Connect with us

GAME

Kinh nghiệm chơi game Knights of Valour


| 29/11/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Knights of Valour cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Knights of Valour là game “chặt chém” được thiết kế lại dành riêng cho hệ máy PlayStation 4 từ series cùng tên trên nền tảng game arcade. Trò chơi có nhiều điều chỉnh cho phù hợp với mô hình kinh doanh mới nên mang nặng yếu tố “cày cuốc”. Những kinh nghiệm Trải Nghiệm Số chia sẻ không giúp bạn giảm bớt yếu tố “cày cuốc” đi, mà chỉ là gợi ý để bạn có thể nhanh chóng bỏ qua khoảng thời gian tìm hiểu ban đầu khi mới trải nghiệm nghi trò chơi.

Hero Spirit

Muốn thăng cấp cho nhân vật, bạn sẽ cần rất nhiều Hero Spirit nhưng vật phẩm này rất không dễ kiếm ngoại trừ phải chơi đi chơi lại nhiều lần. Chẳng hạn muốn thăng từ cấp 49, bạn sẽ cần tới tám Hero Spirit mới có thể thăng một cấp.

– Bạn có thể kiếm được Hero Spirit nhờ diệt Vampire Rabbit ngẫu nhiên xuất hiện trong màn chơi. Theo kinh nghiệm cá nhân thì chúng thường chỉ xuất hiện ở những màn đánh boss và cơ hội xuất hiện sẽ cao hơn nếu bạn chơi ở độ khó Hard hoặc Insane trở lên. Tương tự, nếu bạn chơi càng đông người thì tỷ lệ Vampire Rabbit xuất hiện cũng sẽ càng cao hơn. Chơi một mình thì mười lần có khi chỉ gặp Vampire Rabbit đúng một lần.

– Hai màn chơi giúp bạn kiếm được Hero Spirit và nguyên liệu nâng cấp đỡ cực nhất là màn 2.2 (Pursuit) và 2.4 (Celestial) ở độ khó cao nhất có thể. Nếu chỉ mới chơi thì màn 2.2 là phù hợp, còn khi bạn đã cấp cao, trang bị đầy đủ thì chơi màn 2.4 sẽ kiếm được nhiều Hero Spirit hơn một chút nhưng đánh boss cũng khá mệt.

Goshiki Stone

Trong Knights of Valour, đây là một loại tiền ảo mà bạn có thể dùng tiền thật để mua. Nó khá hữu ích để giảm bớt việc “cày cuốc” nếu bạn có thật nhiều tiền nhưng đó là trường hợp khác rồi. May mắn là Goshiki Stone cũng khá dễ để kiếm, dù cách kiếm được cũng không hấp dẫn gì cho lắm.

– Cách dễ nhất để kiếm Goshiki Stone là giới thiệu game đến bạn bè bằng cách nhấn nút Vuông trên menu chính. Giới thiệu 20 người vào chơi Knights of Valour thì bạn kiếm được khoảng 250 Goshiki Stone.

– Cách thứ hai là bạn có thể kiếm Goshiki Stone bằng cách hoàn thành các achievement trong trò chơi. Để xem điều kiện cần và đủ của chúng là gì thì bạn chạm vào Touchpad trong menu chơi đơn. Các achievement này có khá nhiều trong Knights of Valour, và thường sẽ khiến bạn phải chơi đi chơi lại những màn chơi đã thuộc lòng đến chán ngắt. Nhưng đây cũng là một cách kiếm miễn phí khi bạn không muốn chi tiền ra để mua.

Forge

Về cơ bản, rèn vũ khí (forge) sẽ giúp điểm chỉ số khiến chúng mạnh hơn. Vũ khí có năm loại, phân biệt bằng màu khác nhau tương ứng với sức mạnh của chúng. Mỗi màu vũ vũ khí lại yêu cầu lượt rèn khác nhau, trước khi có thể thực hiện Final Refirement để mở khóa Awaken Skill trên vũ khí đó, nếu có. Đồng thời, vũ khí càng mạnh thì rủi ro thất bại khi mở khóa Awaken Skill càng cao và buộc phải dùng vật phẩm hỗ trợ mua bằng Goshiki Stone để bảo vệ.

Chẳng hạn như vũ khí đỏ thì tỷ lệ khoảng năm ăn năm thua, trừ khi bạn chịu tốn 100 Goshiki Stone để mua Ou Yezi Teching giúp tăng tỷ lệ mở khóa Awaken Skill lên 100%. Chưa kể nếu bạn rèn thất bại thì sẽ bị “phạt” bằng việc giảm điểm chỉ số của vũ khí, lại phải rèn lại. Đó là chưa tính tới nguyên liệu phải bỏ ra, nếu không kiếm được thì lại phải dùng Goshiki Stone để mua.

Thuộc tính cũng là một điểm cần cân nhắc khi rèn vũ khí. Nó hỗ trợ không ít khi chiến đấu, nhất là trong những màn chơi khó về sau. Theo kinh nghiệm cá nhân thì Ice là thuộc tính chính mà bạn nên dùng nhất. Tăng thuộc tính nào càng nhiều thì hiệu quả khi sử dụng vũ khí càng cao. Tuy nhiên, lưu ý là thuộc tính chỉ có tác động đến kẻ thù bình thường và mini boss chứ không gây ảnh hưởng đến boss chính của mỗi Stage nhé.

Chúc các bạn chơi Knights of Valour vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top