Connect with us
Kinh nghiệm chơi ReCore: Definitive Edition

GAME

Kinh nghiệm chơi game ReCore: Definitive Edition


| 13/09/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi ReCore: Definitive Edition cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm trò chơi.

ReCore: Definitive Edition là tựa game phiêu lưu hành động với lối chơi đi cảnh 3D hấp dẫn. Tuy đây không phải là game dễ, đòi hỏi rất nhiều vào kỹ năng của người chơi, nhưng những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn đi tìm sự thật về chuyện gì đã xảy ra trên hành tinh Far Eden hơn.

Chiến đấu dễ mà không dễ
– Hệ thống chiến đấu trong ReCore: Definitive Edition dựa vào màu sắc. Kẻ thù mang màu gì thì dùng đạn màu đó để bắn mới gây sát thương cao nhất.
– Khóa mục tiêu (auto-lock) khá quan trọng trong ReCore, nhất là khi bạn bị lũ rogue bot “hội đồng”. Tuy nhiên kẻ thù vẫn có thể làm mất auto-lock trong quá trình chiến đấu, hãy cẩn thận.
– Combo mang tính chiến thuật cao trong ReCore: Definitve Edition. Khi đạt 10x combo sẽ cho phép thực thi Extract Core tức thời, tương tự như việc bạn cho kẻ thù “one hit one kill” vậy, hãy tận dụng điều này.
– Charge Shot (bắn đạn gồng năng lượng giống như Mega Man) có thể tạo trạng thái bất lợi cho kẻ thù tùy vào màu sắc. Hãy thử nghiệm và vận dụng trong những hoàn cảnh cụ thể, tạo chiến thuật hợp lý khi kẻ thù vây hãm ở những màn chơi cấp độ cao.

Trải nghiệm khám phá
– Thế giới trong ReCore: Definitive Edition khá rộng lớn với những hang động, các câu đố và nhiều bí mật. Tuy nhiên phần lớn vẫn là xoay quanh việc thu thập các Prismatic Core, một nguồn năng lượng dùng để thâm nhập các hang động khác nhau và cũng là phần nội dung chính của trò chơi. Phần cốt truyện sẽ cần đến 45 Prismatic Core và Joule đạt cấp độ 36 mới có thể hoàn thành, do vậy đừng đặt nặng các nhiệm vụ chính trừ khi bạn cần kỹ năng của Corebot mới.
– Việc tìm kiếm các Cellbot để mở khóa một số dungeon nhất định có thể hơi khó khăn, nhưng hầu như chúng chỉ nằm trong khu vực bản đồ đó mà thôi. Nên chú ý tìm phía trên các dải núi phải leo trèo nhiều tầng, trong các hốc núi hoặc khe hẹp và thậm chí có khi được chôn dưới đất (dùng Mack để đào). Các Cellbot thường hay tỏa sáng nên hãy chú ý những ánh sáng khác lạ phát sáng theo chu kỳ nhất định khi tìm chúng.

Trải nghiệm đi cảnh 3D
– Trải nghiệm đi cảnh 3D trong ReCore có thể khiến nhiều người chơi không lớn lên cùng thể loại này vào những năm 90 bị sốc. Không có gì dễ dàng, mọi thứ đều yêu cầu cao về trình độ của người chơi. ReCore: Definitive Edition có rất nhiều khu vực thấy vậy mà không phải vậy, nếu không thử tìm cách leo lên có khi bạn chẳng bao giờ biết nơi đó có một con đường bí mật giấu rương đồ hoặc Cellbot.
– Joule có thể lướt (dash) rồi nhảy hai bước hoặc ngược lại và nó khá quan trọng trong các hang động. Nhưng bạn có thể nhảy xa hơn nữa bằng cách lợi dụng cho Joule lướt từ mặt phẳng xuống vực (cú dash này sẽ không bị tính), nhảy hai bước và tiếp tục lướt thêm một lần nữa. Tương tự, những vòng tròn năng lượng đều không tính cú lướt đầu tiên khi bạn lướt qua chúng, nhờ thế bạn có thể tiếp tục nhảy hai bước và lướt thêm một lần nữa.
– Để biết vị trí đáp của Joule có chính xác hay không, hãy chú ý vòng tròn hình cái bóng của nhân vật bên dưới các vị trí nhảy đi và nhảy đến.

Nâng cấp Corebot
Tuy không thật sự hữu dụng như mong đợi, nhưng nếu bạn không nâng cấp thì các Corebot sẽ thật sự vô dụng trong trận chiến. Hệ thống nâng cấp Corebot trong ReCore: Definitive Edition có hai loại.
– Một là chỉ số của các Corebot, nâng cấp nhờ vào các Core mà bạn lấy được từ kể thù, lý tưởng là dùng Extract Core trong trận chiến. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn không có được các vật phẩm nâng cấp cho “bộ giáp” của Corebot (blueprint).
– Hai là các vật phẩm đặc trưng khác, có được từ việc tiêu diệt hoàn toàn rogue bot, hoặc nhặt được trong màn chơi nhờ đập phá môi trường hay lấy ở rương đồ. Các blueprint này có thể dùng chức năng theo dõi trong menu của trò chơi để săn lùng vật phẩm còn thiếu, khi đó nó sẽ hiện trên bản đồ để người chơi dễ dàng tìm kiếm.
– Một “bộ giáp” (set) đầy đủ gồm bốn mảnh thường sẽ đi kèm theo hiệu ứng đặc biệt hoặc điểm thưởng cho chỉ số của Corebot. Bạn có thể tùy biến ở Workbench tại Joule’s Crawler (có thể dùng Violet để quay về nhanh một khi đã mở khóa được NPC này). Nên tận dụng nguyên set đồ cho Corebot để tận dụng tối đa sức mạnh và kỹ năng cộng thêm.

Những lưu ý khác
– Túi đồ của Joule có giới hạn, nếu bạn không quay về Joule’s Crawler để cất, bạn không thể lấy các vật phẩm khác. Do vậy luôn nhớ quay về cất đồ trong cuộc hành trình dài hoặc trước khi vào một hang động nào đó.
– Các túi máu lơ lửng giữa không giúp tăng máu vĩnh viễn cho nhân vật, đừng bỏ lỡ mỗi khi bạn thấy chúng ngay cả khi Joule đang đầy máu.
– Các vật phẩm để chế đồ thường chia làm ba cấp độ: Pristine, Sturdy và thấp nhất là Worn. Workbench có thể “hô biến” Worn thành thành Sturdy rồi lên Pristine và ngược lại, cho ra số lượng nhất định. Từ thấp lên cao cần số lượng nhiều hơn để chuyển đổi, và từ cao xuống thấp sẽ nhận được số lượng nhiều hơn. Tùy cấp độ của blueprint mà cần vật phẩm Pristine, Sturdy hay Worn để chế tạo.
– Hãy tận dụng chức năng track Blueprint khi bạn cần chế tạo để tận dụng “phần thưởng” của set đồ. Nhưng nếu bạn không quan tâm trải nghiệm khám phá mà chỉ muốn hoàn tất phần chơi cốt truyện thì cũng không cần thiết.

Chúc các bạn chơi ReCore: Definitive Edition vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top