Connect with us
iPhone7Plus JetBlk 34BR iPhone7 JetBlk 34L AirPods 34L trainghiemso - Đánh giá tai nghe không dây Apple AirPods

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Đánh giá tai nghe không dây Apple AirPods


| 25/12/2016

Ngay khi ra mắt iPhone thế hệ mới giản lược cổng tai nghe 3,5mm, Apple đã trình làng phụ kiện tai nghe không dây AirPods mới giúp các tín đồ quả Táo thêm phấn khích bằng trải nghiệm âm thanh thú vị.

AirPods are displayed as Apple Inc CEO Tim Cook makes his closing remarks during an Apple media event in San Francisco, California, U.S. September 7, 2016.  REUTERS/Beck Diefenbach - RTX2OJUN

# Thiết kế

Nếu bạn từng dùng qua tai nghe EarPods thì sẽ nhận ra nét tương đồng giữa tai nghe này với AirPods mới, khác biệt chỉ là giữa “có” và “không” dây mà thôi. Do thiết kế không dây, nên phần đuôi của AirPods dài và lớn hơn trên EarPods để đặt pin và microphone. AirPods được thiết kế bằng nhựa bóng kiểu “một kích thước phù hợp cho tất cả” nên không thể gắn thêm các miếng đệm tai nghe thể phù hợp với từng cỡ ống tai người dùng.
apple-airpods-33

Trong hầu hết các lượt đeo thử thì người dùng có thể lắc nhẹ đầu, di chuyển mà không đánh rơi AirPods, dù vậy thì tai nghe không dây này chưa mang lại được cảm giác an toàn. Nhưng mặt khác thì việc không dùng thêm các miếng đệm silicon giúp tai nghe không đè chặt vào tai nên duy trì cảm giác dễ chịu khi trải nghiệm tai nghe trong thời gian dài. Phần đuôi của mỗi tai AirPod được viền kim loại bắt mắt, và đây cũng là điểm tiếp xúc với chân sạc tai nghe nằm bên trong hộp. Chiếc hộp đựng gọn gàng của AirPods cũng kiêm nhiệm chức năng sạc pin thông qua cổng Lightning nằm dưới đáy.

airpodscase-pf-open_airpods-pf-float_tinhte

# Tính năng

Với AirPods, Apple đã giải quyết được bài toán kết nối trên tai nghe không dây nhờ chip W1 tích hợp. W1 sẽ khởi tạo quá trình kết nối AirPods ngay từ khoảnh khắc bạn mở nắp hộp đựng của tai nghe này. Sau khi được thiết lập, AirPods sẽ tự động ghép đôi với thiết bị mỗi khi ra khỏi hộp đựng. Mỗi chiếc AirPods sẽ nhận cùng lúc nhận thông tin từ kênh Bluetooth độc lập và chip W1 giữ vai trò đồng bộ chúng. Kết quả thu được là độ trễ rất thấp và một kết nối đáng tin cậy.

Ngoại trừ chip W1, AirPods còn được trang bị nhiều thành phần đắt giá. Cảm biến quang học trên AirPods sẽ tự động tạm dừng nhạc khi bạn lấy chúng ra khỏi tai. Dù không có bất kỳ nút bấm nào, nhưng người dùng vẫn có thể kích hoạt Siri bằng cách chạm hai lần vào một chiếc AirPods nhờ vào hoạt động của cảm biến gia tốc. Với phần thân khá dài, giá như AirPods được tích hợp thêm một vài nút điều khiển thì sẽ dễ chịu hơn so với việc phải sử dụng thao tác chạm để điều khiển nhạc hay tăng giảm âm.

tai-nghe-khong-day-airpods

Âm nhạc được AirPods tái hiện tương đối ổn từ ở phương diện của một tai nghe không dây. Những âm trầm được thể hiện rõ nét nhưng không hề lất át những nốt trung và cao. Âm thanh từ AirPods cho cảm giác dồi dào năng lượng và nhịp điệu sôi nổi. Chất âm thể hiện sự tách bạch rõ ràng của từng loại nhạc cụ mà không hề hỗn tạp hay quá ồn ào. Dù AirPods chưa mang đến âm thanh sinh động và chi tiết như các loại tai nghe có dây cùng tầm giá, nhưng trải nghiệm nghẹ nhạc qua phụ kiện không dầy này vẫn rất ấn tượng.

Việc kéo dài phần đuôi tai nghe để chứa pin giúp AirPods có thể duy trì thời gian sử dụng đến 5 giờ sau mỗi lần sạc. Và chiếc hộp đựng kiêm sạc của AirPods cũng đóng vai trò pin dự phòng khi có thể sạc đầy pin cho tai nghe hơn 4 lần nếu được nạp đủ năng lượng. Một đèn LED nhỏ bên trong hộp sẽ thông báo tình trạng sạc của AirPods qua màu đỏ hay lục cũng như cho thấy trạng thái kết nối.

Kết luận

  • AirPods thú vị khi đã loại bỏ hoàn toàn cảm giác vướng víu của tai nghe có dây và mang đến giao thức kết nối thông minh, tin cậy.
  • Khả năng tương tác thân thiện và một thời lượng pin dài đính kèm chiếc hộp đựng kiêm sạc xinh xắn mang đến cho AirPods khá nhiều điểm cộng cùng chất âm ổn.
  • Mức giá hơi “chát”: 4.699.000 đồng.

Thảo Trần

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top