Connect with us

OnePlus cho biết có tới 40 ngàn khách hàng bị rò rỉ thông tin thẻ tín dụng sau khi mua sắm từ hãng

oneplus credit card security breach - OnePlus cho biết có tới 40 ngàn khách hàng bị rò rỉ thông tin thẻ tín dụng sau khi mua sắm từ hãng

OnePlus cho biết có tới 40 ngàn khách hàng bị rò rỉ thông tin thẻ tín dụng sau khi mua sắm từ hãng


OnePlus cho biết có tới 40 ngàn khách hàng bị rò rỉ thông tin thẻ tín dụng sau khi mua sắm từ hãng


bài dởbài hay

Sau động thái muốn làm giảm nhẹ mức độ rủi ro của vấn đề, OnePlus đã phải thừa nhận sự yếu kém trong hệ thống thanh toán của họ.
Mới đây, OnePlus thừa nhận có tới 40 ngàn khách hàng của họ bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật, khiến hãng phải đóng cửa hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên hệ thống cửa hàng trực tuyến của họ. Thông tin này là kết quả từ cuộc điều tra với một công ty bảo mật thứ ba về tình trạng thông tin thẻ tín dụng của khách hàng bị dùng để mua sắm ngoài ý muốn, sau khi họ thanh toán mua các sản phẩm của OnePlus trên cửa hàng trực tuyến của hãng.

Theo các chuyên gia của công ty bảo mật Ficus, hệ thống thanh toán của OnePlus đã bị cài mã độc để ăn cắp toàn bộ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng. Cuộc điều tra cho thấy tình trạng này đã diễn ra từ hồi giữa tháng 11, khiến các thông tin bị rò rỉ từ ngay chính cửa sổ trình duyệt của khách hàng, gồm có số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Mặc dù hãng cho biết đã phát hiện được nhiều thông tin liên quan đến cách thức kẻ tấn công khai thác và cài mã độc, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiếp diễn. Chưa rõ vụ tấn công này được thực hiện từ xa hay có ai đó có quyền truy xuất trực tiếp vào hệ thống để cài mã độc.

Người đại diện của OnePlus thông tin có khoảng 40 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Tuy nhiên người này cho rằng con số này chỉ chiếm một lượng nhỏ trong tổng lượng khách hàng của họ. Hiện hãng đang liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng và hỗ trợ một năm sử dụng miễn phí dịch vụ giám sát tín dụng. OnePlus cũng đang hợp tác với các nhà chức trách địa phương cho vụ điều tra. Thậm chí đến thời điểm này, hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng vẫn chưa hoạt động lại cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất và hãng tìm được hướng giải quyết để tăng mức độ bảo mật cho giải pháp thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khách hàng muốn mua sắm trên cửa hàng trực tuyến của OnePlus hiện chỉ có thể thanh toán thông qua PayPal.

The The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top