Connect with us
Kinh nghiệm chơi Goken

GAME

Kinh nghiệm chơi game Goken


| 03/09/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Goken cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Goken là một tựa game hành động nhập vai thú vị, mang nhiều công sức của đội ngũ phần lớn là người Việt. Nhưng đây là một game không dễ. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn trong cuộc hành trình đi tìm năm thanh kiếm huyền thoại của Edge.

Máu (HP)
Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề máu được đưa vào đầu tiên trong bài. Hãy luôn trông chừng thanh máu của nhân vật vì quái cắn có thể làm mất nhiều máu hơn là bạn tưởng. Với hệ thống auto-save không được “thông minh” lắm, việc phải đi lại cả một đoạn hành trình đầy rẫy quái có thể khiến bạn mất kiên nhẫn. Máu cũng có thể được hồi bằng việc chém các bụi cây, thùng phuy hay các tảng đá nhiều màu để tìm thảo dược hình trái tim, hoặc mua ở NPC bán vật phẩm trong các ngôi làng. Máu chính là thanh màu xanh lá ở góc trái trên cùng giao diện gameplay.

Thể lực (Stamina)
Đây là yếu tố quan trọng thứ hai trong Goken. Hết máu khiến nhân vật mất mạng, nhưng cạn thể lực cũng là rủi ro lớn khiến nhân vật bỏ mạng vì không thể thao tác được gì ngoại trừ đi bộ. Thể lực có thể tự hồi theo thời gian khi bạn không có các hành động “vận sức”, như đánh quái, chạy hay lướt (gần giống như khinh công ở những quãng đường ngắn). Hãy chú ý thanh này và luôn hạn chế lướt vì nó làm tiêu hao thể lực rất nhiều và dễ khiến game bị giật hình rất khó chịu trong phiên bản Early Access. Chú ý luôn mang theo thảo dược hồi thể lực số lượng lớn và để dành khi đánh boss, bạn sẽ rất cần đấy. Tương tự hồi máu, vật phẩm hồi thể lực có thể tìm mua ở NPC trong làng hoặc chém bụi cây, thùng phuy hay đá nhiều màu. Thể lực là thanh màu vàng ở góc trái trên cùng giao diện gameplay, nằm ngay bên dưới thanh máu màu xanh lá.

Goken screenshot

Tiền rất cần thiết
Do vậy nên bạn đừng phí tiền mua những thứ không thật sự cần thiết ví dụ như các nguyên liệu để nâng cấp vũ khí. Thay vào đó hãy đi tìm quái để săn những món vật phẩm này. Hãy để dành tiền để mua đồ hồi máu và thể lực, nâng cấp vũ khí và các Ink hỗ trợ cần thiết khác. Nên cân nhắc trước khi mua các vật phẩm tăng sát thương hay phòng thủ trừ khi bạn mất kiên nhẫn với con boss. Đừng dùng những vật phẩm này chỉ để đi đánh bọn quái “cắc ké”, không hiệu quả mà lại rất tốn kém.

Biết địch biết ta
Với những quái vật nào lần đầu bạn gặp trong game, hãy luôn tấn công chúng rồi tránh ra xa để theo dõi và học “bài” của chúng. Phần lớn quái vật trong Goken đều được tái sử dụng ở các màn chơi với chút thay đổi về màu sắc. Tuy nhiên chúng thường có “bài mới” rất khó lường và cắn cũng rất đau. Việc theo dõi để học “bài” của chúng giúp bạn tránh các trường hợp mất máu đáng tiếc, nhất là khi cấp độ nhân vật còn thấp. Nên cẩn thận khi khám phá màn chơi, đừng ham lăn xả giết quái theo kiểu “đánh nhanh, rút gọn”, bạn sẽ sớm hối hận vì lối chơi thiếu thận trọng này.

Trăm trận trăm thắng
Boss trong Goken khá gian lận, và thường có chung một mô típ tấn công. Ban đầu chúng sẽ tấn công bạn bằng những đòn đánh từ xa, ví dụ như ném cái gì đấy. Giai đoạn này khá dễ, bạn chỉ cần chú ý thể lực và lướt để tránh và quan sát để tấn công vào những khoảnh khắc sơ hở của chúng. Giai đoạn kế tiếp thường khó né hơn vì chúng sẽ ném vào bạn thứ gì đấy với số lượng lớn hơn mỗi lần. Nếu quan sát và canh thời điểm hợp lý, bạn có thể lướt ra sau lưng chúng vào thời điểm chúng bắt đầu ném và tiếp tục gây sát thương cho boss. Giai đoạn cuối thường khó nhất, chúng sẽ tung “hỏa mù” từ trên không xuống, dễ gây sát thương cho nhân vật theo kiểu hiệu ứng domino, trúng một đòn là dính hết tất cả các đòn còn lại. Đây là lúc bạn thường tốn rất nhiều thể lực để né tránh nên hãy chuẩn bị sẵn đồ hồi thể lực. Lúc này cũng là lúc boss sắp chết nên bạn có thể liều bằng cách lao vào quyết tử với đồ hồi máu và thể lực liên tục “trên tay”. Hoặc nếu thích kiểu chậm mà chắc thì lên chiến thuật hợp lý bằng cách lướt để né và tấn công bằng loại vũ khí phù hợp.

Chúc các bạn chơi Goken vui vẻ.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top