Connect with us

Google tung sản phẩm thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo

robotwriter - Google tung sản phẩm thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo

Google tung sản phẩm thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo


Google tung sản phẩm thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo


bài dởbài hay

Sematic Experiences là sản phẩm thử nghiệm của Google, có thể giúp bạn “nói chuyện” với sách, hỏi bất kì thứ gì có trên thư viện sách – điều mà trước đây tưởng chừng như không thể.
Sematic Experiences (Trải nghiệm Ngữ nghĩa), bao gồm 2 trang web thú vị (để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hiểu rõ ràng những gì chúng ta nói. Một trong 2 trang web có tên gọi “Talk to Books” (tạm dịch: Hãy nói với Sách), nơi mà người dùng có thể sử dụng trang này để “giao tiếp” với sách, và có thể hiểu người dùng hỏi ở giới hạn những ngành nhất định. Bạn chỉ cần viết một câu nói hay một câu hỏi bất kì, và ứng dụng sẽ tìm tất cả những câu liên quan nhất để đáp lại với những gì bạn vừa nhập ở nhiều những đầu sách.

google 600x450 - Google tung sản phẩm thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo

 

Khác với công cụ tìm kiếm Google, Talk to Books có thể giúp bạn tìm ra những tiêu đề, lời văn trong sách mà nếu chỉ tìm kiếm bằng từ khóa đơn thuần sẽ không đạt được.

robotwriter 600x338 - Google tung sản phẩm thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo

Trong khi đó, Semantris là một trang bao gồm các trò chơi liên quan đến từ vựng, trong đó một trò chơi tương tự như trò chơi xếp hình Tetris, bằng cách bạn xếp những nói về cùng một chủ đề. Hai trò chơi chứng minh khả năng của AI có thể nhận diện và phân loại được những từ đồng nghĩa, từ không đồng nghĩa hay trái nghĩa, kể cả liên kết tiếng kêu như “vroom” với xe máy và “meow” với mèo.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top