Connect with us

Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng

droidclub1280x720 - Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng

Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng


Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng


bài dởbài hay

Hãng bảo mật Trend Micro vừa tung bản báo cáo chỉ đích danh 89 tiện ích mở rộng trên Chrome Web Store đang thu thập thông tin người dùng cài đặt trên trình duyệt Chrome thông qua tính năng Session Replay scripts.
Session Replay scripts là những đoạn script được sử dụng ghi lại hoạt động của người dùng trên các trang web. Những trang web nổi tiếng của các công ty lớn như Microsoft, Adobe, Godaddy, Facebook, WordPress,… có sử dụng Session Replay scripts nhưng chủ yếu để phục vụ quảng cáo.

droidclub - Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng

Hình ảnh xem lại hoạt động người dùng được thông qua extension độc hại

Thay vì ghi lại hoạt động trên trang web thì Session Replay scripts mà 89 extension độc hại Trend Micro phát hiện ghi lại hoạt động người dùng dựa trên trình duyệt. Nó có thể thực hiện trên bất kỳ trang web nào mà người dùng truy cập. Nó có thể ghi lại các thông tin như số thẻ tín dụng, địa chỉ, thông tin tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội, tên và nhiều thứ khác mà bạn nhập vào trên trang web.

chrome web store page 600x383 - Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng

Một trong những extension độc hại

Tất cả extension này đều có điểm chung là sử dụng dịch vụ Session Replay của Yandex Metrica (dịch vụ phân tích hành vi người dùng của Nga) để ghi lại hoạt động của người dùng và Trend Micro tin rằng chúng được điều hành bởi cùng một nhóm có tên là Droidclub. Theo khảo sát, gần 425.000 người dùng đã cài đặt các tiện ích mở rộng độc hại.

2018 02 13 15 46 57 600x475 - Gỡ ngay 89 extension độc hại của Chrome đang thu thập thông tin người dùng

Bảng danh sách khá dài, bạn tải tập tin báo cáo (PDF) của Trend Micro tại đây hay link phụ. Và gỡ bỏ ngay tiện ích mở rộng có trong danh sách nếu đang bạn đang sử dụng nó trên Chrome.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top