Connect with us
pv1 - Giải quyết nỗi lo phát âm tiếng Anh không chuẩn khi đi tìm việc

Android

Giải quyết nỗi lo phát âm tiếng Anh không chuẩn khi đi tìm việc


| 04/03/2017

Vào lúc 13g00 ngày 5/3, tại hội trường Dreamplex2 (195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ diễn ra Ngày hội luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhằm trao đổi và hỗ trợ sinh viên xoay quanh chủ đề Làm cách nào luyện phát âm tiếng Anh ngày càng chuẩn để xin được công việc mong muốn.

pv1 600x338 - Giải quyết nỗi lo phát âm tiếng Anh không chuẩn khi đi tìm việc

Nghiên cứu cho thấy người học tiếng Anh ở Việt Nam thường xuyên gặp khó khăn khi phát âm sai hoặc bỏ sót những âm kết thúc như /d/, /t/ hoặc /s/. Một ví dụ điển hình như từ child (một đứa trẻ) mà không uốn lưỡi và kết thúc bằng âm /d/ thì sẽ đọc nghe như là chai (trong chai lọ) và khi đó cũng dễ hiểu khi mà nhà phỏng vấn sẽ phớt lờ hồ sơ của bạn.

Còn nghiên cứu từ trường Đại học Chicago chứng minh những người nói tiếng Anh không chuẩn sẽ ít được tin tưởng 30% so với những người nói tiếng Anh lưu loát. Cục điều tra dân số Mỹ thì đưa ra con số thống kê về thu nhập dành cho những người nói tiếng Anh lưu loát luôn cao hơn 40% so với những người ngay cả phát âm cũng còn…bập bẹ.

image001 478x600 - Giải quyết nỗi lo phát âm tiếng Anh không chuẩn khi đi tìm việc

Jonnah Levey (cựu founder của Vietnamworks)

Hai diễn giả khách mời nổi tiếng trong giới kinh doanh khởi nghiệp gồm anh Jonnah Levey -cựu founder của Vietnamworks và chị Văn Đinh Hà Vũ là founder của ELSA-English Language Speech Assistant – ứng dụng giúp người dùng luyện phát âm trên hệ điều hành Android và iOS sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên Việt Nam phần nào tăng khả năng cạnh tranh khi xin việc hoặc ra nước ngoài du học.

image003 338x600 - Giải quyết nỗi lo phát âm tiếng Anh không chuẩn khi đi tìm việc

Founder Văn Đinh Hồng Vũ (ELSA) tại hội nghị Google Launchpad

Tham gia Ngày hội luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, các bạn còn được tiếp xúc với các chuyên gia giảng dạy phát Âm tiếng Anh người nước ngoài để nhận được hướng dẫn những lỗi phát âm bạn đang mắc phải và cách khắc phục, cũng như được sử dụng những công nghệ mới nhất trong việc luyện phát âm và thi tài cùng với nhau để dành những giải thưởng hấp dẫn mà ban tổ chức đã công phu chuẩn bị.

Đăng ký tham dự sự kiện tại https://goo.gl/8ZkQbu.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top