Connect with us
Onetake: Chụp ảnh GIF nghệ thuật trên iOS

iOS

Onetake: Chụp ảnh GIF nghệ thuật trên iOS


| 18/04/2017

Onetake là ứng dụng camera giúp bạn chụp ảnh động dạng GIF với nhiều tuỳ chọn về hiệu ứng, để bạn có được những bức ảnh GIF thật nghệ thuật từ di động.

Ngoài tính năng chụp ảnh, Onetake còn hoạt động như một mạng xã hội để các thành viên chụp và chia sẻ những bức ảnh GIF của mình với nhiều người khác. Nếu muốn tạo một trang cá nhân trên mạng xã hội ấy, khi khởi động Onetake, bạn bấm Sign Up & Sign In để tạo tài khoản mới. Bạn có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại hay đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook, Twitter.

Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể xem các ảnh nổi bật của nhiều thành viên khác, cũng như tương tác với họ, tương tự như khi dùng Facebook, Twitter.

Để chụp ảnh GIF, bạn bấm vào thẻ Camera bên dưới giao diện. Nếu muốn chụp bằng camera trước, bạn bấm vào biểu tượng hình máy ảnh bên trong vòng tròn ở góc phải phía trên.

onetake 01 - Onetake: Chụp ảnh GIF nghệ thuật trên iOS

Ở giao diện chụp ảnh, bạn dùng tay vuốt sang trái hay phải để chuyển đổi qua lại giữa các hiệu ứng ảnh đặc biệt. Có tổng cộng 16 hiệu ứng cho bạn lựa chọn, bạn bấm biểu tượng hình ba vòng tròn ba màu ở góc phải phía dưới để xem đầy đủ tên các hiệu ứng.

Thanh trên cùng giao diện quay hình có chứa các biểu tượng cho phép bật/tắt flash, chọn tỷ lệ khung hình (1:1, 3:4 hay 16:9), tốc độ chuyển động của hình ảnh khi xuất ra ảnh GIF. Mặc định tốc độ là 1x, bạn có thể chọn quay ở dạng chậm (Stop-motion, Slo-Mo 0.5x) hay “tua nhanh” hình ảnh bằng cách chọn tốc độ 1.5x cho đến Time-lapse ở mức 5x.

Ngoài ra, nếu chọn ghi hình ở tỷ lệ 16:9, bạn sẽ thấy có thêm biểu tượng hình bàn tay để bạn thiết lập chế độ rung khung hình khi lia máy. Mặc định, ứng dụng sẽ quay ở chế độ Normal (bình thường), bạn có thể chọn chế độ Cinematic để hình ảnh khi lia máy sẽ chuyển động nhanh hơn giống như trong phim ảnh.

onetake 02 - Onetake: Chụp ảnh GIF nghệ thuật trên iOS

Khi đã cân chỉnh xong các thiết lập, bạn bấm vào vòng tròn to màu trắng ở giữa để tiến hành quay hình. Chương trình sẽ chỉ quay trong vài giây (cho đến khi viền màu đỏ chạy hết vòng tròn) thì ngừng lại. Bạn xem kết quả vừa quay được ở màn hình Preview.

Tại đó, bạn có thể chọn lại một hiệu ứng mới cho ảnh nếu chưa ưng ý với hiệu ứng đã chọn lúc nã. Bên dưới hình ảnh có ba mục mà bạn có thể sử dụng, gồm: Tilt (làm mờ ảnh ở 4 góc), Beautify (“làm mịn” ảnh chân dung), Stabilize (cân bằng ảnh nếu bị rung).

onetake 03 - Onetake: Chụp ảnh GIF nghệ thuật trên iOS

Nếu muốn tinh chỉnh chi tiết hơn về màu sắc, độ tương phản, bạn chuyển sang thẻ Effects rồi lần lượt bấm vào từng mục để chỉnh theo ý thích.

Chỉnh xong, bạn bấm Next để xuất ảnh GIF ra và chia sẻ ảnh lên trang cá nhân của mình (nếu thích). Bạn điền mô tả ảnh GIF vào khung Describe this GIF… rồi bấm Publish để đăng công khai. Nếu muốn đăng ảnh ở chế độ riêng tư, bạn bấm vào mục Private bên dưới rồi chọn Publish.

onetake 04 - Onetake: Chụp ảnh GIF nghệ thuật trên iOS

Ảnh GIF sẽ được chia sẻ lên trang cá nhân của bạn trên Onetake, đồng thời cũng được lưu vào thư mục Camera Roll để bạn sử dụng trên nhiều ứng dụng khác.

Onetake có dung lượng 39,1MB, tương thích với các dòng máy iPhone/iPad/iPod touch sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 trở lên, tải miễn phí tại đây.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top