Connect with us
ngay mai mai cuoi 4 - Đánh giá phim Ngày mai Mai cưới

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Ngày mai Mai cưới


| 28/09/2017

Như xu hướng của nhiều bộ phim Việt Nam gần đây, Ngày mai Mai cưới tập trung vào những “mảng miếng” hài hước gây cười với câu chuyện đơn giản. Và phim làm rất tốt phần đó, chỉ phần đó thôi.

Ngày mai Mai cưới là một câu chuyện hài hước rất đơn giản giản đơn diễn ra muôn thuở ở làng quê: trai lớn lấy vợ, gái lớn gã chồng. Ông bà Tư Cào (Trung Dân – Cát Phương) chỉ có một đứa con gái là Mai (Diệu Nhi), nhưng đã đến tuổi phải lấy chồng nhưng Mai vẫn suốt ngày tụ tập với ba thằng bạn thân (nhóm FapTV) rong chơi khắp nơi. Dĩ nhiên sau đó là những tình huống coi mắt, “bạch mã hoàng tử” xuất hiện, mâu thuẫn, giải quyết, kết thúc… tất cả gói gọn chỉ nhiêu đó. Nó làm người viết liên tưởng đến một phim cũng đơn giản và có cái tên láy láy kiểu như vậy: Ba vợ cưới vợ ba.

ngay mai mai cuoi 8 600x400 - Đánh giá phim Ngày mai Mai cưới

Được dựng lên bởi một câu chuyện đơn giản như vậy nhằm chủ yếu tập trung vào “món đặc sản” hài hước. Và mình cảm giác phim làm rất tốt ở phần này. “Chất” hài trong phim được xây dựng nhẹ nhàng, hoàn toàn không lố và có sự liên kết với nhau rất tốt. Phim có rất nhiều tình huống gây được tiếng cười cho khán giả nhưng không phải do nhân vật gắng chọc cười mà do nhiều tình huống trước đó liên kết lại sẽ làm bạn “tự tưởng tượng” ra những chuyện “sống dở chết dở” sắp xảy ra.

ngay mai mai cuoi 5 600x400 - Đánh giá phim Ngày mai Mai cưới

Một điểm cộng nữa của phim làm dàn diễn viên rất hợp vai, chỉ khá đáng tiếc cho vai nam chính Phong (Minh Beta) diễn khá thiếu cảm xúc và nhiều tình huống rất “đơ”. Còn lại các vai diễn đều có cá tính riêng. Vai diễn Mai dù không có nhiều đột phá (khá quen thuộc từ nhiều phim trước) nhưng có thể nói Diệu Nhi cũng đã khá tròn vai. Điểm gây bất ngờ nhất cho mình có lẽ là bộ ba nhóm FapTV gồm Vinh râu, Thái Vũ, Huỳnh Phương đảm nhận vai ba cậu bạn thân của Diệu Nhi. Mình chưa từng xem các clip của nhóm trên YouTube nhưng với bộ ba này trong phim mình thấy rất duyên. Với phong cách với kiểu tóc và trang phục chẳng ăn nhập gì với nhau, cách nói chuyện “tỉnh ruồi”, cả nhóm đã mang lại tiếng cười thoải mái với các màn đối đáp lẫn nhau.

ngay mai mai cuoi 2 600x400 - Đánh giá phim Ngày mai Mai cưới

Như đã nói ở trên, nội dung và kịch bản phim rất đơn giản. Và đây cũng là điểm yếu then chốt của phim. Dẫu rằng tập trung vào những tình huống hài hước nhưng nền chính câu chuyện, diễn biến, mâu thuẫn, giải quyết có vẻ quá đơn giản và “ẩu”. Và có vẻ vì đơn giản quá, nên phim có thể sẽ không đủ… thời lượng chiếu rạp, nên đạo diễn đã cố tình thêm vào rất nhiều tình huống không cần thiết có lẽ để nhằm cứu vãn thời lượng phim.

ngay mai mai cuoi 3 600x400 - Đánh giá phim Ngày mai Mai cưới

Tổng thể, phim có sự đầu tư khá chỉn chu về mặt hình ảnh, đồng thời cũng phù hợp với số đông khán giả với các tình huống hài hước khá tinh tế, không quá lố. Đây có thể là một phim để bạn chọn lựa xem giải trí, thư giãn cùng người thân, bạn bè cho những ngày cuối tuần. Nhưng phim sẽ không đọng lại được gì cả, bạn sẽ ra khỏi rạp và quên ngay thôi.

Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top