Connect with us
Sanctum 2 tips

GAME

Kinh nghiệm chơi game Sanctum 2


| 25/11/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Sanctum 2 cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Sanctum 2 là tựa game khá thú vị khi kết hợp lối chơi FPS và phòng thủ tháp. Chính vì vậy mà trải nghiệm trong trò chơi không không hề dễ chút nào và sẽ khiến nhiều người chơi mới lúng túng. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn trong cuộc phòng thủ chống lại mối đe dọa từ người ngoài hành tinh.

Kinh nghiệm khi trải nghiệm

Đừng ngại dễ
Sanctum 2 thật sự khá khó, nhất là những màn chơi như Giant Trees và Swamps có thể khiến bạn nản lòng khi không có đầy đủ kỹ năng hỗ trợ. Vì thế đừng ngại gì mà không chơi ở độ khó Easy, nó không chỉ giúp bạn biết và chuẩn bị những gì phải đối mặt, mà còn giúp bạn kiếm đủ điểm kinh nghiệm để thăng cấp (rank).

Rank không khiến bạn mạnh hơn
Rank hay cấp độ chỉ đơn thuần là một rào cản để bạn mở khóa vũ khí mới, perk, ụ súng này nọ chứ không khiến nhân vật mạnh hơn. Chính những kỹ năng và vũ khí kết hợp lại mới khiến bạn mạnh hơn. Đừng nhầm lẫn điều này, nhất là đánh giá trình độ người chơi khác dựa vào rank của nhân vật.

Lưu ý thời gian xây dựng căn cứ
Mỗi màn chơi đều có thời gian xây dựng căn cứ, thường từ một phút đến một phút rưỡi. Đây là thời gian để bạn xây “mê cung” và căn cứ. Cần lưu ý thời gian này, nhất là khi hoàn thành một wave, tránh trường hợp đang xây giữa chừng thì hết giờ, đặc biệt khi chơi 5 Feats of Strength thì thật sự là thảm họa.

Perk rất quan trọng
Sát thương không phải là thứ quan trọng, perk mới là thứ bạn cần quan tâm. Nếu coi thường một số perk quen thuộc như Exposure Rounds, Slowing Rounds, Synergy và Slowing Presence, chắc chắn bạn sẽ trả giá đắt trong game.

Đứng trên cao không an toàn
Đừng nghĩ nhảy lên trên tường đứng là an toàn, vì 99% kẻ thù đều dễ dàng tấn công bạn trong trường hợp này.

Mang thật nhiều AR-Mine
Không cần phải quan tâm cái thanh biểu thị số lượng AR-Mine mà bạn mang theo vì thực ra nó chỉ hiển thị số lượng mà bạn đang mang theo thôi.

Cẩn thận vũ khí “nổ tung tóe”
Những vũ khí như Battle Rifle hay REX có “sức đẩy” khá khủng khiếp, có thể đẩy người chơi khác vào hố hoặc chỗ kẻ thù xuất hiện hay thậm chí là vào ngay giữa nguyên “băng” kẻ thù, khác nào đưa vào cửa tử. Cẩn thận đừng để trải nghiệm game biến thành cuộc cãi lộn giữa những người chơi co-op.

Kinh nghiệm về chiến thuật

Chất lượng hay số lượng?
Hầu hết những ụ súng không đủ mạnh để “xử lý” kẻ thù trong 5 Feats of Strength, nhưng những ụ súng như Lighting thì khá mạnh và Makeshift Cannon có thể giúp “stun” kẻ thù vài giây cũng khá hữu dụng. Tuy nhiên, nếu có các kỹ năng như Tech Junkie hay Engineer thì bạn nên xây nhiều u súng vì hai perk này giúp tăng sát thương cho bạn hoặc ụ súng khi bạn đứng gần các tòa tháp. Còn trong các trường hợp khác thì chỉ nên dùng các ụ súng là chốt thí để bạn tự tay giải quyết kẻ thù hơn.

Lưu ý là trong trải nghiệm solo bạn sẽ không có được nhiều tiền để xây thật nhiều ụ súng rồi nâng cấp như khi chơi co-op đâu nhé.

Overcharge
Đây là một cách “đốt tiền” vào các ụ súng cấp 3. Nó giúp tăng hỏa lực và hiệu quả nhưng không nhiều. Chưa kể, nếu chơi một mình thì hiếm khi nào bạn có đủ tiền để “thực hiện giấc mơ”, trừ một số màn chơi như The End, Cluster, Jellyfish Cove mới cho bạn nhiều tiền. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng Overcharge cho AMP và Range Spire, vì những tòa tháp này gây tác động đến mọi thứ xung quanh nó.

Trường nhìn rất quan trọng
Mỗi ụ súng đều có trường nhìn, đồng nghĩa nếu bạn đặt chúng đằng sau một tòa tháp khác, thì tầm nhìn của ụ súng sẽ bị ảnh hưởng và “làm lơ” khi kẻ thù đứng trước chướng ngại vật chắn tầm nhìn của nó. Mọi thứ trong màn chơi như tường, môi trường v.v… đều có thể gây cản trở tầm nhìn của tòa tháp nên bạn hãy lưu ý.

Hệ thống mục tiêu
Đây là cái biểu tượng hình tâm bắm có dòng chữ Default mỗi khi bạn nhìn vào tình trạng của tòa tháp. Nó là lựa chọn ưu tiên một loại kẻ thù máu trâu” hay máu ít nào đó khi chúng đi vào tầm nhắm. Do vậy bạn hãy tận dụng nó để lập chiến thuật giải quyết kẻ thù cho phù hợp.

Tuy nhiên cần cẩn thận vì nó cũng là con dao hai lưỡi, vì có những kẻ thù sẽ thu hút hỏa lực về phía nó và che chắn cho những con khác “ẩn mình” đi qua khi chọn Most Health. Trong trường hợp này bạn có thể lựa chọn Least Health để ụ súng giải quyết bọn “ăn theo” để bạn xử lý “đứa ăn hại” còn lại. Ngược lại, cũng có kẻ thù sẽ thu hút hỏa lực khi bạn chọn Least Health, đừng chủ quan mà không để ý tình hình.

Chúc các bạn chơi Sanctum 2 vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top