Connect with us
Messenger lite - Messenger Lite: Ứng dụng chat Facebook cho dế yếu, mạng chập chờn

Android

Messenger Lite: Ứng dụng chat Facebook cho dế yếu, mạng chập chờn


| 29/04/2017

Ngày 27/4 vừa qua, Facebook đã chính thức mở rộng thị trường, cho phép người dùng ở 132 quốc gia trên thế giới có thể tải và cài đặt Messenger Lite từ Google Play.

Điểm nổi bật của Messenger Lite là hoạt động nhẹ nhàng, chiếm ít tài nguyên bộ nhớ, tiết kiệm pin, phù hợp với các dòng điện thoại có cấu hình thấp hay dùng đường truyền mạng không ổn định.

Messenger Lite

Tải Messenger Lite tại đây, tương thích Android 2.3 trở lên.

Tất nhiên, so với bản đầy đủ Messenger Lite sẽ bị lược bỏ vài tính năng như: không có camera chụp ảnh với hiệu ứng; không thể gửi tin nhắn bảo mật (Secret Conversations), Chat Heads, kể cả gọi điện hay video call; giao diện được tinh gọn tối đa; kho ứng dụng cho Messenger cũng bị tinh giản,…

2 1 533x800 - Messenger Lite: Ứng dụng chat Facebook cho dế yếu, mạng chập chờn

Với Messenger Lite, bạn chỉ có thể thực hiện các thao tác nhắn tin, chia sẻ ảnh, sticker, chat nhóm,… nói chung là đáp ứng được những nhu cầu cơ bản.

3 1 533x800 - Messenger Lite: Ứng dụng chat Facebook cho dế yếu, mạng chập chờn

Trước đó, Trải Nghiệm Số cũng từng giới thiệu cho bạn về ứng dụng chat không cần Messenger có tên là Friendly. Friendly kết hợp hai ứng dụng của Facebook vào làm một. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm Facebook trên Friendly cũng cho tốc độ tốt hơn. Ứng dụng này cho phép bạn sắp xếp newsfeed (ưu tiên bài mới nhất, ưu tiên bài được quan tâm hoặc ưu tiên bài đăng của bạn thân), lọc newsfeed bằng cách ẩn một số từ khóa nhất định….

Tuỳ vào nhu cầu của bạn muốn trải nghiệm chat Facebook như thế nào. Nếu muốn một trình chat gọn nhẹ riêng biệt thì Facebook đã cung cấp cho bạn giải pháp Messenger Lite như trên, hoặc bạn cũng có thể dùng Friendly như giải pháp thay thế hoàn toàn cả hai ứng dụng Facebook và Messenger vốn bị đánh giá là khá nặng nề và hao pin.

NHƠN LỘC

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top