Connect with us

Đánh giá phim Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero

Detective Conan: Zero the Enforcer anime review

Đánh giá phim Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zerobài dởbài hay ()

Detective Conan: Zero the Enforcer tiếp tục đưa người xem đến với khả năng giải án tài ba của Shinichi và những pha hành động nghẹt thở. Phim ra rạp tại Việt Nam với tựa Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero và được dán nhãn C13.
Mỗi năm, bên cạnh các tập manga và anime tv series vẫn phát hành đều đặn thì Detective Conan luôn có một phim dài chiếu rạp rất được fan mong đợi. Năm ngoái thì Crimson Love Letter lấy nội dung về loại hình chơi bài truyền thống của Nhật Bản, nên khiến nhiều người xem cảm thấy khó hiểu. Năm nay thì Zero the Enforcer không vướng phải vấn đề đó, nhưng phương pháp phá án cũng không có gì hấp dẫn. Bù lại, phần phim năm nay mở ra nhiều điều về nhân vật bí ẩn Amuro mà các tập manga cũ đã hé lộ chính là Bourbon của tổ chức tội phạm áo đen.

Detective Conan: Zero the Enforcer mở đầu với một vụ nổ mà thoáng qua camera giám sát ghi nhận được hình ảnh của Amuro (Toru Furuya) rời khỏi hiện trường. Quá trình điều tra ban đầu cho thấy đây là một sự cố, thế nhưng ngay trong buổi họp báo công bố về điều này thì một vật chứng bất ngờ được phát hiện, đẩy mọi nghi vấn về một nhân vật mà ai cũng biết chắc không phải là hung thủ. Mọi chuyện càng phức tạp hơn khi tòa phê duyệt lệnh bắt giữ và nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử, buộc Conan (Minami Takayama) phải nhanh chóng hành động để cứu lấy đối tượng.

detective conan zero the enforcer screen 1 600x338 - Đánh giá phim Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero

Nếu xét về nội dung vụ án thì thật ra Zero the Enforcer không hề hấp dẫn. Đặc biệt là nửa đầu phim thì mọi tình tiết diễn ra rất chậm chạp, phần lớn giải thích cho người xem về cách thức vận hành của hệ thống tư pháp nước Nhật như thế nào và vì sao cơ quan này lại có thể “chiếm quyền” điều tra của cơ quan kia v.v… Trong khi đó thì nửa sau phim thì mọi thứ diễn ra hết sức chóng vánh, ngay cả động cơ của hung thủ cũng không khiến tôi cảm thấy thuyết phục vì cảm giác giống như được sắp đặt hơn. Thế nhưng, nếu xét về câu chuyện mở ra nhiều điều thú vị về nhân vật Amuro, phải nói là phần phim này đã khá thành công.

Nội dung trong phim được xây dựng trong một bối cảnh khá thú vị là trước thềm sự kiện hội nghị thượng đỉnh Tokyo diễn ra hồi tháng năm vừa qua. Câu chuyện khủng bố khá hấp dẫn và có vẻ đi sát xu hướng hiện nay về Internet vạn vật và tình tiết cũng diễn ra như những gì mà các chuyên gia về công nghệ từng cảnh báo. Đáng buồn là Zero the Enforcer được ra rạp ở Nhật từ hồi giữa tháng tư năm nay, nhưng mãi đến bây giờ mới được trình chiếu tại Việt Nam với số suất cực kỳ hạn chế vào buổi sáng và trưa. Do vậy nếu có ý định xem để biết thêm nhiều bí mật về Amuro, tốt nhất là bạn nên tranh thủ đi xem ngay và luôn vào cuối tuần này.

Ở góc độ người xem và lấy minh chứng từ phần phim trước Crimson Love Letter, có thể khẳng định các tập phim dài đang có xu hướng biến các nhân vật trở thành “siêu nhân”, không biết có phải bị ảnh hưởng bởi nhiều phim siêu anh hùng ra rạp gần đây hay không. Tập phim dài này tuy không thể hiện Conan quá siêu phàm như trước đây, nhưng màn “fast and furious” cuối phim quá sức kịch tính và hấp dẫn, dù đây chỉ là anime chứ không phải đời thật. Ngược lại, những vụ án gần đây và ngay cả Zero the Enforcer lại không chú trọng nhiều vào khả năng phân tích, lý luận để điều tra vụ án như trước, mà thường giữ mọi thứ mù mờ đến phút chót mới tiết lộ toàn bộ giống như sắp đặt, nên xem giải án không còn cảm giác hấp dẫn nữa.

detective conan zero the enforcer screen 2 600x338 - Đánh giá phim Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero

Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì Detective Conan: Zero the Enforcer chạy theo xu hướng phát triển của công nghệ khá tốt. Ngay cả nhiều nhãn hàng trong phim nhằm tránh đụng chạm bản quyền, cũng được sửa tên lại cho khác chút khá hài hước, hầu như dân công nghệ đi xem đều biết đề cập đến thương hiệu nào, khiến cả rạp cứ cười rần rần. Vấn đề ở chỗ, xu hướng Internet vạn vật đang phát triển rất nhanh ở các nước phát triển mà Nhật Bản là một trong những nước đó. Thế nhưng ý tưởng Internet vạn vật còn khá mù mờ với không ít người tiêu dùng trong nước. Đây có thể là một rào cản gây khó hiểu khi bạn đi xem phim, và chỉ có vậy thôi.

Tóm lại, nếu xét đến những hé lộ về Amuro thì Detective Conan: Zero the Enforcer chắc chắn là một bộ phim không thể bỏ qua với fan của manga lẫn anime của series này. Tuy nhiên, nếu muốn đi xem tài phá án tài năng của Conan trrong những vụ án hấp dẫn và ấn tượng như các tập phim dài cũ trước đây thì bạn có thể mang chút thất vọng khi ra khỏi rạp.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top