Connect with us

Google gỡ bỏ 60 ứng dụng game dính mã độc khiêu dâm, bạn có liên quan?

google play malware app featured - Google gỡ bỏ 60 ứng dụng game dính mã độc khiêu dâm, bạn có liên quan?

Google gỡ bỏ 60 ứng dụng game dính mã độc khiêu dâm, bạn có liên quan?


Google gỡ bỏ 60 ứng dụng game dính mã độc khiêu dâm, bạn có liên quan?


bài dởbài hay

Google có Play Protect giúp kiểm tra và quét các ứng dụng nguy hại trước khi người dùng tải về thiết bị của họ những vẫn để lọt “kẻ gian”.
Đây không phải lần đầu tiên Google dính phải trường hợp này. Và mới đây họ đã phải xóa sổ 60 ứng dụng game trên Play Store, sau khi một công ty bảo mật Check Point phát hiện một mã độc trong các ứng dụng này hiển thị những quảng cáo khiêu dâm và lừa đảo. Vấn đề nghiêm trọng hơn khi phần lớn trong đó đều là những tựa game dành cho trẻ em, như McQueen Car Racing Game lấy hình ảnh từ series phim hoạt hình Cars nổi tiếng của Disney và Pixar. Một ứng dụng trong số này là Five Nights Survival Craft thậm chí còn có lượt tải hơn một triệu.

Mã độc nói trên được gọi là AdultSwine, và làm công việc đúng như cái tên của nó, là hiển thị những hình ảnh quảng cáo khiêu dâm trong ứng dụng được cài mã độc này. Nguy hiểm hơn, nó còn cố gắng lừa người sử dụng cài đặt những ứng dụng bảo mật giả mạo và cố gắng gạt họ đăng ký những dịch vụ thu phí. Đại diện Google cho biết họ đã gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi Google Play, khóa tài khoản của nhà phát triển và sẽ tiếp tục đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ đến những ai đã cài đặt chúng vào thiết bị của họ.

google play malware app porno picture 338x600 - Google gỡ bỏ 60 ứng dụng game dính mã độc khiêu dâm, bạn có liên quan?

Một trong số các quảng cáo khiêu dâm do mã độc AdultSwine hiển thị để lừa người dùng nhấn vào

Theo Check Point, khi AdultSwine được cài đặt theo ứng dụng xấu vào điện thoại của người dùng, nó sẽ chờ bạn mở khóa để bắt đầu thực hiện những hành vi mờ ám. Các chuyên gia bảo mật cho biết mã độc này thậm chí có thể giấu biểu tượng của chính nó trên thiết bị của người dùng để giảm thiểu rủi ro bị họ gỡ bỏ. Một số ứng dụng có mã độc này sẽ hiển thị những thông báo giả, đánh lừa người dùng rằng điện thoại của họ đang bị nhiễm virus, và cung cấp một đường link mã độc giả danh là một trình diệt virus. Trong khi đó, lại có những quảng cáo khác đưa ra thông báo giả rằng người dùng trúng thưởng để lừa họ cung cấp cho nó số điện thoại. Thế nhưng ngay khi có nạn nhân nào dại dột cung cấp số cho nó, số điện thoại của họ sẽ được dùng để đăng ký các dịch vụ thu phí.

Bạn có thể xem danh sách các ứng dụng bị ảnh hưởng trên trang web của Check Point, tìm đến mục Appendix 1 – List of App Names gần cuối bài. Nếu điện thoại của bạn từng cài bất kỳ ứng dụng nào trong số này, bạn biết phải làm gì rồi đấy!

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top