Connect with us
image013 - Người dùng Sony Xperia Z5 Compact lo lắng với chip Snapdragon 810

TECHNEWS

Người dùng Sony Xperia Z5 Compact lo lắng với chip Snapdragon 810


| 03/11/2015

Sau khi gây nhiều rắc rối cho Xperia Z3+ và Xperia Z4, chip Snapdragon 810 lại được Sony tích hợp vào bộ ba Z5 mới – bao gồm cả phiên bản cỡ nhỏ Z5 Compact.

image013

Dù hãng điện tử Nhật Bản đã cải thiện khá nhiều về thiết kế máy – bao gồm cả việc gia cố hai đường ống dẫn nhiệt, bổ sung kem dẫn nhiệt ngay trên chip để đảm bảo việc làm mát, người dùng thực tế vẫn vướng phải những rắc rối liên quan tới vấn đề này.

Mới đây, một số người dùng tại Trung Quốc cho biết Xperia Z5 Compact thường xuyên gặp phải hiện tượng màn hình kém nhạy khi máy nóng lên. Thậm chí trong nhiều tính huống, thao tác chạm của người dùng không hề nhận được phản hồi và việc khởi động lại máy cũng không giúp ích gì.

Dĩ nhiên, Sony luôn có thể đưa ra bản cập nhật cho phép hạ nhiệt thông qua việc giảm tốc độ chip. Tuy nhiên, giải pháp tạm thời như thế hẳn không khiến các nhà sản xuất khác cảm thấy thoải mái cho lắm. Thực tế, LG đã quyết định chọn Snapdragon 808 cho mẫu V10 mới của mình trong khi BlackBerry cũng úp mở về việc sẽ dùng chip tương tự trong mẫu điện thoại Android Priv của họ. Khác với phiên bản 810, Snapdragon 808 sử dụng sáu lõi xử lý và đồ hoạ Adreno 418 “nhẹ nhàng” hơn nên không gặp phải những rắc rối về nhiệt độ vận hành.

Mới đây, một người dùng Xperia Z5 Compact cũng đã quay loại đoạn clip ngắn cho thấy lỗi nêu trên xảy ra rất thường xuyên.

H.LINH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top