Connect with us

HOT: Đã có cách bật chế độ Portrait Lighting trên iPhone 7 Plus

portrait lighting featured - HOT: Đã có cách bật chế độ Portrait Lighting trên iPhone 7 Plus

HOT: Đã có cách bật chế độ Portrait Lighting trên iPhone 7 Plus


HOT: Đã có cách bật chế độ Portrait Lighting trên iPhone 7 Plus


bài dởbài hay

Portrait Lighting là chế độ độc quyền dành cho iPhone 8 Plus và iPhone X mới ra mắt. Tuy nhiên mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn kích hoạt chế độ này trên iPhone 7 Plus.
Đầu tiên nói sơ lược lại về Portrait Lighting. iPhone 8 Plus và iPhone X được bổ sung tính năng Portrait Lighting độc quyền. Portrait Lighting hỗ trợ chế độ Portrait mode (chế độ chụp chân dung) bằng cách sử dụng bản đồ chiều sâu để thêm các tùy chọn chiếu sáng khác vào hình ảnh ngay hoặc trong quá trình chỉnh sửa sau đó. Nhờ vậy Portrait Lighting giúp người dùng chụp ảnh như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Tương tự như những tính năng chỉnh sửa ảnh khác, bạn có thể thêm hoặc xóa Portrait Lighting bất cứ khi nào. Portrait Lighting có tổng cộng năm hiệu ứng khác nhau: Natural, Studio, Contour, Stage Light và Stage Light Mono.

portrait lighting 1 - HOT: Đã có cách bật chế độ Portrait Lighting trên iPhone 7 Plus

Lưu ý là bạn cần phải có máy iPhone 7 Plus chạy iOS 11.0 đến iOS 11.1.2 jailbreak bằng công cụ Electra (xem hướng dẫn tại đây). Sau khi jailbreak, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải về tập tin này và giải nén ra hai tập tin gồm PortraitLighting.dylibPortraitLighting.plist.

Bước 2: Chép hai tập tin này vào thư mục /bootstrap/Library/SBinject trên máy thông qua SSH hoặc trực tiếp trên iPhone tùy bạn. Tham khảo thêm hai bài viết dưới để biết cách chép.

Bước 3: Respring lại máy (đơn giản nhất là vào terminal gõ lệnh killall SpringBoard) và bạn đã có mục Portrain Lighting trong ứng dụng điện thoại.

remove portrait effects - HOT: Đã có cách bật chế độ Portrait Lighting trên iPhone 7 Plus

Ảnh: iMore

Tác giả của bản tweak này trên Reddit cũng lưu ý bạn là không nên dùng chế độ Natural vì dễ bị lỗi, bốn chế độ còn lại thì hoạt động rất tốt.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top