Connect with us
video công thức - Học nấu ăn bằng video trên Android

Android

Học nấu ăn bằng video trên Android


| 05/09/2017

Recipes – easy videos (Video công thức) cung cấp hàng triệu công thức nấu ăn chia sẻ trên toàn thế giới, kể cả từ Việt Nam. Các công thức hướng dẫn đều làm bằng video hay hình ảnh, bạn có thể thoải mái chia sẻ công thức của riêng mình, trao đổi với bạn bè, luôn cập nhật bài viết mới từ chủ đề món ăn bất kì hay bạn yêu thích,…

Recipes – easy videos tương thích Android 4.0.3 trở lên. Dung lượng 7,6 MB.

Công thức và nấu ăn
Công thức và nấu ăn

 

I. Các tính năng:

– Dễ dàng chia sẻ các video công thức nấu ăn được tạo tự động từ ảnh và video clip.

– Tìm kiếm nhanh các công thức nấu ăn tốt nhất từ ​​các thành viên, cũng như công thức nấu ăn tốt nhất từ ​​toàn bộ trên ứng dụng.

– Trò chuyện, trao đổi với bạn bè về công thức nấu ăn.

– Cộng tác để tạo công thức nấu ăn với người khác.

– Lưu trữ, chia sẻ công thức nấu ăn từ những người nổi bật trong trang chủ.

– Dịch công thức nấu ăn từ nhiều ngôn ngữ.

 

II. Sử dụng:

Ứng dụng này có hỗ trợ tiếng Việt và cần tài khoản để sử dụng. Bạn bấm Bắt đầu, thực hiện đăng kí với email hay đăng nhập bằng tài khoản Google hay Facebook.

Screenshot 2017 08 30 00 35 59 360x600 - Học nấu ăn bằng video trên Android

Khi giao diện Chọn sở thích của bạn hiện ra, bạn bấm chọn lên (giữ vài giây khi có dấu check hiện ra) các món ăn mình yêu thích và quan tâm để ứng dụng cập nhật các bài viết có chủ đề này trên trang nhà tài khoản. Chọn xong, bấm Tôi đã thực hiện tùy chỉnh hay bấm Bỏ qua để vào ngay giao diện xử dụng.

1. Giới thiệu tổng quan:

Màn hình trang nhà sẽ hiển thị các công thức nấu ăn mới chia sẻ hay bài viết từ chủ đề món ăn, tác giả nào đó bạn chọn theo dõi. Bạn bấm vào để xem hướng dẫn, nếu công thức nấu ăn là tiếng nước ngoài, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ gốc và bạn có thể xem bằng ngôn ngữ quốc gia của mình bằng nút dịch màu xanh bên dưới ảnh bìa.

Screenshot 2017 08 30 12 09 31 360x600 - Học nấu ăn bằng video trên Android

Bài viết hướng dẫn thể hiện khá chi tiết nhưng còn tùy thuộc vào người chia sẻ, ảnh bìa và nội dung có thể làm bằng video kèm âm thanh thay vì hình ảnh nhàm chán. Bạn có thể tắt âm thanh khi xem. Nếu công thức hay, bạn nên để lại dấu like hay biểu tượng cảm xúc để cảm ơn, hay theo dõi tác giả, lưu bài viết hướng dẫn này vào bộ sưu tập nấu ăn của bạn (bấm nút ngôi sao).

Screenshot 2017 08 30 11 56 56 360x600 - Học nấu ăn bằng video trên Android

Ứng dụng tập hợp công thức nấu ăn chia sẻ trên toàn thế giới và cộng đồng người dùng. Bạn có thể tìm dễ dàng món ăn mong muốn tại hộp tìm kiếm trên trang nhà hay bấm nút kính lúp để thực hiện. Với các món ăn tiếng Việt, ứng dụng tìm kiếm khá chính xác.

2. Chia sẻ công thức nấu ăn của bạn:

Không chỉ xem mà bạn có thể chia sẻ công thức nấu ăn của mình đến cộng đồng ứng dụng. Bấm nút dấu công chính giữa bên dưới, chọn một trong hai cách thức: Viết hay Bắt đầu ghi âm.

Cả hai cách này thực hiện đều giống nhau, chỉ trừ khi sử dụng Bắt đầu ghi âm bạn sẽ tiến hành thu hình trước. Trong màn hình chọn bạn có thể tắt Nhắc tôi đăng bài hằng ngày nếu không muốn bị phiền bởi thông báo nhắc nhở.

Screenshot 2017 08 30 11 53 22 360x600 - Học nấu ăn bằng video trên Android

Trong mục Chỉnh sửa, bạn tiến hành theo như sau:

– Chức vụ: Bạn đặt tiêu đề cho công thức, thí dụ: cách làm bánh trung thu.

– Chọn ảnh bìa: Bấm Đặt ảnh bìa > bấm giữ nút tròn để thu hình cho đến hết thời gian cho phép (4 giây) > bấm Tiết kiệm lưu lại và sử dụng. Nếu chọn bìa là hình ảnh, bạn bấm lên nút tròn để chụp > Tiết kiệm, hay bấm nút biểu tượng bức tranh để chọn ảnh có sẵn trên thiết bị.

– Câu chuyện công thức: Bạn viết lời dẫn giới thiệu, lời mở đầu về công thức nấu ăn này, tối đa 500 từ.

– Nhập nguyên liệu: Bấm Viết một bước để nhập thành phần nguyên liệu là văn bản hay Ghi lại một bước với nội dung là video. Bấm Thành phần mới để tạo thêm hàng nguyên liệu.

– Cách nấu: Bạn nhập các bước nấu ăn của công thức, nội dung có thể chèn thêm video (Ghi danh), hay bài viết liên quan trên ứng dụng (Đính kèm > nhập tên món ăn). Để thêm bước hướng dẫn, bấm Bước mới.

Screenshot 2017 08 30 11 53 44 360x600 - Học nấu ăn bằng video trên Android

Bạn có thể lưu luôn công thức nấu ăn này vào bộ sưu tập, bấm Tạo bộ sưu tập > đặt tên > Tiết kiệm. Bạn có thể lưu bản nháp và xem trước bài viết trước khi xuất bản. Mục Stats sẽ thống kê có bao nhiêu người xem bài viết của tất cả tháng trong năm. Để chia sẻ công thức nấu ăn của bạn, bấm nút Công bố.

Lưu ý: Ứng dụng còn trong giai đoạn thử nghiệm nên nhiều chức năng làm việc chưa tốt như chưa thể tạo cuộc trò chuyện, giao diện cá nhân khó truy cập,…

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top