Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Apex Legends: sử dụng vũ khí hiệu quả

Kinh nghiệm chơi game Apex Legends

Kinh nghiệm chơi game Apex Legends: sử dụng vũ khí hiệu quảbài dởbài hay

Trải Nghiệm Số tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý giá dành cho những bạn nào mới lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Apex Legends là game free-to-play với trải nghiệm battle royale hấp dẫn và tinh tế với các nhân vật Legend và các cơ chế điều khiển hết sức trực quan. Sau khi đã “nhập tâm” đầy đủ những kinh nghiệm dành cho người chơi mới, cuộc chiến sinh tồn trong game sẽ dễ dàng hơn một chút nếu bạn biết sử dụng vũ khí hiệu quả. Vì nếu chỉ biết bắn theo kiểu rambo hoặc ai nhanh tay hơn thì thắng, chưa chắc đủ để bạn và đồng đội sống sót.

Vũ khí mạnh

Shotgun
· EVA-8 Auto
· Peacekeeper
· Mozombique
· Mastiff

Bất kỳ ai cũng biết shotgun là vũ khí lý tưởng nhất để tấn công tầm gần, chẳng hạn như khi đụng độ ở gần cửa ra vào hay các tình huống tương tự. Mastiff có lẽ là khẩu shotgun có sát thương cao nhất ở thời điểm này. Sát thương 144 và 288 lần lượt khi trúng vào thân và “xuyên táo”.

Pistol
· P2020
· RE-45
· Wingman

Vũ khí phụ lý tưởng để tấn công từ khoảng cách gần tới vừa với độ chính xác cao. Đáng chú ý nhất là khẩu Wingman sử dụng đạn heavy và có sát thương 45 vào thân và 90 khi “xuyên táo”.

Assault Rifle
· Flatline
· Hemlock
· R-301

Các khẩu assault rifle trong Apex Legends đều có ưu khuyết điểm khác nhau nên rất khó để tìm ra khẩu nào vượt trội hơn khẩu nào. Tùy mỗi người chơi mà bạn có thể thích Flatline hoặc R-301 Carbine hơn. Flatline sử dụng đạn heavy và có sát thương cao hơn, nhưng độ chính xác kém. Trong khi R-301 Carbine thì ngược lại, sát thương thấp nhưng độ chính xác cao.

Sub-Machine
· Alternator
· R-99
· Prowler

Prowler có lẽ là SMG tốt nhất trong Apex Legends. Nếu trúng cả băng đạn sẽ gây sát thương thân là 70 và “xuyên táo” là 105.

Có một điều khá thú vị là khẩu Prowler Burst PDW với mặc định chỉ bắn được 5 viên thường không được ưa chuộng nhất là khi chiến đấu ở tầm gần. Tuy nhiên đây là một ngoại lệ vì nếu tìm được attachment Selectfire Receiver, bạn sẽ mở khóa được tính năng full auto cho khẩu này, khiến nó nhanh chóng trở thành vũ khí chính yêu thích của rất nhiều người chơi.

Sniper Rifle
· G7 Scout
· Longbow
· Triple Take
· Kraber

Trong những khẩu súng bắn tỉa tầm xa thì có lẽ Kraber là khẩu có sát thương mạnh nhất, có 8 viên đạn và có thể trang ống nhắm 10x, gây sát thương khi bắn vào thân là 125 và “xuyên táo” là 250.

Việc nhắm bắn các khẩu sniper có thể không phải là một điều dễ dàng, nhưng lời khuyên của tôi là bạn nên tận dụng công cụ đo khoảng cách có sẵn khi nhắm bắn. Chẳng hạn như Longbow bắn ở khoảng cách hơn 500 mét sẽ bị trọng lực kéo xuống nên có độ lệch so với tâm là thấp xuống tới mức 5. Do vậy bạn phải luôn bừ trừ để bắn chính xác. Như thế sẽ hạn chế việc đánh động kẻ thù do bắn hụt hoặc bỏ lỡ cơ hội.

Frag Grenade

Một phần không thể thiếu trong cuộc chiến, nhất là trong những tình huống cần dương đông kích tây hoặc “thọc gậy bánh xe” với kẻ thù. Tuy nhiên, có một chiến thuật khá thú vị với Frag Grenade là dùng để “truy sát” khi đối thủ đang chạy trốn. Với thời gian kích nổ khoảng 4 giây, trong trường hợp kẻ thù bỏ chạy thì bạn có thể ném Frag Grenade về hướng đó và bù trừ thời gian để vụ kích nổ ngay khoảnh khắc kẻ thù chạy ngang qua.

Hoặc bạn cũng có thể dùng Frag Grenade để gây bất ngờ cho kẻ thù sử dụng vũ khí tầm xa, khiến họ không kịp thời gian chạy trốn khi thời gian kích nổ vừa khớp với thời điểm grenade vừa “chạm mặt” do khoảng cách ném xa.

Arc Star

Thường dễ bị người chơi bỏ qua nhưng đây thật sự là một công cụ hỗ trợ nguy hiểm nếu sử dụng đúng cách. Chúng có thể xuyên qua màn chắn và dính vào người kẻ thù, sau đó gây ra hiệu ứng làm chậm đối với mục tiêu để tạo thời cơ cho bạn tấn công.

Tuy nhiên, chúng cũng có khả năng kích nổ sau 3 giây sau khi dính vào một thứ gì đó. Bạn có thể tận dụng đặc tính này tập kích đối thủ, khá là hữu dụng và gây bất ngờ không nhỏ cho những người chơi khác đi vào vòng mai phục của đội bạn.

Passive Ability

Kỹ năng thụ động hay chính xác hơn là kỹ năng hỗ trợ được kích hoạt tự động khi cần là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích của mỗi nhân vật trong trải nghiệm chiến đấu. Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ mô tả để biết chúng làm được gì.

Chẳng hạn như Wraight sẽ nghe tiếng xì xào vang lên khi bị kẻ thù nhắm bắn, hay như Bangalore sẽ tự động tăng tốc độ di chuyển khi bị kẻ thù bắn lúc đang chạy hoặc bị chúng phát hiện. Pathfinder thì khả năng khá đặc biệt, có thể truy cập vào các Survey Beacon được hiện thị bằng dấu chấm trên bản đồ để biết được “vòng bo” sẽ thu hẹp và chuyển hướng như thế nào. Đây là một thông tin cực kỳ hữu dụng để bạn và đồng đội sớm lên kế hoạch tác chiến hoặc phục kích kẻ thù đang “chạy bo”.

Hy vọng những kinh nghiệm chơi game nói trên sẽ hữu dụng cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm Apex Legends.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top