Connect with us
Kinh nghiệm chơi Friday the 13th: The Game

GAME

Kinh nghiệm chơi game Friday the 13th: The Game


| 14/10/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Friday the 13th: The Game cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Friday the 13th: The Game là game sinh tồn mang yếu tố kinh dị về một nhóm bạn trẻ phải tìm đường trốn thoát khỏi một tên sát nhân hàng loạt. Đây là một trải nghiệm khá hào hứng nếu bạn muốn có một thời gian vui vẻ cùng với bạn bè. Những kinh nghiệm dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc chơi “trốn tìm” thú vị hơn trong những thời điểm ban đầu bỡ ngỡ của “cuộc chiến hai phe”.

Kinh nghiệm chơi counselor

Để sinh tồn trong cuộc chiến với Jason, các counselor có bốn lựa chọn:
Gọi cảnh sát
– Tìm cầu chì (fuse) được giấu ngẫu nhiên trong các ngôi nhà
– Tìm và sửa hộp đấu nối điện thoại ở bên ngoài một ngôi nhà
– Tìm điện thoại trong ngôi nhà nói trên
– Liên lạc cảnh sát
– Cố gắng sống sót trong khi chờ cảnh sát đến (năm phút)

Sửa xe hoặc thuyền máy
– Tìm xe gần các ngôi nhà hoặc thuyền máy gần sông
– Tìm bình điện (battery) cho xe
– Tìm xăng (fuel) cho xe hoặc thuyền
– Tìm chìa khóa xe hoặc mái chèo cho thuyền
– Lái xe hoặc thuyền khỏi màn chơi, tránh không đụng Jason dọc đường

Gọi trợ giúp từ Tommy Jarvis
– Có ít nhất một người chơi bị sát hại hoặc đã trốn thoát
– Tìm CB radio trong các ngôi nhà để gọi Tommy Jarvis
– Người chơi “may mắn” nói trên sẽ quay trở lại dưới hình hài của Tommy Jarvis
– Tommy Jarvis cần tìm thanh Machette trong các ngôi nhà.
– Một nhân vật bắt buộc phải là nữ, tìm cách lẻn vào nhà Jason và lấy chiếc áo của mẹ hắn
– Tất cả hợp lực tấn công Jason cho đến khi chiếc mặt nạ của hắn rơi ra
– Nhân vật nữ nói trên dùng tuyệt kỹ có được sau khi mặc chiếc áo để stun Jason
– Mọi người tổng lực dùng vũ khí tấn công cho Jason quỳ xuống
– Nhân vật Tommy sử dụng Machette tiêu diệt Jason

Trong đó, dễ nhất là gọi cảnh sát vì cách này có thể giúp tất cả mọi người cùng trốn thoát. Xe chỉ có thể cứu được từ hai đến bốn người tùy màn chơi, và thuyền thì chỉ cứu được hai người. Cách gọi Tommy Jarvis là khó nhất vì đòi hỏi sự chuẩn bị trước của tất cả mọi người, khi có một ai sơ ý làm “bể kế hoạch” thì tất cả công sức mọi người thành công cốc.

Phòng thân
Đừng quên trữ thật nhiều đồ có khả năng làm stun Jason cao như pocket knife, flare gun hay gậy bóng chày. Pocket knife đặc biệt hữu ích giúp bạn thoát ra khi bị Jason tóm lấy hoặc bị dính bẫy của hắn. Mặt khác, chạy sẽ khiến bạn dễ bị Jason phát hiện, do vậy bạn nên hạn chế chạy khi không cần thiết, dành thể lực trong trường hợp bị truy sát hơn.

Dùng perk đúng cách
Perk giống như kỹ năng riêng của nhân vật vậy. Tuy nhiên hãy lưu ý khi gắn perk vì mỗi nhân vật cũng có những ưu khuyết riêng thông qua điểm chỉ số của họ. Khi sử dụng perk, bạn cần phải xem xét liệu nó có phù hợp với nhân vật đó. Chẳng hạn A.J. nên chọn Heavy Sleeper và Sneaky vì nhân vật này khá hợp để đi stealth. Tương tự, bạn nên tránh để Tiffany sửa đồ vì nhân vật này có “phong thủy” không tốt cho việc đó.

Biết người biết ta
Mỗi phiên bản Jason đều có ưu khuyết riêng. Bạn nên học cách nhận diện để biết ưu và khuyết điểm của tên sát nhân này mà có kế sách đối phó tương ứng. Chẳng hạn nếu bạn đụng độ với Jason có khả năng lội nước giỏi mà tính cách trốn bằng thuyền thì khác nào tự mở đường đến cửa tử. Tương tự, điểm yếu của từng tên Jason cũng là lợi thế để bạn tận dụng hoặc tránh như trường hợp trốn bằng thuyền nói trên.

Kinh nghiệm chơi Jason

Mở loa lớn và chú ý tiếng động
Đơn giản là vì các counselor thường gây rất nhiều tiếng động trong mỗi hành động của họ, ví dụ như sửa đồ thất bại hay chạy trong rừng. Bạn nên tương kế tựu kế, chẳng hạn nghe tiếng ô tô nổ máy thì nên kiểm tra hướng xe đi và “hô biến” tới trước đón lõng xe.

Cắt điện
Tìm và phá hỏng hộp đấu điện bên ngoài các ngôi nhà. Nó làm tăng nỗi sợ hãi của các counselor, giúp có thể “dò” tìm được vị trí của họ bằng Sense.

Chế độ chiến đấu
Chuyển Jason sang chế độ này tuy khiến nhân vật đi rất chậm và không thể sử dụng kỹ năng, nhưng giúp phá cửa nhanh hơn và chịu đòn tấn công tốt hơn, hạn chế bị stun và khiến vũ khí của các counselor mau hư hơn.

Dùng dao và bẫy
Phóng dao giúp làm chậm bước chân của counselor, tuy nhiên thực hiện chính xác lại không dễ và cần tập nhiều. Thế nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất cao và cũng dễ tìm trong màn chơi. Bẫy cũng tương tự, việc đặt bẫy đúng chỗ không chỉ giúp Jason mau chóng phát hiện vị trí counselor mắc bẫy, mà còn khá hiệu quả khi đặt ở những vị trí các nạn nhân thường lui tới, chẳng hạn như trạm biến điện bên ngoài nhà.

Stalk và Rage
Stalk là một kỹ năng khá thú vị, nó chỉ đơn thuần là tắt nhạc cảnh báo Jason xuất hiện, khiến counselor tưởng là đã an toàn. Trong khi Rage là hiệu ứng đặc biệt của Jason vào khoảng phân nửa thời gian trận đấu, biểu thị bằng hình dạng chiếc mặt nạ của Jason ở góc trên cùng bên trái. Khi “rage”, Jason có thể đi xuyên cửa và kỹ năng phục hồi sau khi sử dụng rất nhanh và được tăng cường mạnh hơn, chẳng hạn Sense có thể cảm nhận nỗi sợ hãi từ khoảng cách xa hơn.

Chúc các bạn chơi Friday the 13th: The Game vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top