Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Điệp vụ phản gián (Unlocked)


| 26/08/2017

Unlocked có lực lượng diễn viên hùng hậu góp mặt, nhưng phim lại không như kỳ vọng. Phim ra rạp tại Việt Nam với tựa Điệp vụ phản gián.

Một bộ phim hay thường cần sự đầu tư vào rất nhiều thứ, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất có lẽ là kịch bản và dàn diễn viên giỏi. Unlocked có được dàn diễn viên rất tốt để xây dựng được một bộ phim hay. Đáng tiếc, kịch bản lại có nhiều điểm khá vụng, khiến phim mở đầu rất hấp dẫn và kịch tính nhưng càng đuối về sau.

Unlocked screencap

Unlocked là câu chuyện tình báo với nhân vật chính là điệp viên Alice Racine (Noomi Rapace) thuộc cục tình báo CIA của Mỹ, chuyên thẩm vấn tội phạm để khai thác thông tin. Phim mở đầu với đôi lời giới thiệu về nhân vật chính, thông qua lời kể của những nhân vật khác. Trong diễn biến mới nhất của một nhiệm vụ thẩm vấn, Alice phát hiện ra vấn đề nghiêm trọng và không ngờ đó là lúc mọi chuyện trở nên xấu đi.

Nếu bạn đã từng xem hoặc thậm chí là fan của series phim Mission Impossible hay The Bourne, có thể bạn sẽ cảm thấy nội dung trong Unlocked khá dễ đoán. Vì trong những phim này, người xem luôn biết rất rõ một điều: không nên tin bất kỳ ai. Tuy nghĩ nó khá ổn với phần lớn người xem, nhưng với tôi thì Unlocked vẫn là một kịch bản về đề tài tình báo có phần hơi dễ dãi, đặc biệt là ở một số nút thắt ở giữa phim. Nếu bỏ qua các vấn đề trong kịch bản phim, mạch phim được xây dựng khá tốt. Thậm chí nếu không quá khó tính, bạn vẫn có thể xem Unlocked để giải trí rất ổn.

Unlocked screencap

Sở dĩ tôi nói như vậy là vì phim xen lẫn những nút thắt và giải quyết vấn đề, cùng các cảnh hành động ở mức vừa phải, không gây cảm giác khó chịu khi xem vì cứ mãi thắc mắc. Tôi khá thích cảnh hành động ngay gần đầu phim, khi Alice nhìn qua gương phản chiếu, phải nói là khá ấn tượng. Đáng tiếc là những cảnh tấn công cận chiến thì ngược lại, hầu như không tạo được hào hứng nếu không muốn nói là khá chán. Thế nhưng, điều khiến tôi thất vọng nhất chính là cách giải thích sự việc đa phần đều qua những lời kể. Cách xây dựng này khiến những tình tiết lẽ ra có thể tận dụng để phát triển cốt truyện hấp dẫn và kịch tính hơn, đã biến nội dung phim trở nên nhạt đi nhiều về sau.

Nữ diễn viên Noomi Rapace có thể không lạ với các tín đồ của môn nghệ thuật thứ bảy. Cô đóng khá nhiều phim và tài năng đã được người xem kiểm chứng. Thế nhưng vai diễn của Noomi trong Unlocked có thể khiến bạn cảm thấy đôi chút thất vọng. Không phải cô diễn xuất đáng chê trách, mà đó là việc Alice trong phim nhiều lúc khiến bạn ngạc nhiên trước lựa chọn của nhân vật. Rõ ràng phần kịch bản lẽ ra đã có thể làm tốt hơn thế. Ở khía cạnh người xem, tôi thậm chí còn lấy làm khó hiểu khi cương vị là điệp viên CIA nhưng nhân vật có vẻ dễ tin người, để rồi chuốc họa về sau. Thậm chí, biểu cảm của Noomi cũng không khá hơn nhiều kể từ phim Prometheus năm 2012.

Unlocked screencap

Nhân vật Jack Alcott (Orlando Bloom) cũng vậy, cũng có thể khiến bạn bất ngờ, nhưng lý do khác với Alice. Đây là một nhân vật khá hài hước, đôi khi pha trò vài câu khiến bạn buồn cười. Orlando đóng khá tròn vai và nếu không tập trung xem, có thể bạn sẽ không đoán được nhân vật này thật sự là ai. Chỉ có phân đoạn của nhân vật này với con chó Rottweiler khiến tôi bật cười hơn là thương cảm. Bản thân tôi cũng xem đấy là nút thắt bất ngờ mà thú vị của kịch bản phim. Thế nhưng những khoảnh khắc như thế này rất hiếm trong phim.

Các vai diễn còn lại chỉ có nhân vật Bob Hunter (John Malkovich) và Eric Lasch (Michael Douglas) đáng chú ý. Ông John vẫn đóng khung vào những vai diễn như thế này, với đôi chút hài hước thú vị và thể hiện biểu cảm khá tốt. Michael cũng vậy, nhưng hai lão làng này vốn chỉ là vai phụ nên đáng tiếc không có nhiều đất diễn trong Unlocked.

Unlocked screencap

Sau cuối, nếu muốn tìm một phim giải trí thuần túy, Unlocked cũng là một ứng cử viên để cân nhắc. Cá nhân tôi cảm thấy phim không tệ, nhưng kịch bản lẽ ra nên được đầu tư để làm tốt hơn thế. Nhiều câu thoại trong phim để lộ khá nhiều sơ hở của các nhân vật, nếu để ý kỹ dễ dàng khiến người xem đoán được nội dung. Với những ai thích kiểu kịch tính như The Bourne hẳn sẽ không cảm thấy thỏa mãn khi xem Unlocked.


Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top