Connect with us
outrun 2006 featured - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

GAME

Game cũ mà hay: OutRun 2006 – Coast 2 Coast


| 16/10/2017

Về cơ bản, trò chơi mới không có điểm nào đổi khác trong lối chơi so với những bậc đàn anh của nó, tuy nhiên, lý do khiến Outrun 2006: Coast 2 Coast quyến rũ những tay đua ảo nằm ở hàng tá những phần nội dung chờ được khám phá và mở khóa.

Loạt game Outrun từ trước đến nay vốn rất trung thành với kim chỉ nam thiết kế cổ điển là: chơi thì dễ nhưng chơi giỏi thì khó. Coast 2 Coast cũng vậy. Cách chơi game vẫn khá đơn giản, bạn vẫn sẽ có phím tăng tốc, nút phanh, và lượn lách chiếc xe cáu cạnh của mình bằng cần analog trái. Nếu thấy cách điều khiển đó quá đơn giản, bạn có thể chuyển sang chế độ tự mình vận hành, nhưng hầu hết những cao thủ Outrun không làm như vậy bởi họ đều muốn khám phá những gì còn ẩn chứa đằng sau phần chơi đó.

outrun 2006 9 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Trò chơi có đôi phần hơi dễ dãi, bởi mỗi khi bạn đâm sầm vào tường chắn, nghiến ken két trên đường ray tàu hỏa hay đọ sức bền vật liệu với các loại xe khác, chiếc xe lại hồi phục khá nhanh chóng, nhưng cũng đừng vì thế mà bạn quá lạm dụng những cú va chạm không cần thiết, bởi mỗi lần như vậy, chiếc xe lại chồm lên cao trước khi hạ cánh xuống đất, khiến bạn mất cả thời gian và tốc độ đang có.

Cũng giống như trong các phiên bản trước, bạn vẫn có thể điều khiển chiếc xe của mình trượt đi đầy uy lực trên đường bằng cách nhấn phanh và quay ngoặt vô lăng về một bên mỗi khi vào cua. Làm như vậy, bạn phải tự mình vận hành khó khăn hơn đôi chút nhưng bù lại, bạn có thể đẩy văng đối thủ chậm hơn mình ra khỏi đường đua. Mỗi lần trượt, tốc độ của chiếc xe sẽ không giảm, nhưng cũng chẳng tăng lên được chút nào. Và cũng bởi trò chơi càng về sau càng khó, nên bạn cần sáng suốt phán đoán lúc nào nên trượt và lúc nào nên cua theo cách truyền thống.
Khi chạy lặp đi lặp lại trên mỗi đường đua vài lần, dần dà bạn sẽ nhận ra mình cần làm gì ở mỗi khúc ngoặt, chính mong muốn hoàn thiện hơn nữa kỹ năng cầm lái của game thủ Outrun đã khiến cho trò chơi được đánh giá rất cao từ trước tới nay.

outrun 2006 8 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Có tất cả 30 đường đua trong game, tất cả đều rất màu mè trên cảnh nền sinh động bao gồm cả những đường đua qua cầu Cổng vàng, dọc theo bãi biển ngoài thành phố, xuyên qua cánh rừng gỗ đỏ thơ mộng hay xé gió trên đường phố rập rìu ánh đèn neon của những khu casino phồn thịnh ở Las Vegas hay Atlantic City.

Ở chế độ chơi dành cho một người trong Coast 2 coast, có rất nhiều phần game để bạn thư giãn. Kiểu chơi cổ điển nhất vẫn được giữ lại, bạn sẽ vẫn có cơ hội lao đi trên hàng loạt đường đua để chiến đấu với thời gian trước khi tiến đến những điểm Checkpoint quen thuộc.

outrun 2006 7 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Bên cạnh đó là phần chơi Heart Attack, không phải “đau tim” mà cần được hiểu là phần chơi… “dại gái”. Ngồi chung trong xe với bạn còn có một cô em kiều diễm đỏng đảnh, nàng bảo gì bạn phải làm cái ấy, những lời nói thách thức gã đàn ông trong người bạn bắt đầu chỉ với yêu cầu nho nhỏ như vượt qua càng nhiều xe càng tốt hay không được va chạm với xe khác vì nàng rất yếu ớt và sợ đụng độ.

Nhưng phụ nữ là vậy, được đằng chân lân đằng đầu, dần dà nàng sẽ buộc bạn phải thực thi những nhiệm vụ tưởng như chỉ có trong phim … Nhiệm vụ bất khả thi, trong đó đáng kể nhất là lúc nàng nũng nịu bắt bạn dùng ôtô “rê rắt” một trái bóng khổng lồ lăn trên đường cao tốc hoặc luồn lách chiến đấu với lũ người hành tinh khác trên những con tàu vũ trụ lởn vởn quanh mình.

outrun 2006 6 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Ngoài ra còn có phần chơi Time Attack nơi bạn phải phóng hết tốc lực và giành giật từng tic tac một với cái đồng hồ đang không ngừng nhảy số cùng cả đống ô tô ma trên đường (giống như con tàu ma ấy, nhưng lần này là ô tô ma), nhưng phần chơi xương sống nhất, hấp dẫn nhất của Outrun 2006 phải là mode Coast 2 Coast.

Trong mode chơi này, bạn được trải nghiệm rất nhiều thử thách, từ đấu trường khốc liệt nơi bạn phải vượt qua hàng tá ô tô do máy tính điều khiển trên tất cả các chặng đường mới lạ đến những cuộc thi “vào cua” gay cấn. Phần thư giãn nhất có lẽ là những thách thức đến từ những cô gái xinh đẹp (ôi, phụ nữ!), trong đó, bạn cũng sẽ thực hiện những yêu cầu giống như trong Heart Attack nhưng đổi lại, bạn có thể mở khóa ra những cô hoa khôi mới (wow) và hàng loạt thách thức mới.

outrun 2006 5 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Mỗi khi hoàn thành đường đua, bạn sẽ kiếm được điểm thưởng, đem chúng tới phòng trưng bày của game, bạn sẽ mua cho mình hàng đống xe hay vật dụng cần thiết. Không những chỉ mở khóa được 13 chiếc Ferrari mà bất kỳ ai cũng thèm muốn của trò chơi, bao gồm cả chiếc Testarossa cổ điển, 328 GTS hào hoa đến mẫu F40 lãng tử và cả chiếc Enzo khét tiếng, mà bạn còn có khả năng mua sơn về đổi màu cho “con xế” của mình.

outrun 2006 1 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Cũng trong Showroom này, bạn có thể mua được các đường đua mới, những bản remix nhạc nền và cả những bản âm thanh nền cổ điển từ thời xa lắc xa lơ khi Outrun mới chập chững ra mắt trên giang hồ. Nhìn vào những gì có được trong phòng trưng bày này, người ta có thể đoán được phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể mở khóa hết được, chắc chắn sẽ không thuộc dạng giải quyết nhanh, tiêu diệt gọn.

outrun 2006 4 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Coast 2 Coast vẫn giữ nguyên cơ cấu đồ họa như Outrun đời F1 trước đó. Môi trường và ô tô vẫn giữ được những nét quyến rũ riêng với chi tiết khá cụ thể cùng những đường cáu cạnh sáng bóng trên thân của từng chiếc xế hộp đời mới. Ngay cả những làn khói bốc ra từ lốp xe sau mỗi cú trượt dài cũng là xúc tác gây hưng phấn cho người chơi. Môi trường cũng có đôi chỗ có khả năng tương tác, bạn sẽ làm bắn tung những khối trụ gặp phải trên đường đi giống như ngoài đời thật.

Âm thanh Coast 2 Coast cũng được đánh giá rất cao nhờ vào những bản soundtrack dựa trên những bài hát cổ điển như Splash Wave, Risky Ride và Magical Sound Shower.

outrun 2006 3 - Game cũ mà hay: OutRun 2006 - Coast 2 Coast

Có thể nói ngoài Crazy Taxi thì Outrun là loạt game khá “mát tay” của SEGA và nó thật sự hấp dẫn với những bạn yêu thích thể loại game đua xe.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top