Connect with us
image0014 - Samsung Galaxy S6, LG G4 có thể bị hoãn do chip Snapdragon 810

TECHNEWS

Samsung Galaxy S6, LG G4 có thể bị hoãn do chip Snapdragon 810


| 08/12/2014

Dường như chip xử lý đầu bảng Snapdragon 810 của Qualcomm – dự kiến sẽ có mặt trong nhiều dòng máy của năm 2015 – có thể sẽ bị trì hoãn do gặp nhiều vấn đề trong vận hành.

image001

Theo những thông tin mới xuất hiện, lõi xử lý bên trong SoC này sẽ gặp sự cố về quá tải nhiệt ở một số cấp điện thế gây ra hiện tượng sụt giảm hiệu năng thất thường.

Tệ hơn, đó lại không phải là lỗi duy nhất của “quái vật” hiệu năng từ Qualcomm. Ngoài lõi xử lý chính, lõi đồ hoạ Adreno 430 cũng gặp một số trục trặc với trình điều khiển đồng thời bộ quản lý RAM cũng đang khiến nhiều chuyên gia của Qualcomm phải đau đầu. Thực tế, trong khi việc xử lý lỗi là đủ gây rắc rối cho hãng sản xuất chip ARM hàng đầu thế giới thì những kế hoạch triển khai Snapdragon 810 trong các mẫu máy như Galaxy S6 hay G4 và nhiều sản phẩm khác sẽ khiến Samsung, LG và nhiều thường hiệu khác phải thay đổi kế hoạch – ít nhất là trì hoãn phần nào.

Trong khi Samsung vẫn có thể giải quyết vấn đề bằng chip Exynos của chính họ, nhiều đối thủ của hãng lại không được may mắn như vậy. Đây cũng có thể chính là lý do lý giải cho nhiều thông tin mới đây khẳng định HTC One M9 sẽ sử dụng Snapdragon 805.

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top