Connect with us

Đánh giá game Gal*Gun 2

Gal*Gun 2 game review

Đánh giá game Gal*Gun 2bài dởbài hay

Gal*Gun 2 là một tựa game bắn súng on-rail dạng fan service và tuyệt đối không dành cho những người chơi nghiêm túc!
Nếu bạn đã từng chơi những phần chơi trước của series game Gal*Gun, có thể bạn đã biết nhiều về ý tưởng của trò chơi. Riêng với tôi thì đây là lần đầu tiên tôi đến với series này qua phần chơi Gal*Gun 2. Đây là phần chơi thứ tư trong series này và được chuyển sang nền tảng console từ phiên bản game thực tế ảo được phát hành cho PC. Nếu xét ở khía cạnh fan service và giải trí, có thể nói Gal*Gun 2 đã làm khá tốt điều này, dù một số yếu tố trong đó có thể gây tranh cãi tùy vào quan điểm của người chơi.

Bối cảnh của Gal*Gun 2 diễn ra trong một trường trung học với rất nhiều các nữ sinh. Mọi chuyện “xui xẻo” bắt đầu khi nhân vật nam chính của trò chơi phát hiện một ứng dụng kỳ lạ xuất hiện smartphone của mình. Khi chạy ứng dụng này lên, nữ thiên thần Risu xinh đẹp xuất hiện và giao cho bạn nhiệm vụ tiêu diệt lũ quỷ đang nhập vào các cô gái và điều khiển họ. Vũ khí của bạn là kính Pheromone có hình thù như một kính thực tế ảo tăng cường và một cây súng có hình dạng như cái máy sấy tóc, với khả năng hút những con quỷ nhí nhảnh mang phong cách đồ họa chibi hết sức đáng yêu.

gal gun 2 switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Gal*Gun 2

Lối chơi của Gal*Gun 2 mang nhiều nét giống một tựa game bắn súng on-rail, thế nhưng toàn bộ trải nghiệm không giống như một tựa game thông thường thuộc thể loại này. Nhờ “kính chiếu yêu”, người chơi có thể thấy được cả thiên thần và ác quỷ xuất hiện trong ngôi trường. Thế nhưng, tác dụng phụ của kính này là nhân vật chính sẽ tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng, khiến các nữ sinh xinh đẹp cứ thay nhau chạy lại để gởi thư tỏ tình với bạn. Vấn đề ở chỗ, trong số đó có những nữ sinh đều bị quỷ nhập nên cần phải “thanh tẩy”. Người chơi phải dùng vũ khí trên vừa bắn trả để hóa giải “tình dược” với các cô gái, trong khi vẫn phải tiêu diệt hoặc bắt quỷ để cứu lấy những nữ sinh bị quỷ nhập.

Với lối chơi bắn súng on-rail, có thể nói trải nghiệm Gal*Gun 2 khá đơn giản, thậm chí đơn giản hơn nhiều so với những tựa game cùng thể loại khác. Người chơi sẽ bắn Pheromone Shot vào bất kỳ cô gái nào xuất hiện và có ý định tiếp cận bạn bằng vũ khí Demon Sweeper. Điểm thưởng được xác định khi bạn bắn trúng một số vị trí cơ yếu trên người của các cô gái. Những vị trí này được thể hiện bằng dòng chữ Nhật xuất hiện mỗi khi bạn đưa hồng tầm đến, mang đến cho những cô gái cảm giác hưng phấn mà trò chơi gọi là Euphoria, giúp giảm thiểu số lượt bắn để sớm “hồi tỉnh” các nữ sinh tội nghiệp đó và “hô biến” họ. Trong y học, Euphoria là một trạng thái cảm xúc hạnh phúc mãnh liệt, tuy nhiên nếu phải giải thích chi tiết ra thì có lẽ sẽ chuyển thành nội dung 18+ lắm.

Với những nữ sinh bị quỷ nhập, bạn có thể bắn thật nhiều Pheromone Shot vào những điểm yếu của các cô gái, hoặc bắn thật chính xác vào lũ quỷ “siêu dễ thương” bay xung quanh họ. Sau đó là dùng “máy sấy” để hút lấy chúng kiếm điểm thưởng. Vũ khí này giống như một cái máy hút bụi với lực hút siêu mạnh vậy. Trải nghiệm cứ tiếp diễn với các lần di chuyển sang khác khu vực khác và kết thúc sau nhiều lần như thế. Chính vì vậy, trải nghiệm rất dễ mang cảm giác lặp lại nhưng đó chắc chắn không phải là vấn đề đối với những tựa game thuộc thể loại này.

gal gun 2 switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Gal*Gun 2

Gal*Gun 2 cũng có một số biển thế màn chơi để thay đổi không khí như nhiệm vụ bảo vệ, trong đó bạn phải bảo vệ các cô gái khỏi cả đám quỷ bằng cách bắn hoặc hút chúng bằng Demon Sweeper. Nhiệm vụ sẽ thất bại khi bạn để các nữ sinh bị hết máu. Tuy nhiên, thú vị nhất và cũng khó chịu nhất là những màn chơi tìm đồ vật với thời gian hạn chết. Vấn đề của những màn chơi này là bạn sẽ bị các nữ sinh ùa đến tấn công, trong khi phải vừa “giải quyết” họ vừa hút bay mọi thứ trong môi trường màn chơi để tìm ra vật mà trò chơi yêu cầu. Phần lớn trường hợp thì chúng được giấu rất kỹ và phần hình dáng lộ ra khá nhỏ để bạn phát hiện, nhưng bực mình nhất vẫn là phần giới hạn thời gian quá ngắn trong khi quá nhiều việc bạn phải làm cùng một lúc.

Xen kẽ giữa các nhiệm vụ là những cuộc trò chuyện với các nhân vật, mà ở đây là bốn nhân vật quen thuộc mà bạn gặp nhiều nhất trong game. Thiên thần Risu, cô em “hàng xóm nhà kế bên” Chiru, cô bạn “thanh mai trúc mã” cùng lớp Nanako và nữ quỷ Kurona. Phần đối thoại chỉ xoay quanh việc lựa chọn câu trả lời theo hướng tốt, xấu và trung lập. Thỉnh thoảng cũng có một số câu thoại theo kiểu “thả dê” khá là buồn cười, nhất là khi nhìn phản ứng của nhân vật. Thú vị nhất đối với nhiều người chơi có lẽ là phần thưởng trong các nhiệm vụ phụ do các nữ NPC yêu cầu giúp đỡ. Hoàn thì các nhiệm vụ này cung cấp cho bạn số điện thoại của NPC đó để có thể gọi đến tâm tình, nhưng chủ yếu là có những tương tác “thân thiết” hơn.

Nếu bạn đang nghĩ đến những gì quá mức 18+ thì hãy tự kiểm điểm đi nhé. Đây là một tựa game fan service để giải trí, chỉ mang đến trải nghiệm vui vẻ, hài hước mà thôi. Buồn cười nhất là một số phần trải nghiệm theo cốt truyện chính mà người chơi sẽ phải “trừ tà” cho bốn nhân vật nói trên. Trừ tà có nghĩa là bạn tìm xem con quỷ đã nhập vào nơi nào, tương tác rồi dùng súng để bắn cho đến khi quỷ bay ra và hút chúng lại là xong. Trải nghiệm sẽ lặp lại như vậy vài lần cho đến khi nào hết thời gian mà thôi. Lũ quỹ cũng biết chọn nơi để “khắc nhập, khắc nhập” lắm! Một phần thưởng sẽ dành cho người chơi khi bạn làm tốt việc “trừ tà” này.

gal gun 2 switch screenshot 3 600x338 - Đánh giá game Gal*Gun 2

Sau cuối, Gal*Gun 2 là một trải nghiệm game khá hài hước và mang đậm tính giải trí ngắn hạn với những ai không quá nghiêm túc. Trò chơi cũng có chút giá trị chơi lại với phần New Game+, giữ lại toàn bộ các số điện thoại mà bạn thu thập được cũng như nâng cấp, tuy nhiên chỉ để bạn thay đổi các câu trả lời và xem phản ứng của các nhân vật mà thôi. Có một vấn đề cũng không thể không nhắc tới là các nữ sinh trong game đều thể hiện hình ảnh khá đẹp, trong khi đồ họa của môi trường màn chơi thì nhìn hơi tẻ nhạt và khá thường. Nếu muốn tìm một tựa game giải trí ngắn hạn thì đây sẽ là một cái tên mà bạn có thể “nghía” tới.

Gal*Gun 2 được phát hành cho PC, PlayStation 4 và Nintendo Switch.

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Gal*Gun 2
header - Đánh giá game Gal*Gun 2
Developer: INTI CREATES CO., LTD.
Price: 710000 VND

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top