Connect with us
murder on the orient express - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

GAME

Game cũ mà hay – Agatha Christie: Murder on the Orient Express


| 06/09/2017

Cho đến tận bây giờ, những cuốn tiểu thuyết bí ẩn của Agatha Christie vẫn còn chứa đựng sức hấp dẫn đến lạ kỳ, phần lớn là nhờ vào một lối tư duy nhạy bén xuyên suốt cốt truyện chặt chẽ được nữ văn hào trinh thám người Anh trau chuốt. Agatha Christie: Murder on the Orient Express chính là sản phẩm tâm huyết nhất của bà.

Việc cuốn sách được chuyển thể thành trò chơi phiêu lưu gần như là một điều tất yếu vì trước đó, And then there were none, một “tiếng vang” khác của Agatha Christie, đã được game thủ đón nhận nồng nhiệt. (Chủ yếu là vì danh tiếng của vị tác giả quá cố, chứ không phải vì gameplay. And then there were none được đánh giá 6,4 điểm trên Gamespot).

murder on the orient express 1 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Tuy nhiên, Murder on the Orient Express cũng sẽ khiến các fan đam mê truyện trinh thám khó tính cảm thấy đôi chút… “ngứa ngáy khó chịu” bởi một lối chơi quá phóng khoáng và đoạn kết quá “nhân hậu”. Game thủ có thể hài lòng với các màn giải đố đầy trí tuệ nhưng chắc chắn lại bứt rứt khi gặp phải những khoảng trống không rõ ràng trong cốt truyện chính.

murder on the orient express 2 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Nhưng dù gì, game cũng đã tạo được ấn tượng nhất định cho người chơi khi tái hiện thành công bối cảnh cần phải có trong một tác phẩm trinh thám. Thêm vào đó, giọng nói của nam tài tử David Suchet cũng được sử dụng khá phù hợp. Suchet chính là diễn viên đã sắm vai thám tử người Bỉ Hercule Poirot trong hơn một thập kỷ liên tiếp trên cả màn bạc lẫn game. (Poirot là nhân vật chính xuyên suốt các tác phẩm của Agatha Christie).

murder on the orient express 6 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Murder on the Orient Express là một sản phẩm phiêu lưu thuộc dạng “chỉ và nhấp chuột” (point-and-click), đưa bạn vào vai cô nhân viên phục vụ trên chuyến tàu tốc hành phương Đông Antoinette Marceau. Bản thân Antoinette cũng có thiên hướng của một nữ thám tử nghiệp dư, cô trở thành tai mắt của Poirot khi ông bị chấn thương trong vụ lở tuyết đã làm cả đoàn tàu phải dừng lại.

Con tàu không phải là nạn nhân duy nhất. Một hành khách đã bị đâm chết ngay trong buồng ngủ. Từ đây, bạn bắt đầu việc dò xét những kẻ tình nghi, thu thập chứng cứ rồi dựa theo chỉ dẫn của Poirot để kết nối các mắt xích tìm được.

murder on the orient express 5 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Cuốn truyện của Christie dừng lại ở một đoạn kết kinh điển gây ngạc nhiên cho cả những độc giả thông minh nhất. May mắn là, trò chơi này cũng vậy. Tất nhiên, nhà sản xuất AWE cũng kịp đưa vào một số thay đổi, nhưng không hề giống như cái cách họ đã làm với And then there were none… khi phần kết nổi tiếng bị thay thế hoàn toàn.
Ngoài ra, trò chơi cũng sẽ mở ra một lối đi thứ hai khác với câu chuyện ban đầu, chủ yếu là để phục vụ những game thủ đã thuộc lòng cuốn sách nguyên bản. Để chứng kiến bất ngờ, nhiều người này chắc chắn sẽ muốn thử sức. Tuy nhiên, việc thay đổi hoàn toàn tình tiết nội dung sẽ khiến phần mở rộng mất đi hoàn toàn cái hồn của Murder on the Orient Express.

murder on the orient express 4 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Dù chọn cho mình lối đi nào, người chơi cũng sẽ phải bắt đầu bằng việc truy tìm chứng cứ. Bạn có trong tay cả một bản danh sách dài dằng dặc những đối tượng cần thẩm vấn, bao gồm một bá tước, nữ bá tước, công chúa, người bán ruybăng máy chữ, lão bà người Mỹ… Các đoạn hội thoại liên tiếp được mở ra, đặc biệt với mật độ rất dày khi tình tiết được đẩy lên cao trào. May cho game thủ là ở những tình huống này, giọng nói của các nhân vật được lồng rất tốt, linh hoạt, chuẩn xác và ‘có hồn’.

murder on the orient express 3 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Antoinette phải bỏ ra khá nhiều thời gian để đi thu thập tất cả hộ chiếu của hành khách trên tàu (dù rằng chỉ có thực sự một hoặc hai trong số những cuốn chứng minh nhân thân này có ích cho cuộc điều tra). Từ đó, cô tìm ra dấu vân tay của từng người. Tiếp theo, nhân vật chính tiếp cận bí mật từng đối tượng để so xem dấu giày của họ có trùng với những gì được tìm thấy xung quanh thi thể nạn nhân hay không.

murder on the orient express 8 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Các nhiệm vụ giải đố của trò chơi cũng khá thú vị. Một trong số đó yêu cầu bạn phải tìm được lượng bột nhào bánh vừa đủ để đổ xuống dấu chân của nghi phạm bỏ lại trên mặt tuyết. Một nhiệm vụ khác khó hơn sẽ buộc bạn đi tìm các chi tiết nhỏ để ráp lại thành một chiếc máy điện tín truyền tin,…

murder on the orient express 7 - Game cũ mà hay - Agatha Christie: Murder on the Orient Express

Game Murder on the Orient Express không phải là một kiệt tác, nhưng đủ để game thủ tưởng tượng được những gì có thể diễn ra trong một bộ phim trinh thám gay cấn.

(Sưu tầm)

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top