Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Apex Legends

Kinh nghiệm chơi game Apex Legends

Kinh nghiệm chơi game Apex Legendsbài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ những kinh nghiệm quý giá dành cho những ai mới lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Apex Legends là game free-to-play với trải nghiệm battle royale hấp dẫn và tinh tế với các nhân vật Legend và các cơ chế điều khiển hết sức trực quan. Thế nhưng, với những ai chưa từng trải nghiệm thể loại này nói chung và Apex Legends có thể gặp không ít khó khăn, không biết phải bắt đầu từ đâu cho hiệu quả. Những kinh nghiệm dành cho người chơi mới dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc chiến trong game.

Chọn “bến đỗ”

Chọn “bến đỗ”
Nơi tốt nhất khi “hạ cánh an toàn” là nơi có nhiều đồ để bạn có thể có ngay vũ khí nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, những nơi như thế này cũng sẽ có rất nhiều người chơi khác “tư tưởng lớn gặp nhau” và cũng dễ dàng trở thành “đấu trường” khá nguy hiểm.

Có một kinh nghiệm thú vị là nhấn nút mở bản đồ (trên PC là phím M, trên tay cầm là nút d-pad) ngay trước khi bạn “hạ cánh”. Khi này bạn sẽ thấy “tàu hàng” bay giữa trời. Điều chỉnh điểm rơi xuống đúng con tàu này là cơ hội tốt nhất để bạn có đồ ngon trong trận chiến.

Ngoài ra cũng đừng quên “ngó nghiêng” khu vực vòng tròn xanh dương trên bản đồ vì đây là nơi có hàng ngon. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi tiếp cận khu vực này vì mức độ cạnh tranh ở đây rất cao, cao hơn nhiều so với các tàu hàng bay. Người người đều đổ dồn vào đây để săn đồ ngon nên rủi ro “lên đường sớm” ở đây khá lớn.

Thùng đồ “từ trên trời rơi xuống”

Bên cạnh các thùng đồ mà bạn tìm thấy ở dọc màn chơi, còn có những thùng đồ được máy bay thả từ trên trời xuống. Mỗi khi có thùng đồ sắp thả, bạn sẽ nghe âm thanh cảnh báo. Khi này hãy mở bản đồ lên và tìm một vòng tròn xanh chính là nơi thùng đồ được thả. Những thùng đồ “từ trên trời rơi xuống” này thường hay mang trang bị Legendary nên đừng bỏ lỡ cơ hội trước kẻ thù. Cẩn thận vì chắc chắn cũng có không ít người chơi “tư tưởng lớn gặp nhau” với bạn.

Bong bóng đỏ là đường thoát nhanh nhất

Chú ý để ý những bong bóng đỏ. Đó là những nơi có zipline (dây trượt màu vàng) hết sức hữu dụng trong những trường hợp bạn cần bay từ khu vực này sang khu vực khác, hoặc nghiêm trọng hơn là cần đào thoát trước sự truy đuổi của kẻ thù.

Chọn nhân vật

Nếu bạn không biết chọn nhân vật nào đầu tiên thì lời khuyên của tôi là nên thử qua các nhân vật dễ chơi như Bloodhound hay Bangalore. Đây là hai nhân vật khá hữu dụng cho đồng đội trên chiến trường. Kỹ năng Tactical của Bangalore có thể tạo khói để che mắt kẻ thù, trong khi kỹ năng Ultimate của Bloodhound lại giúp nhân vật nhìn thấy được kẻ thù giữa làn khó và di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, sau khi đã quen dần trải nghiệm thì bạn nên thử qua tất cả các Legend để tìm ra “bằng hữu” phù hợp với lối chơi của bản thân nhất.

Đừng đi quá xa khỏi đồng đội

Kinh nghiệm này không bao giờ thừa trong bất kỳ tựa game battle royale nào, đặc biệt là lối chơi của Apex Legends đặt khá nặng vào tính đồng đội. Mất đi một đồng đội có thể gây tác động không nhỏ trong khả năng sinh tồn của hai người chơi còn lại.

Hồi sinh đồng đội mất khá nhiều thời gian

Do vậy điều này luôn là một rủi ro không nhỏ khi bạn hoặc đồng đội của bạn bị kẻ thù hạ gục phải lết lết. Nhớ nhanh chóng cấp cứu cho đồng đội ngay khi có thể trong thời gian đếm ngược. Đừng quên nếu đồng đội bị hạ gục “nằm thẳng cẳng”, hãy chạy tới lấy cờ hiệu của họ và đi đến điểm Respawn Beacon đánh dấu bằng màu xanh lá trên bản đồ để “tái sinh” cho đồng đội.

Chú ý trang bị vàng

Mặc dù chỉ số giống hệt trang bị tím, nhưng trang bị vàng có thêm “thuốc tăng lực”, chẳng hạn như được sử dụng kỹ năng Ultimate nhanh hơn, hồi máu nhanh hơn hay thậm chí là có thể tự hồi sinh khi bị kẻ thù bắn hạ.

Đừng tham

Đây là vấn đề khá thường trực trong tất cả những tựa game battle royale. Chỉ nên tập trung lấy những gì mà bạn có thể sử dụng được hoặc lấy giùm đồng đội. Chẳng hạn đừng phí ô chứa trong hành trang để lấy những vũ khí, phụ kiện (attach) hay đạn cho vũ khí mà bạn không sở hữu. Nhớ chia sẻ với đồng đội khi bạn có dư những gì mà họ đang cần, ví dụ như med kit. Đừng quên đồng đội của bạn là những nhân tố quan trọng để đảm bảo khả năng chiến thắng của toàn đội.

Ping

Chính là tính năng đánh dấu tuyệt vời trong trải nghiệm Apex Legends. Bạn có thể dùng tính năng này với rất nhiều thứ muốn đồng đội chú ý. Nó cực kỳ hữu dụng trong rất nhiều trường hợp, đơn cử như trường hợp bạn tìm thấy một trang bị hữu dụng mà đồng đội có thể sử dụng hoặc phù hợp với nhân vật của họ. Mặt khác, nếu bạn có ý định lấy món đồ đó cũng nên đánh dấu lại để đồng đội biết.

Cẩn thận khi hồi máu

Sử dụng các vật phẩm hồi máu như syringe, med kit hay Phoenix kit đều mất khá nhiều thời gian, nên đừng đứng giữa đồng hoang mà hồi máu. Kẻ thù có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, hãy tìm một chỗ ẩn nấp khi cần hồi máu và yêu cầu đồng đội hỗ trợ. Vài giây hồi máu có thể là khoảnh khắc khiến nhân vật của bạn “lăn đùng ra đất” đấy.

Hy vọng những kinh nghiệm chơi game nói trên sẽ hữu dụng cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm Apex Legends.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top