Connect with us
assistive touch ios 11 featured - iOS 11.1 beta 2 đã bổ sung hai tính năng quan trọng

iOS

iOS 11.1 beta 2 đã bổ sung hai tính năng quan trọng


| 10/10/2017

Ngoài việc sửa nhiều lỗi ở bản iOS 11.1 beta 1 đầu tiên cũng như cải thiện hiệu năng, phiên bản iOS 11.1 beta 2 còn bổ sung thêm hai tính năng khá hay và tiện lợi.

Đầu tiên là tính năng “mới mà không mới” bật đa nhiệm bằng 3D Touch. Nếu người dùng thiết bị iPhone có hỗ trợ 3D Touch thì họ có cách rất nhanh để mở cửa sổ đa nhiệm. Cụ thể người dùng chỉ cần nhấn mạnh vào phần giữa cạnh trái, các ứng dụng đang chạy sẽ hiện lên giống như cách bạn nhấn hai lần vào phím Home cứng. Tính năng này đã có từ thời iOS 10 tuy nhiên không rõ vì sao lại bị lược bỏ đi ở iOS 11.0, rất may mắn là bản iOS 11.1 beta 2 tính năng này đã quay trở lại.

Tính năng thứ hai cũng rất hay đó là tăng nhiều hỗ trợ cho nút Home ảo, giúp nút này giờ đây tiện dụng hơn rất nhiều. Nút home ảo ở đây mình đề cập đến là AssistiveTouch, nút home nằm ngay trên màn hình để bạn có thể truy xuất nhiều thứ. Đầu tiên bạn hãy vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch (tiếng Việt: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch). Bạn sẽ thấy thêm một số tác vụ tùy chỉnh, chẳng hạn chạm một lần nút Home ảo, chạm liên tục hai lần, hay nhấn giữ. Ví dụ mình có thể chọn chạm một lần vào nút Home ảo để về màn hình chính, chạm hai lần để khóa màn hình, còn nhấn giữ sẽ bật đa nhiệm hay giảm âm lượng chẳng hạn, rất tiện lợi.

assistivetouch ios 11 1 - iOS 11.1 beta 2 đã bổ sung hai tính năng quan trọng

Có vẻ bản 11.1 beta 2 này rất đáng để thử qua, nếu bạn muốn nâng lên trải nghiệm thử bạn có thể tham khảo bài viết này.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top