Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Radius – bán kính tử thần


| 20/10/2017

Radius là một bộ phim đầy kịch tính, đủ sức thu hút người xem đến phút cuối cùng. Phim ra rạp với tựa Bán kính tử thần.

Nếu phải nhận xét điều gì đó về Radius, thì có lẽ là phim mang đến cho tôi nhiều bất ngờ về nội dung. Câu chuyện bắt đầu với nhân vật Liam (Diego Klattenhoff) tỉnh dậy sau một vụ tai nạn. Sau khi ra dấu xin đi nhờ xe, một cô gái tấp xe vào rồi bất ngờ lao thẳng xe vào anh. Khi lại gần, Liam phát hiện cô gái đã chết với điểm đặc biệt là cặp mắt đổi màu trắng đục. Quá kinh hoàng, Liam tiếp tục đi bộ tìm trợ giúp và điều anh phát hiện lại còn khủng khiếp hơn: tất cả mọi người xung quanh anh đều đã chết với đặc điểm tương tự. Mọi chuyện càng phức tạp hơn khi Liam không hề nhớ mình là ai và anh đang làm gì ở nơi này. Một khởi đầu đầy tò mò và khiến người xem liên tục dán mắt vào màn ảnh bạc để theo dõi diễn biến.

Radius screencap

Radius có một kịch bản khác đặc biệt khi chỉ có ba nhân vật chính trong phim. Và nó càng hấp dẫn hơn khi cả ba nhân vật này đều có điều gì đó thú vị: một kẻ mất trí nhớ, một con người đơn độc dường như che giấu điều gì đó không rõ ràng, và một cô gái đang trên đường bỏ trốn. Bạn chẳng thể biết ai là người đáng tin cậy. Người xem thậm chí cũng mù mờ không rõ những nhân vật này liệu có đúng như những gì họ nói, hay có toan tính gì. Phải chăng họ đang che giấu lẫn nhau về danh tính và ý định thật sự của họ, hay người xem đang bị nội dung phim “dắt mũi”. Tất cả những câu hỏi này luôn lẩn quẩn trong đầu người xem, và chỉ được giải đáp vào phút cuối phim khi mọi chuyện đều ngã ngũ. Nó thật sự thú vị và kịch tính đến mức đủ sức để giữ bạn không rời mắt khỏi màn hình trong một giây phút nào.

Nếu yêu thích nội dung kịch tính, Radius có lẽ là một trong những phim năm nay có kịch bản thú vị, thu hút được người xem từ đầu đến cuối phim. Cách xây dựng phim không mới, nhưng biên kịch đã rất tài tình khi đẩy người xem vào một câu chuyện không có ngữ cảnh rõ ràng, mà chỉ có cảm nhận mơ hồ về địa điểm và thời gian. Những nhân vật trong phim dường như cũng vậy, họ mơ hồ về những địa điểm, không có khái niệm về những gì đã xảy ra. Những gì bạn thấy và nghe sẽ dần dần vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh với gần như đầy đủ những mảnh ghép. Chính những dữ kiện xuất hiện đột ngột này khiến người xem phải luôn dõi mắt vào màn ảnh bạc, không thể lơ là một phút bất chợt nào.

Radius screencap

Có một điều khiến tôi khá ngạc nhiên khi dàn diễn viên hầu như đều không có mấy tiếng tăm. Hai vai diễn Liam và Jane (Charlotte Sullivan) đều là diễn viên chủ yếu đóng phim truyền hình, nhất là Charlotte Sullivan gần như “đóng ni” vào dòng phim này hơn là phim điện ảnh. Tuy nhiên, các diễn viên cũng thể hiện tròn vai chứ không tạo ấn tượng nổi bật nào. Thực tế, Radius cũng không có nhiều yêu cầu diễn xuất nội tâm, ánh mắt hay điều gì khó khăn, chủ yếu thường là những biểu cảm ngạc nhiên hoặc ngơ ngác, nên đây có lẽ là lý do phim không cần đến những diễn viên “đắt tiền” cát-sê làm gì.

Trong khi vai diễn đều khá tròn vai và kịch bản hấp dẫn, vấn đề lớn nhất của Radius dường như là nhịp độ phim khá chậm và đôi chỗ xử lý chưa được hay. Có vài tình tiết được đưa vào phim để tạo diễn tiến khiến tôi cảm thấy hơi vụng về. Đặc biệt tôi khá bất mãn với kết cục của phim khi mọi thứ sau đó diễn ra quá nhanh, thậm chí hành động của các nhân vật quá đột ngột, để lại quá nhiều câu hỏi vẫn chưa giải đáp trọn vẹn cho người xem. Đến khi bước ra khỏi rạp, tôi vẫn không giải thích được hành động của nhân vật vào lúc đó. Cảm giác mọi thứ dường như vẫn còn thiếu cái gì đó. Phải chăng là một lời giải thích cho tất cả góc khuất của mỗi nhân vật để làm hài lòng người xem?

Radius screencap

Sau cuối, Radius mang đến một câu chuyện kể hấp dẫn, gợi nhiều tò mò và chính yếu tố này đã thu hút người xem đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, với những ai mong muốn một câu chuyện hoàn chỉnh, sáng tỏ mọi thứ sẽ cảm thấy chút thất vọng với kết thúc của phim. Radius có những cảnh xử lý âm thanh khá “rùng mình”, kết hợp với những hình ảnh trong phim đã mang đến một câu chuyện không thể ngờ được, dù khâu biên kịch vẫn có vài phân đoạn diễn biến thiếu tinh tế, mang tính sắp đặt. Theo nhận xét của cá nhân tôi thì đây là một bộ phim giải trí thú vị dành cho những ai thích nội dung kịch tính và khó đoán.


Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top