cho Android

Phía trên góc phải có trình đơn ba chấm cung cấp nhiều tùy chọn cho phép tìm kiếm, ra lệnh bắt đầu tải tất cả hay dừng lại, gỡ bỏ. Thêm nữa, bạn có thể trích xuất link tải của các file ra văn bản (Export downloads link), thay đổi nơi lưu file mặc định (Change download location). Những file tải về sẽ lưu trong thư mục IDM và theo thể loại định dạng của nó.

Ứng dụng còn có những tính năng nâng cao: cho phép lên lịch download, hỗ trợ proxy, gỡ bỏ quảng cáo, thêm nhiều tùy chọn giao diện, cho phép tải cùng lúc 5 lượt download. Bạn có thể nâng cấp bằng cách bấm Upgrade trong thẻ Scheduled.

 

2. Download từ trình duyệt IDM:

Phần mềm hỗ trợ download này còn cung cấp hẳn cho bạn một trình duyệt có đầy đủ chức năng cần thiết, đặc biệt là tích hợp thêm tính năng bắt link file. Để mở trình duyệt, bạn bấm ba gạch ngang > Browser.

Trình duyệt IDM có thiết kế tối giản, bạn có 1 hộp tìm kiếm chính giữa giao diện và thanh địa chỉ cùng các nút trình đơn, quản lý tab và nút download. Trình duyệt có hỗ trợ chặn quảng cáo (Block Ads) và lướt web ẩn danh, bạn bấm nút ba chấm > New incognito Tab để chuyển đổi. Bạn có thể đánh dấu trang, tìm kiếm từ trên trang và hỗ trợ chế độ đọc Reader Mode (lọc bỏ quảng cáo, thành phần không cần thiết).

Bây giờ, khi mở xem trang web nào đó như video nhạc thì trình duyệt sẽ tự động bắt link file mà bạn có thể nhìn thấy trên nút download. Bạn bấm vào để xem danh sách file, nếu muốn tải file nào thì bấm vào nút ba chấm > Download hay chọn Preview để xem trước. Diễn tiến quá trình download, bạn có thể theo dõi trong thanh thông báo.

Để quay lại giao diện ứng dụng, mở trình đơn ba chấm > Return to IDM.

Phần mềm hỗ trợ Download IDM cho Android

Có thể nói phần mềm hỗ trợ download IDM: Fastest download manager là một trình quản lý và hỗ trợ download tập tin rất tiện dụng, rất xứng dáng để thay thế IDM cho Android.

MỜI BẠN XEM THÊM NHIỀU BÀI VIẾT VỀ ỨNG DỤNG ANDROID TẠI ĐÂY.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top