Connect with us

Đã có thể trải nghiệm game Steam trên các thiết bị Android

Steam Link

Đã có thể trải nghiệm game Steam trên các thiết bị Android


Đã có thể trải nghiệm game Steam trên các thiết bị Android


bài dởbài hay

Ứng dụng stream game Steam lên thiết bị di động của Valve đã có bản thử nghiệm beta trên Android nhưng người dùng iOS sẽ phải chờ Apple phê duyệt ứng dụng.
Trước đó Trải Nghiệm Số từng đưa tin về hai ứng dụng Steam Link và Steam Video, trong đó Steam Link dự kiến sẽ ra mắt trên nền tảng di động vào cuối tháng này và cho phép người dùng Steam có thể stream game lên thiết bị di động của họ. Mới đây, Valve đã chính thức ra mắt phiên bản beta trên nền tảng Android, cho phép bạn có thể stream game PC từ Steam lên thiết bị Android với điều kiện bắt buộc thiết bị di động phải sử dụng kết nối Wi-Fi 5GHz và PC phải được kết nối trực tiếp vào router/modem bằng cổng LAN.

Thật ra ý tưởng Steam Link không phải là mới, vì hồi năm 2015 thì Valve cũng đã ra mắt nó bằng một phụ kiện phần cứng dành cho dự án Steam Machine của họ. Đây là dự án nhằm thúc đẩy hệ sinh thái phần mềm (bao gồm cả game) dựa trên nền tảng Linux và vận hành tương tự như một máy chơi game console. Một trong số những ý tưởng đó là việc cho phép người chơi PC có thể trải nghiệm game Steam của họ trên TV bằng cách sử dụng một tay bấm đặc biệt mô phỏng được chuyển động tự do của chuột.

Đáng tiếc là dự án Steam Machine sớm đi vào quên lãng và ý tưởng phụ kiện Steam Link cũng bị hủy bỏ và biến thành dự án phần mềm dành cho TV thông minh. Giờ đây ý tưởng này được “tái xuất giang hồ” trên các thiết bị di động và trước mắt là Android. Valve cũng cho biết phiên bản dành cho iOS và Apple TV sẽ sớm được ra mắt khi Apple hoàn tất quá trình phê duyệt, cho phép ứng dụng này lên App Store.

Valve cho biết ứng dụng này hỗ trợ trải nghiệm game 4K ở 60fps nhưng theo trang Variety thì hiện tại “tiêu chuẩn chất lượng” hiện chỉ đáp ứng độ phân giải 1080p60 mà thôi. Người dùng Steam có thể chơi stream và chơi game trên di động bằng Steam Controller cũng như bất kỳ gamepad Bluetooth nào như tay bấm Xbox One phiên bản mới đi kèm với Xbox One S hay các tay bấm tương thích Android khác. Tuy nhiên hiện Valve vẫn chưa cung cấp danh sách đầy đủ các tay bấm được hỗ trợ nên không rõ có những giới hạn gì.

Quá trình thử nghiệm sơ bộ cho thấy ứng dụng Steam Link có thể vận hành với các set-top box Android TV, miễn là bạn kết nối thiết bị này trực tiếp vào cùng router mà máy PC chơi game của bạn đang kết nối là được. Bạn có thể tải về ứng dụng Steam Link trên Android bên dưới để trải nghiệm game Steam trên các thiết bị Android. Trải Nghiệm Số sẽ cập nhật phiên bản iOS và Apple TV khi nào ứng dụng được Apple phê duyệt. Xem thêm bài đánh giá Steam Link.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fanon.to%2F%3Fhttps%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.valvesoftware - Đã có thể trải nghiệm game Steam trên các thiết bị Android
IhEX6L4ysMoFhrF2u9AhORu5p8v k3IxzcbuADyWVfqf1n4MGIqvBmNh5Ez8rkd8iV0s=s180 - Đã có thể trải nghiệm game Steam trên các thiết bị Android
Price: Free


CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top