Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài một số font cho iOS 11 đã jailbreak bằng Electra mà không bị xung đột với hệ điều hành.
Kể từ bản Electra beta 9 thì tác giả Coolstar đã gỡ mất thư viện anemonefonts.dylib. Đây chính là file quan trọng để có thể áp font trên iOS tuy nhiên nó cũng dễ gây xung đột với hệ điều hành nếu font không tương thích. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thích sử dụng một số font để “trang điểm” máy mình thì bạn có thể cài đặt bản Electra beta 8-2. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Tải về bản Electra beta 8-2 tại đây. Tiến hành jailbreak thiết bị bằng Electra jailbreak.
Bước 2: Tải về một số font tương thích tốt với iOS 11 theo liên kết bên dưới:
- Alegreya Sans.zip
- Alright Sans.zip
- Arabic.zip
- Brokman.zip
- Gineso.zip
- Metro Nova Pro.zip
- URW Geometric.zip
Bước 3: Giải nén một trong các file .zip trên bạn sẽ được một số thư mục có đuôi là .theme. Bạn cần phải chép những thư mục này vào thư mục /bootstrap/Library/Themes trên máy. Có nhiều cách chép và Trải Nghiệm Số cũng từng hướng dẫn các bạn. Nếu có máy tính bạn hãy chép thông qua WinSCP là tiện nhất. Trường hợp không có máy tính bạn có thể dùng công cụ FTPManager.
Bước 4: Sau khi chép xong bạn hãy vào Anemone kích hoạt font lên rồi Respring là bắt đầu có thể dùng được.