Connect with us
galaxy note 8 8060 017 - Environmental Sensor là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Environmental Sensor là gì?


| 12/10/2017

Environmental Sensor là một loại “cảm biến môi trường” được Samsung phát triển dành cho các thế hệ điện thoại Galaxy trong tương lai.

Thông tin trên trang Galaxy Club cho hay, Environmental Sensor sẽ có chức năng chính là đo lường chất lượng không khí nhằm cung cấp tới người dùng các thông tin quan trọng liên quan tới môi trường xung quanh.

Environmental Sensor là gì

Tuy vẫn còn trong giai đoạn phát triển, nhưng rõ ràng loại cảm biến Environmental Sensor này được đánh giá sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp phân tích các điều kiện của không khí và đưa ra các khuyến nghị phù hợp tới người dùng như đề xuất đeo khẩu trang chẳng hạn. Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra khắp mọi nơi, nhất là tại các thành phố lớn, các thành phố của những nước đang phát triển, đông dân.

[​IMG]

Bên cạnh đó, những khi người dùng đi du lịch nước ngoài, cảm biến môi trường cũng sẽ rất hữu ích bởi nó giúp chủ nhân các mẫu smartphone Galaxy có thể xem xét chi tiết chất lượng không khí một cách trực tiếp ngay trên thiết bị để có các biện pháp đối ứng phù hợp.

[​IMG]

Chú thích các thành phần trong cấu trúc màn hình smartphone mới: 120 và 140 là 2 cảm biến môi trường

Tất nhiên, hiện tại thì cảm biến môi trường Environmental Sensor mới chỉ đang là mộ công nghệ được Samsung nghiên cứu và theo chia sẻ của Samsung thì kích thước của cảm biến còn rất lớn do vậy họ sẽ cần nỗ lực để thu nhỏ nó lại nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo mật độ đủ dày để đưa ra các kết quả đo đạc chính xác. Chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để có thể được chính thức sử dụng và trải nghiệm tính năng mới này.

 

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top