Connect with us
FaceApp: “Biến” ảnh trẻ thành già chỉ trong “một nốt nhạc”

iOS

“Khuôn mặt đáng thương” trong “một nốt nhạc” với FaceApp


| 22/04/2017

Không phải nói về “Khuôn mặt đáng thương” của Sơn Tùng đâu, mà bài viết nói về FaceApp, ứng dụng“biến” ảnh trẻ thành già chỉ trong “một nốt nhạc”. Ngoài ra, FaceApp còn có một số tính năng khá hay khác như làm khuôn mặt trong ảnh trẻ hơn, thêm nụ cười cho ảnh nghiêm túc, chuyển ảnh của nam thành nữ, và ngược lại…

Khi khởi động FaceApp, giao diện chụp ảnh mới sẽ được mở ra để bạn chụp một ảnh chân dung mới rồi tiến hành chỉnh sửa. Bạn chỉnh cho vùng khoanh trên màn hình khớp với “khuôn mặt đáng thương” của mình rồi chụp. Nếu muốn sử dụng ảnh có sẵn trên máy, bạn chọn vào thẻ CAMERA ROLL bên dưới rồi tìm đến file ảnh cần dùng.

"Khuôn mặt đáng thương" với nhân vật Mark Zuckerberg

Chọn ảnh xong, bạn chờ trong giây lát để chương trình xử lý. Khi hoàn tất, bạn chỉ việc chọn lần lượt vào từng sắc thái khuôn mặt để xem kết quả. Ví dụ, chọn SMILE hay SMILE 2 để làm ảnh chân dung từ nghiêm nghị sang cười tươi. Bạn chọn OLD hay YOUNG để làm ảnh già đi hay trẻ lại. Tương tự, chọn FEMALE để làm chân dung ảnh nam trở nên nữ tính và MALE để làm ảnh nữ thành nam.

faceapp 02 - "Khuôn mặt đáng thương" trong “một nốt nhạc” với FaceApp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bức ảnh ghép (collage). Mỗi ảnh sẽ ghép lại từ 2 ảnh hay 4 ảnh với các hiệu ứng khuôn mặt khác nhau. Bạn chọn DUO để tạo ảnh ghép dạng 2 ảnh hoặc COLLAGE để tạo ảnh ghép từ 4 ảnh. Bạn bấm vào hình dấu cộng trên ảnh ghép để chọn hiệu ứng cho các ảnh tiếp theo.

faceapp 03 - "Khuôn mặt đáng thương" trong “một nốt nhạc” với FaceApp

Bên cạnh tuỳ chọn tạo ảnh ghép, FaceApp còn cho phép bạn tạo ảnh động dạng GIF, thể hiện sự chuyển biến trong ảnh chân dung trước và sau khi áp dụng hiệu ứng chỉnh sửa. Bạn chọn vào mục GIF để tạo ảnh động, bấm biểu tượng hình dấu cộng để lần lượt chọn các hiệu ứng cần áp dụng trong ảnh GIF.

faceapp 04 - "Khuôn mặt đáng thương" trong “một nốt nhạc” với FaceApp

Sau cùng, bạn bấm biểu tượng hình mũi tên trỏ xuống ở góc phải để lưu ảnh về máy, và chia sẻ lên Facebook, Twitter hay Instagram tuỳ thích.

FaceApp tương thích các thiết bị iPhone/iPad/iPod touch sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 trở lên và các thiết bị Android 4.4 trở lên. Bạn tải miễn phí phiên bản dành cho iOS tại đây, bản dành cho Android tại đây.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top