Connect with us
beyond skyline 1 1 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Beyond Skyline – Vùng Trời Diệt Vong


| 02/12/2017

Beyond Skyline (tên tiếng Việt: Vùng Trời Diệt Vong) được xem là phần tiếp theo của phim Skyline ra mắt năm 2010. Và thật may mắn, phim làm tốt hơn phần đầu tiên rất nhiều.

Bộ phim Skyline năm 2010 cũng có chiếu tại các rạp Việt Nam, mình nhớ phim có tên tiếng Việt là Ánh Sáng Ngoài Hành Tinh thì phải. Đây có lẽ là một trong những phim chán nhất năm đó khi nói về người ngoài hành tinh mà toàn phim chỉ là những cột ánh sáng xanh hút người vào phi thuyền, rồi một nhóm người chạy để thoát khỏi, mãi cho đến khi vừa mới gặp người ngoài hành tinh thì… hết phim. Nói chung toàn phim không có gì hết, đó là lý do phim chỉ đạt 16% trên trang Rottentomatoes và và 4,4 điểm trên IMDB.

beyond skyline 6 800x450 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Trở lại với bộ phim Beyond Skyline, bảy năm sau thất bại của Skyline thì phần tiếp theo của phim vẫn được ra mắt. Đây là phim đầu tay trong vai trò đạo diễn của Liam O’Donnell. Anh này còn khá trẻ, sinh sinh năm 1982 và là đồng biên kịch phim Skyline với Joshua Cordes. Có một sự ngạc nhiên bất ngờ không hề nhỏ khi phim tốt hơn rất rất nhiều so với phần đầu tiên.

beyond skyline 1 800x450 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Beyond Skyline bắt đầu với việc điều tra viên Mark Corley (Frank Grillo) phải bảo lãnh cho cậu con trai Trent 18 tuổi (Jonny Weston) vì tội đánh nhau. Trên đường về nhà, ông bỗng phát hiện ra những quầng sáng màu xanh kỳ lạ đang phủ kín bầu trời. Và chỉ trong một chớp mắt, toàn bộ cư dân của thành phố đông đúc này đã bị hút vào một con tàu khổng lồ của người ngoài hành tinh. Đây cũng là những quầng sáng trong bản Skyline năm 2010. Trent cùng một nhóm đang chạy với Mark cũng lần lượt bị bắt đưa lên con tàu ác mộng đó, Mark đã phải dấn thân vào một hành trình vô cùng cam go để giải cứu con trai của mình và toàn bộ người dân. Có thể nói toàn bộ bộ phim Skyline năm 2010 được gói gọn trong khoảng 20 phút đầu game, làm mình cũng thấy rất buồn cười ngồi nghĩ lại năm đó mình đã xem một đoạn trailer dài hơn một tiếng rưỡi.

beyond skyline 8 800x532 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Phim tiếp nối khi Mark bắt đầu ở trên con tàu, phát hiện ra những âm mưu đen tối của thế lực ngoài hành tinh này và tìm được một đồng minh không thể ngờ tới nhất. Họ đã cùng nhau tìm cách phá huỷ con tàu và giải cứu cho những người vô tội bị bắt giữ, trong đó bao gồm một bé gái đang nắm giữ bí mật để hoá giải sức mạnh khủng khiếp của những vị khách không mời này. Con tàu hạ cánh ở khu vực Đông Nam Á, họ đã nhận được sự hỗ trợ của lực lượng kháng chiến tinh nhuệ do Sua (Iko Uwais) chỉ huy. Các chiến binh tới từ những vùng đất khác nhau trên thế giới này đã phải chạy đua với thời gian để có thể bảo vệ gia đình mình cũng như đưa thế giới trở về với trật tự vốn có của nó.

beyond skyline 7 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Điểm đầu tiên mình có thể nhận xét chung là phim ngoài việc tốt hơn phiên bản tiền nhiệm nó còn hay hơn hai bộ “bom tấn” đề tài người ngoài hành tinh được phát hành gần đây là Independence Day 2 và Alien: Covenant dù đây là hai phim có kinh phí khủng. Beyond Skyline có vẻ là một phim có kinh phí thấp hơn rất nhiều, nhưng đã cố gắng làm mọi thứ chỉn chu nhất có thể. Nhưng nó có mọi thứ khiến bạn thích nếu bạn muốn xem một bộ phim viễn tưởng, pha chút kinh dị.

beyond skyline 2 800x445 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Điểm mình thích nhất ở tác phẩm là tập trung đúng vào cái người ta muốn xem nhất của phim: người ngoài hành tinh. Trước đây mình đã bị rất nhiều bộ phim “troll”, ấn tượng nhất là Super 8, làm ly kỳ hấp dẫn xong tới hồi xuất hiện người ngoài hành tinh thì là lúc chuẩn bị bay đi. Hay như Alien: Covenant thì mô-típ xưa cũ coi tới phát chán. Trong Beyond Skyline là một cuộc chiến giữa người trái đất và người ngoài hành tinh thực sự. Nó không hoành tráng như những bộ phim kinh phí khủng nhưng cũng đủ hấp dẫn để bạn bị cuốn vào tác phẩm.

beyond skyline 5 800x327 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Cách xây dựng nhân vật trong phim cũng có thể nói là rất thành công. Nhiều tuyến nhân vật chỉ có vài cảnh quay chính nhưng cũng kịp để lại ấn tượng nhất định cho người xem dù hầu hết những diễn viên đều khá xa lạ với khán giả Việt Nam, phần lớn là những gương mặt mới tinh. Cái hay trong cách dẫn dắt nội dung của nhà làm phim là ban đầu chỉ tập trung vào câu chuyện người cha Mark giải cứu cậu con Trent, nhưng dần dần phim mở rộng ra lớn hơn rất nhiều và dẫn đến cuộc chiến sinh tồn cuối cùng.

Nếu có nói điểm chưa được của tác phẩm có lẽ chính là do phim có kinh phí thấp nên mọi thứ vẫn có giới hạn của nó, đặc biệt là phần kỹ xảo. Nhiều cảnh quay khá mờ và tối tăm có lẽ nhằm che bớt những khung hình CGI không được tốt lắm.

beyond skyline 4 800x332 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Phim có một cái kết đầy tham vọng. Mình nghĩ là đạo diễn (kiêm viết kịch bản) thậm chí có lẽ đã viết một phần tiếp theo khá xa sau tác phẩm này và chờ đợi sự đón nhận của mọi người để chuẩn bị sự đầu tư tốt hơn cho các phần tiếp theo của phim. Nếu thành công thì mình nghĩ nó có thể tạo hẳn ra một thế giới người ngoài hành tinh thật sự rộng lớn và tốt hơn khá nhiều so với dòng phim đã lỗi thời: Alien.

beyond skyline 3 800x450 - Đánh giá phim Beyond Skyline - Vùng Trời Diệt Vong

Beyond Skyline chỉ có số suất chiếu khá hạn chế tại các rạp, bạn đừng quá trông mong vào một tác phẩm hoành tráng “bom tấn”. Thế nhưng với kinh phí hạn hẹp, nhà làm phim đã cố gắng làm tốt nhất có thể và đây thực sự là một trong những tác phẩm rất đáng xem trong năm nay. Nếu từng “ấn tượng” với sự tẻ nhạt đáng thất vọng mà Alien: Covenent mang đến, thì Beyond Skyline chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn khác về dòng phim lấy đề tài người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, phim không dành cho những ai chỉ thích xem phim để dán mắt vào kỹ xảo vi tính hoành tráng và không quan tâm đến các yếu tố khác, vì đây cũng là điểm yếu duy nhất của bộ phim.


Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top