Connect with us
Death Road to Canada

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Đánh giá Death Road to Canada – game zombie hành động nhập vai khó nhằn


| 10/04/2017

Thấy Death Road to Canada trong mục New games we love trên Appstore, lại lấy đề tài zombie nên tôi cũng bon chen trải nghiệm thử xem có yêu được không. Đáng tiếc game chưa có trên Play Store.

Giới thiệu: Death Road to Canada là nhập vai hành động của Rocketcat LLC và Madgarden với nội dung hài hước và thiết kế zombie mang đậm dấu ấn riêng. Người chơi điều khiển một nhóm người cùng nhau chống lại bè lũ zombie, sống sót tìm đường đến Canada thiên đường.

Death Road to Canada screenshot

Đánh giá: So với nhiều game đồ họa pixel khác, Death Road to Canada có mức độ chi tiết khá cao. Game được đầu tư tốt, tận dụng hiệu ứng ánh sáng, tạo được không khí và cảm xúc cho người chơi. Tôi khá thích mức độ chi tiết đa dạng mà nhà phát triển cho phép người chơi tạo nhân vật cá tính riêng. Bản thân lũ zombie cũng được chăm chút rất kỹ, vẻ ngoài khác biệt không lẫn với nhau. Độ mượt mà trong trải nghiệm khá tốt, hiếm bị tụt khung hình khi màn hình xuất hiện nhiều nhân vật.

Death Road to Canada sử dụng lối kể chuyện bằng vô số chữ là chữ xuất hiện trên màn hình. Người chơi đọc và đưa ra lựa chọn để phát triển nội dung. Tuy đơn giản nhưng những quyết định thường xuyên khiến lương tâm bạn cắn rứt. Đó luôn là những lựa chọn không bao giờ dễ dàng. Đáng chú ý, mọi thứ trong trò chơi đều được phát sinh ngẫu nhiên bằng thuật toán riêng. Do vậy trải nghiệm không bao giờ trùng lắp và có giá trị chơi lại khá cao.

Nói vậy cũng đồng nghĩa nhưng phần chơi sinh tồn là gameplay chính của trò chơi. Bạn sẽ phải nhặt và trữ vũ khí ở các điểm dừng dọc đường. Bên cạnh đó, việc tìm thực phẩm, thuốc men cho các nhân vật và xăng dầu cho xe cũng không dễ dàng gì. Không có xe hoặc hết xăng phải chạy bộ càng khiến các nhân vật xuống tinh thần, còn tệ hơn. Xe cộ đã thế, nhân vật cũng chẳng khá hơn. Càng nhiều nhân vật càng tốn đồ ăn và thuốc men, nảy sinh nhiều vấn đề khác.

Death Road to Canada screenshot

Bên cạnh khả năng ăn như hạm khiến tôi vô cùng bức xúc, các nhân vật còn có hệ thống phát triển kỹ năng sinh tồn khá đời thật. Những kỹ năng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến các sự kiện diễn ra trong game, thậm chí có khi khiến người đồng hành phản bội bạn nữa. Chưa kể, yếu tố môi trường hay cảm xúc của nhân vật cũng gây tác động nhiều đến khả năng chiến đấu và ý chí sinh tồn của họ. Đây là điều bạn phải luôn lưu tâm khắc cốt nếu không muốn gánh lấy hậu quả ngoài ý muốn.

Gameplay thì ngon, nhưng vấn đề lớn nhất của Death Road to Canada nằm ở cơ chế điều khiển khi khám phá màn chơi và tìm đồ dự trữ. Người chơi điều khiển nhân vật bằng cách kéo ngón cái ở góc bên trái phía dưới màn hình. Để tương tác thì nhấn vào biểu tượng hình bàn tay ở góc phải dưới cùng. Một nút cảm ứng khác để bạn chuyển sang vũ khí tầm xa, ví dụ như súng. Còn tấn công bằng vũ khí cận chiến thì bạn chỉ cần gõ tay vào bất kỳ đâu ở nửa bên phải của màn hình.

Vấn đề nằm ở chỗ, cần analog ảo không hiện trên màn hình, nên khi trải nghiệm tôi thường có xu hướng đẩy ngón cái về phía giữa màn hình làm che mất tầm nhìn. Chưa kể, nhân vật thường phải xoay mặt về hướng tấn công, nhưng rất khó để thay đổi hướng này trong trường hợp bạn bị tấn công bất ngờ đằng sau, nhất là trong các sự kiện “Siege”. Chính nó đã khiến tôi chết lên chết xuống nhiều lần, và thật sự gây ức chế khiến bạn nổi đóa.

Death Road to Canada screenshot

Thời lượng chơi: Đừng mong có thể chơi xong game trong thời gian ngắn, vì bạn sẽ mất ít nhất vài tiếng để hoàn tất trò chơi.

Đối tượng chơi: Nếu mong đợi một game zombie đơn giản, dễ chơi thì bạn hãy tránh xa Death Road to Canada ra. Đây là game roguelike, thích hành hạ người chơi lên bờ xuống ruộng với độ khó phi lý nếu không tính đến vấn đề điều khiển nói trên. Nó khó nhằn đến độ khiến bạn nổi điên, muốn liệng luôn điện thoại xuống đất đấy. Cẩn thận tiền mất, điện thoại vỡ nhé! Đừng trách tôi không cảnh báo trước.

Death Road to Canada
0 Users (0 votes)
Criterion 10
What people say... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top