Connect with us
thanh pho thong minh - Làm thế nào để bảo vệ thành phố thông minh của chúng ta?

TECHNEWS

Làm thế nào để bảo vệ thành phố thông minh của chúng ta?


| 13/03/2017

Khi cơ sở hạ tầng thành phố phát triển theo thời gian, các cuộc tấn công cũng sẽ lớn dần lên.

thanh pho thong minh 600x338 - Làm thế nào để bảo vệ thành phố thông minh của chúng ta?

Theo ông David Siah – giám đốc hãng bảo mật Trend Micro, do sự phát triển liên tục của công nghệ như IoT, dữ liệu và điện toán đám mây,… chúng nên cẩn trọng xem xét các mối đe dọa.

“Sự hội tụ của CNTT, hệ thống điều khiển công nghiệp và công nghệ IoT trong thành phố thông minh đứng trước nguy cơ một cuộc tấn công có tác động lớn, do đó việc đề cao cảnh giác và bảo vệ chống lại các mối đe dọa đã biết và chưa biết là rất quan trọng. Dự án thành phố thông minh cần phải kiên cường trong thiết kế và nên đáp ứng khả năng chống lại rủi ro”, ông David Siah nhấn mạnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi cơ sở hạ tầng thành phố phát triển theo thời gian, các cuộc tấn công cũng sẽ lớn dần lên. Liệu sẽ vẫn còn là một bản vá bảo mật có sẵn sau 10 năm nữa khi công nghệ thay đổi? Liệu chúng ta có thể dự đoán và giảm thiểu một lỗ hổng trong vòng 20 năm? Làm thế nào chính phủ có thể thiết lập một cơ sở hạ tầng công nghệ có khả năng chiến đấu trong trận chiến chống lại khối lượng rất lớn các mối đe dọa hiện tại sẽ lớn dần với thiết kế ngày càng tinh vi nhằm phá vỡ các công nghệ truyền thống?

Kết quả hình ảnh cho smart city

Khả năng thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ cũ và mới của các mối đe dọa, kiến ​​trúc CNTT, và thậm chí cả những hành vi người sử dụng là những gì làm cho một thành phố thông minh thực sự thông minh. Để giải quyết các mối đe dọa đã biết và chưa biết mà thành phố thông minh sẽ gặp phải, có 3 yếu tố chính mà các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ cần phải xem xét để đạt được bảo vệ thông minh, phát hiện mối đe dọa sớm và nhanh chóng ngăn chặn hoặc phản ứng:

Tích hợp các kỹ thuật phòng thủ truyền thống và tiên tiến để bảo vệ chống lại các mối đe dọa.

Để củng cố quốc phòng, kỹ thuật phòng thủ truyền thống như danh sách đen, danh sách trắng, khai thác, tra cứu định danh, và chủ động vá lỗ hổng ảo nên được pha trộn với các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa tiên tiến như tùy chỉnh, phân tích hành vi và phân tích tác động.

Các lớp phát hiện mối đe dọa đầu

Kỹ thuật phát hiện các tác nhân đe dọa trong các cơ sở hạ tầng mạng sẽ cung cấp tình huống nhận thức lớn hơn về các chỉ tiêu của các cuộc tấn công. Việc kết hợp các lớp kỹ thuật với nhau sẽ kích thích tương quan và hành động để hỗ trợ phát hiện mối đe dọa sớm và phòng ngừa.

Sử dụng trí thông minh toàn cầu để tăng tốc độ và ngăn chặn phản ứng đe dọa

Bằng cách kết hợp chia sẻ tự động và liên tục các hoạt động tình báo nhằm phát hiện mối đe dọa và các lớp bảo vệ, chúng ta có thể tăng tốc độ và ngăn chặn phản ứng đe dọa.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top