Bỏ qua menu, đến nội dung

Hướng dẫn xóa hoàn toàn dữ liệu “nhạy cảm” khỏi Android

Bài viết từ tháng 10/2014 12 năm trước Thông tin có thể đã cũ

Ứng dụng có thể đã đổi tên, đổi giá hoặc ngừng phát hành. Bạn nên kiểm tra lại trên kho ứng dụng trước khi tải.

Bài mới nhất mục Android

Việc xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android bằng phương pháp thiết lập máy trở lại trạng thái như khi xuất xưởng (Factory data reset) chưa thật sự an toàn, vì chúng vẫn có thể được phục hồi. Vậy làm sao để xóa dữ liệu trên điện thoại vĩnh viễn trước khi bán hay cho ai đó? Hãy dùng Secure Erase.

Hướng dẫn xóa hoàn toàn dữ liệu “nhạy cảm” khỏi Android

Hướng dẫn xóa hoàn toàn dữ liệu "nhạy cảm" khỏi Android

Sau khi khởi chạy, bạn nhấn Start > chọn thuật toán xóa an toàn (DoD 5220.22-M E, US Army AR380-19 hay HMG InfoSec No.5,…) > nhấn Shred và đợi ứng dụng làm việc. Thời gian lâu hay may tùy thuộc vào lượng dữ liệu hiện có trên điện thoại.

secure-erase secure-erase-2

Lưu ý: Dữ liệu sau khi xóa sẽ không thể phục hồi lại được vì chúng bị ghi đè nhiều lần, do vậy bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước (có thể dùng chức năng backup của hệ thống hay ứng dụng hỗ trợ của hãng thứ ba).

Hiểu công nghệ theo cách dễ nhất

Mỗi ngày một câu hỏi "vì sao" về thiết bị bạn dùng hằng ngày, có video giải thích trực quan.

Bình luận

Viết bình luận đầu tiên · chưa có ai bình luận

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email không hiển thị công khai. Bình luận sẽ hiện sau khi được duyệt.