Connect with us

Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

spotify 2 featured - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam


Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam


bài dởbài hay

Spotify là dịch vụ âm nhạc bản quyền trực tuyến hỗ trợ bạn nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ đã chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 13/3/2018.
Ngay khi ra mắt, giá của dịch vụ Spotify tại Việt Nam được đánh giá là mềm hơn rất nhiều so với các thị trường khác là 59.000 đồng/tháng (tại Mỹ giá là 9,99USD ~ 227.000 đồng). Một mức giá rất cạnh tranh và bằng với Apple Music – dịch vụ âm nhạc cũng đang được cung cấp tại Việt Nam với giá 59.000 đồng.

Với Spotify, người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ một nghệ sĩ nào trên thế giới, hoặc nhạc thuộc một thể loại bạn thích nghe,… Điểm khác biệt giữa miễn phí và trả phí ở chỗ nếu bạn trả phí dịch vụ, bạn có thể loại bỏ quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng, cũng như tính năng cho phép tải về để nghe không cần kết nối internet. Bạn có thể dùng Spotify trên rất nhiều nền tảng, bên dưới là link tải ba nền tảng chính gồm Windows 10, iOS và Android.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fanon.to%2F%3Fhttp%3A%2F%2Fafflnk.microsoft.com%2Fc%2Ftrainghiemso%2F438865%2F7795%3Fu%3Dhttps%253A%252F%252Fwww.microsoft - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam
apps.46943.9007199266245148.65716085 8f7e 40af 9dd6 34b7bc30c6dd - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam
Developer: Spotify AB
Price: Free
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fanon.to%2F%3Fhttps%3A%2F%2Fitunes.apple - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam
246x0w - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam
Developer: Spotify Ltd.
Price: Free+
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fanon.to%2F%3Fhttps%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.spotify - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam
UrY7BAZ XfXGpfkeWg0zCCeo 7ras4DCoRalC WXXWTK9q5b0Iw7B0YQMsVxZaNB7DM=s180 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam
Developer: Spotify Ltd.
Price: Free

Các nền tảng khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Trong bài này sẽ trải nghiệm phiên bản trên Windows.

 

Cách đăng ký tài khoản

Hiện tại bạn có thể đăng ký miễn phí Spotify để thưởng thức âm nhạc hoàn toàn miễn phí. Cách thức đăng ký tương tự trên các nền tảng, bạn vào ứng dụng Spotify, chọn Sign up, nhập các thông tin gồm username, mật khẩu, email để có cho mình một tài khoản miễn phí.

spotify 4 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

 

Nâng lên tài khoản Premium

Hiện tại Spotify cho phép bạn dùng thử Premium miễn phí 1 tháng trước khi quyết định chọn thuê dịch vụ hay không. Để nâng lên Premium bạn hãy chọn bấm vào Tên tài khoản > Upgrade your account.

spotify 5 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Lưu ý nếu bạn bấm vào để đến trang thanh toán mà giá tiền vẫn là 9,99USD thì có thể bạn đã đăng ký dùng trước đây bằng cách fake IP nên quốc gia không chính xác, bạn hãy bấm vào mục có dấu ba chấm để cấu hình thanh toán.

spotify 6 a - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Bấm mục Thay đổi quốc gia và chọn lại là Việt Nam.

spotify 6 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Lúc này trang thanh toán đã đổi lại và bạn đã có thể đăng ký dùng thử miễn phí, sau đó nếu dùng tiếp sẽ bị tính 59.000 đồng / tháng.

spotify 7 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Một lưu ý khác là bạn phải có số thẻ tín dụng mới có thể đăng ký dùng thử nhé. Sau khi đăng ký xong bạn đã có thể trải nghiệm dịch vụ Spotify Premium miễn phí một tháng.

spotify 8 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Lúc này khi vào lại ứng dụng Spotify bạn sẽ thấy mấy nút UPGRADE và bạn đã có thể trải nghiệm tất cả tính năng của Spotify Premium.

 

Chuyển giao diện qua tiếng Việt

Nếu thích dùng giao diện tiếng Việt (trên Windows), bạn có thể bấm vào tên tài khoản của mình > chọn Settings > chỉnh mục Language lại thành Tiếng Việt (Vietnamese) là được.

spotify 9 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

 

Tìm bài hát

spotify 10 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Công cụ tìm kiếm của Spotify rất mạnh, bạn có thể gõ tên bài hát, tên nghệ sĩ, Album,… để có thể tìm kiếm. Với các nghệ sĩ Việt bạn hãy gõ tên không dấu. Ví dụ Mỹ Tâm thì bạn gõ là My Tam nhé. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các mục Related Artists, Album để tìm kiếm chi tiết hơn các album của nghệ sĩ, hay các nghệ sĩ liên quan.

Tốc độ nghe nhạc rất ấn tượng, không khác gì bạn lưu nhạc trong máy cho nên bạn có thể yên tâm thưởng thức.

 

Nghe nhạc offline

Để nghe nhạc offline bạn cần tải các bài nhạc về máy bằng cách bấm vào nút Download bên cạnh bài hát hay Album.

spotify 12 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Sau này nếu muốn trải nghiệm chế độ offline, bạn có thể bấm vào nút menu > chọn File > Offline Mode.

spotify 12 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

 

Đổi thư mục lưu nhạc offline

Bạn cũng có thể thay đổi thư mục lưu nhạc offline bằng cách bấm vào tên tài khoản > chọn Settings > Advanced Options > Bấm vào mục Change Location ở mục Offline Songs Storage để thay đổi.

spotify 13 - Trải nghiệm dịch vụ Spotify vừa ra mắt tại Việt Nam

Trên đây là những trải nghiệm và ít thủ thuật nhỏ để bạn tiện trải nghiệm thử dịch vụ Spotify. Hãy thử xem nhé bạn. Spotify rất hấp dẫn đấy, dịch vụ được ra mắt vào tháng 10/2008 bởi công ty Spotify AB. Sau hai năm kể từ khi hoạt động, công ty đã có 10 triệu thành viên với 2,5 thành viên trả phí (chiếm 25%, một con số rất ấn tượng. Dịch vụ đạt 20 triệu người dùng (5 triệu người dùng trả phí) vào tháng 12 năm 2012, và mốc 60 triệu người dùng (15 triệu người dùng trả phí) vào tháng 1 năm 2015. Còn ở thời điểm hiện tại, Spotify cho biết họ sở hữu hơn 140 triệu người dùng hàng tháng, trong đó hơn 60 triệu thuê bao trả phí.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top