Connect with us
iOS: Chia sẻ album ảnh từ iCloud với mọi thiết bị khác

iOS

iOS: Chia sẻ album ảnh từ iCloud với mọi thiết bị khác


| 24/04/2017

Chia sẻ hình ảnh giữa hai tài khoản iCloud khá dễ. Song làm cách nào để chia sẻ ảnh trên iCloud với những người không sử dụng sản phẩm của Apple? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách lấy đường dẫn một album ảnh trên iCloud để chia sẻ tiện lợi hơn.

Khi chia sẻ album ảnh trên iCloud ở dạng đường dẫn, mọi người – dù sử dụng hệ điều hành nào cũng có thể truy cập và xem các ảnh chứa trong album ấy. Họ có thể tải ảnh về máy tuỳ thích, song không thể gửi bình luận như những người dùng có tài khoản iCloud khác.

Để tạo album ảnh mới trên iCloud, bạn vào thư mục Camera Roll, bấm Select để chọn các file ảnh cần thêm vào album. Xong, chạm vào biểu tượng hình mũi tên trỏ lên ở góc trái bên dưới và chọn iCloud Photo Sharing.

Kế đến, bạn đặt tên album ảnh vào hộp thoại hiện ra > chọn Next > Create > điền mô tả album (nếu cần) rồi bấm Post để tiến hành upload các ảnh đã chọn lên iCloud.

icloud 01 - iOS: Chia sẻ album ảnh từ iCloud với mọi thiết bị khác

Cách lấy đường dẫn một album bất kỳ trên iCloud:

Trước tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Photos, chọn thẻ Shared để xem các album đang chứa trên tài khoản iCloud của bạn.

Bạn chọn vào album cần chia sẻ rồi bấm vào thẻ People phía dưới.

icloud 03 - iOS: Chia sẻ album ảnh từ iCloud với mọi thiết bị khác

Tiếp đó, bạn chỉ cần bật ON tại mục Public Website sẽ thấy đường dẫn trực tiếp của album ảnh ấy hiện ra bên dưới (có dạng https://www.icloud.com/sharedalbum/xyz). Bạn bấm Share Link để chia sẻ đường dẫn ấy cho bạn bè, người thân của mình.

icloud 02 - iOS: Chia sẻ album ảnh từ iCloud với mọi thiết bị khác

Người nhận chỉ cần truy cập vào đường dẫn album ảnh trên trình duyệt web để xem các ảnh trong album. Khi xem, họ có thể bấm Slideshow để xem album ở dạng trình diễn ảnh, hoặc bấm Download để tải một file bất kỳ về máy.

4 20 2017 5 40 59 PM - iOS: Chia sẻ album ảnh từ iCloud với mọi thiết bị khác

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top