Connect with us
iOS10 trainghiemso - iOS 10 ra mắt, nhiều nâng cấp đáng giá

iOS

iOS 10 ra mắt, nhiều nâng cấp đáng giá


| 14/06/2016

Tại sự kiện WWDC 2016 vừa diễn ra, Apple chính thức trình làng hệ điều hành iOS 10 – nền tảng dành cho iPhone 7 sắp được giới thiệu.

Theo Apple, iOS 10 là phiên bản iOS lớn hơn bao giờ hết của hãng, với 10 tính năng mới quan trọng. Những điểm nổi bật bao gồm màn hình khóa được thiết kế lại với các thông báo phong phú hơn, khả năng tương tác nhanh với các ứng dụng và mở rộng tùy chọn 3D Touch.

ios10_midb

Trước hết, người dùng có thể tương tác nhiều hơn với các thông báo trên màn hình khóa: vuốt xuống để xem thêm thông tin, trả lời trực tiếp các thông báo tin nhắn… Ngoài ra, người dùng có thể vuốt sang phải để kích hoạt tính năng chụp ảnh hoặc vuốt sang trái để xem các widget trên máy. Raise to wake là tính năng mới cho phép màn hình khóa tự mở khi bạn nhấc máy lên giúp quản lý và trả lời các thông báo một cách thuận tiện hơn.

iOS-10-trainghiemso

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng 3D Touch để tương tác với các thông báo ngay từ màn hình khóa chứ không chỉ trong màn hình chính hay một vài ứng dụng như trước nữa. Ngoài ra, 3D Touch trên màn hình chính cũng được cải tiến với việc tích hợp thêm các widget giúp bạn dùng một số tính năng của ứng dụng mà không cần kích hoạt nó.

siri-ios-10-trainghiemso

Apple cũng tuyên bố mở hàm API Siri cho các nhà phát triển, cho phép sử dụng Siri để tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba. Siri hiện nay có khả năng nhận diện ngữ cảnh tốt hơn. Nó sẽ đưa ra những gợi ý thông minh dựa trên vị trí hiện tại của bạn, lịch, danh bạ, địa chỉ liên lạc gần đây… Tất cả dựa vào hệ thống trí thông minh nhân tạo ngày càng trưởng thành của Apple, giống như những gì Google đã mang lại với Google Now.

photos_iOS_10_trainghiemso

Ứng dụng Photos được nâng cấp với tính năng tự nhóm những hình ảnh chụp theo từng khoảnh khắc như ảnh chụp đi du lịch, ảnh đi chơi cuối tuần hoặc ảnh mừng sinh nhật rồi tổng hợp chúng lại thành một đoạn video ngắn, khá giống HTC Zoe và nó được Apple gọi là Moments. Người dùng cũng có thể tìm kiếm ảnh dựa trên từ khóa.

Ứng dụng Apple Maps có được một thiết kế hoàn toàn mới trong iOS, với khả năng chủ động tốt hơn.… Tương tự Siri, Apple sẽ mở API Maps cho các nhà phát triển để nâng cao khả năng làm việc, chẳng hạn như tích hợp Uber vào Maps, cho phép bạn theo dõi chuyến đi Uber mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng Maps.

Apple Music, Apple News cũng là 2 ứng dụng nhận nâng cấp lớn khi lên iOS 10. Đáng chú ý, Apple Home là ứng dụng hoàn toàn mới được xây dựng từ HomeKit giúp bạn điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích với HomeKit. Apple Home cũng có thể được điều khiển từ Control Center, màn hình khóa và cả trên Apple Watch.

home_iOS_10_trainghiemso

Cuối cùng là những nâng cấp với Message, ứng dụng sử dụng thường xuyên nhất trên iOS. Nó có thể phát video ngay trong dòng tin nhắn, khả năng phóng to emoji gấp 3 lần và nội dung tin nhắn có thể được chuyển thành ký tự Emoji chỉ với một lần chạm. Người dùng cũng có thể gửi video và đính kèm chữ viết tay lên đoạn video này. Bên cạnh đó là một số tính năng khác như chỉnh sửa ảnh Live Photo, chỉnh sửa ảnh RAW, Safari trên iPad có thể mở 2 tab cùng một lúc ở 2 bên màn hình.

message_iOS_10_trainghiemso

Bản Developer Beta cho iOS 10 sẽ cung cấp ngay từ hôm nay, bản thử nghiệm rộng rãi Public Beta từ tháng 7 và phát hành chính thức vào tháng 9. Các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 10 gồm iPhone 5 trở lên, iPod Touch thế hệ 6, iPad mini 2 trở lên, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2 và iPad Pro (12.9 inch và 9.7 inch).

TUẤN AN (tổng hợp)

 

 

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top