Connect with us

CloudFlare sắp có datacenter tại Việt Nam

cloudflare featured - CloudFlare sắp có datacenter tại Việt Nam

CloudFlare sắp có datacenter tại Việt Nambài dởbài hay

Dự kiến CloudFlare sẽ có datacenter được đặt tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
CloudFlare vừa thông báo bổ sung thêm mười trung tâm dữ liệu (datacenter) mới tại Mỹ, Bahrain, Nga, Việt Nam, Pakistan và Pháp. Với việc có hai datacenter đặt tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, các công ty hay cá nhân có thể cải thiện tốc độ truy cập trang web rất nhiều. Hiện tại CloudFlare đã “phủ sóng” 165 thành phố, trong đó có 46 thành phố mới được thêm vào trong năm nay và hàng chục địa điểm khác vẫn đang được triển khai.

CloudFlare trước đây được biết đến là một dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lưu lượng truy cập qua lớp bảo vệ CloudFlare. Các truy cập sẽ phải đi qua máy chủ của CloudFlare để xem dữ liệu website thay vì truy cập trực tiếp. Với những tính năng hấp dẫn mà nhà cung cấp DNS không có, CloudFlare được rất nhiều người dùng tin dùng hiện nay.

Trước đây, CloudFlare có nhuộc điểm là nếu website của bạn nằm trên hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam, khách hàng truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang vì chất lượng đường truyền quốc tế tại Việt Nam. Nguyên nhân được cho là lúc này truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS Server của CloudFare rồi mới trả kết quả về Việt Nam. Với việc bổ sung 2 datacenter tại Việt Nam, vấn đề này có thể giải quyết triệt để.

CloudFlare còn nổi tiếng với dịch vụ DNS miễn phí 1.1.1.1 đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Mời bạn tham khảo thêm tại đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top