Connect with us
Media Cutter FULL - Làm video trên máy tính chạy Win 10 miễn phí với Media Cutter FULL

ỨNG DỤNG

Làm video trên máy tính chạy Win 10 miễn phí với Media Cutter FULL


| 03/08/2017

Một tiện ích tuyệt vời hỗ trợ bạn làm video trên máy tính hay slideshow ảnh với nhiều hiệu ứng bắt mắt và lưu ra MP4 với nhiều tùy chọn chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chương trình như công cụ để phát nhạc và video trên thiết bị.

Ứng dụng làm video trên máy tính Media Cutter FULL này chỉ tương thích Windows 10. Dung lượng 8 – 26 MB.

Media Cutter FULL
Media Cutter FULL
Developer: Yellow Elephant Productions
Price: $9.99 unknown+

 

Ứng dụng có giao diện đẹp và không quảng cáo. Trước khi sử dụng, bạn cần cung cấp cho ứng dụng dữ liệu video, hình ảnh và âm thanh. Mở mục định dạng tương ứng (Video, Audio, Images), bấm Add Folder > nút dấu cộng > chọn thư mục file > Select Folder. Trong phiên bản mới nhất, ứng dụng sẽ tự động nhập file trên ba thư mục Pictures, Videos, Music trên hệ thống.

Bạn có thể mở xem ảnh, phát video và âm thanh bên trong ứng dụng miễn là thuộc định dạng hỗ trợ của chương trình: *.jpg; *.jpeg; *.bmp; *.dds; *.png; *.tiff; *.ico; *.wmp; *.aac; *.adts; *.mp3; *.m4a; *.wav; *.wma; *.mp4; *.avi; *.asf; *.3gpp; *.3g2; *.3gp; *.3gp2; *.mkv; *.m4v; *.mov; *.wmv.

 

1. Sử dụng:

Ứng dụng làm video trên máy tính sử dụng trên thiết bị cảm ứng và màn hình lớn như máy tính bảng dễ thao tác hơn là trên máy tính. Để tạo video, bấm nút Create new trong mục Projects và xem phần giới thiệu sơ qua các nút chức năng trong lần đầu sử dụng.

Ứng dụng làm video trên máy tính Media Cutter FULL

Chọn nguyên liệu cho video: Bạn bấm nút hình Add (cuộn phim, nốt nhạc và dấu cộng) sẽ hiện ra giao diện chọn lựa hình ảnh, âm thanh và video mà bạn đã thêm vào từ lúc đầu. Bạn có thể tìm kiếm file trong thư mục, sắp xếp, mở xem (Preview), thêm file mới có sẵn trên thiết bị (Open File), hay thu âm (Record), thu hình (Capture) ở bên dưới.

Bây giờ, bạn bấm lên file > Edit để chọn sử dụng. File sẽ xuất hiện trên thanh Timeline, bạn có thể mở rộng độ dài phát bằng cách bấm lên file > kéo cạnh trái/phải ở hai đầu file trên thanh dòng thời gian. Cứ tiếp tục như vậy để chọn nguyên liệu cho video cũng như mở rộng thời gian trình diễn cho nội dung file mình thích. Nếu bạn muốn file xuất hiện trong thời điểm nào, thì kéo thanh thời gian đến thanh sọc đứng chính giữa.

– Chỉnh sửa: Mỗi khi bấm lên file sẽ xuất hiện thanh công cụ cung cấp các chức năng: Split (cắt, tách ra, nhân đôi hay xóa file khỏi màn hình làm việc), Volume (điều chỉnh âm lượng cho file là video hay âm thanh), Speed (điều chỉnh tốc độ phát cho file này), Effect (thêm hiệ ứng với khá nhiều bộ lọc màu kiểu Instagram).

Bạn có thể áp dụng mộ hiệu ứng lọc màu cho toàn bộ video thay vì chỉ một file bằng cách bấm nút Settings hình bánh răng > Project filter. Bên dưới còn có các hiệu ứng làn nổi/chìm khi vào/cuối video hay âm thanh.

Khi thực hiện, bạn có thể cho video trình diễn bằng cách bấm nút biểu tượng play. Cũng giống như các trình biên tập video khác, ứng dụng hỗ trợ hiệu ứng chuyển cảnh mà bạn có thể thay đổi bằng cách bấm biểu tượng 2 hình tam giác đối nhau giữa các file và chọn hiệu ứng mong muốn.

– Trích xuất âm thanh trong video: Bạn bấm lên video > Edit audio trong giao diện chọn lựa file. Sau đó, bạn bấm lên trường đoạn âm thanh và thực hiện điều mình muốn.

Cảm thấy hài lòng hay muốn tạm lưu để sau này thực hiện tiếp, bấm nút Save Project (biểu tượng check) phía trên góc phải. Bấm phím Back để trở ra giao diện chính. Nếu chưa lưu thì ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn khi thoát ra, bạn bấm Yes lưu lại hay chọn No hủy dự án này.

 

2. Trích xuất:

Tất cả video thực hiện sẽ xuất hiện trong mục Projects. Bạn bấm vào để chỉnh sửa hay trích xuất, chia sẻ. Bấm chuột pải lên project > Export > chọn độ phân giải cho video trích xuất (240p – 2160p). Chất lượng càng cao thì thời gian thực hiện trích xuất càng lâu.

2017 07 17 14 11 16 600x359 - Làm video trên máy tính chạy Win 10 miễn phí với Media Cutter FULL

Video sẽ có định dạng MP4 và lưu trong thư mục Videos > Media Cutter FULL. Khi chia sẻ, bạn cũng phải chọn chất lượng trích xuất trước khi chia sẻ. Bạn có thể đổi tên (Rename), xem trước video trước khi trích xuất (Preview) hay chỉnh sửa (Edit) trong trình đơn phải.

 

3. Bảo vệ ứng dụng:

Nếu cần bảo vệ những dự án làm video trên máy tính này thì bạn có thể sử dụng mã PIN, tính năng quét mống mắt hệ thống để chống truy cập ứng dụng. Bấm nút Menu ba gạch > Settings > bật Windows Hello rồi khai báo mã PIN hệ thống/quét mống mắt để nhận dạng.

Trong giao diện Settings, bạn có thể thay đổi lại nơi lưu cho video lưu (Export project to > Select Folder), quản lí các thư mục nguyên liệu (bấm Library settings).

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top